Top 5 kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh ở Gò Vấp

0
1722
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay, các nhà đầu tư lớn trên thị trường luôn ưu tiên chọn cho mình những mảnh đất với vị trí đắc địa để đầu tư xây dựng dự án. Những vị trí này luôn thuận tiện trong việc giao thông liên lạc, vận chuyển, đi lại của cư dân. Gò Vấp là cửa ngõ phía tây nam của TP. Hồ Chí Minh, lại gần sân bay Tân Sơn Nhất và là nơi sinh sống của rất đông dân cư và người lao động. Do đó, đây là thị trường bất động sản béo bở cho các chủ đầu tư và đơn vị môi giới bất động sản. Thị trường cho thuê mặt bằng quận Gò Vấp đang trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý lựa chọn cẩn thận khi mua bán nhà đất để không gặp rủi ro khi thuê mặt bằng ở đây

1 Giá thuê mặt bằng
Trước khi lập hợp đồng cần phải thương lượng về giá với chủ mặt bằng, cả hai bên phải thống nhất được giá thuê, giá điện nước, và các khoản thụ phu khác cần phải trả một cách công khai minh bạch.

2 Hợp đồng thuê mặt bằng
Khi lập hợp đồng cần chủ ý không được bỏ sót một chi tiết nào trên hợp đồng, từ các thông tin cá nhân cho đến các quyền và nghĩa vụ của hai bên, việc không đọc kỹ hợp đồng có thể đem tới nhiều phiền phức cho bạn sau này khi mua ban nha.

3 Không ở chung với chủ nhà
Mặt bằng kinh doanh quán ăn thường đông khách ra vào, nhân viên phục vụ bưng bê, dọn dẹp liên tục, không gian bếp toàn mùi đồ ăn nên sẽ rất bất tiện nếu đi chung với chủ nhà. Chưa kể những khi tâm trạng họ không vui, bất cứ chuyện gì cũng có thể khó chịu, nhưng vì là chủ nhà nên không người đi thuê cũng chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Điều đó dẫn đến việc không thoải mái và ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ khách hàng.

4 Nghiên cứu vị trí thích hợp
Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng. Rất nhiều người đi kinh doanh bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh. Điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn.

Lựa chọn khôn ngoan là: “Rẻ chưa đủ – Phải phù hợp”. Người đi thuê mặt bằng thông minh sẵn sàng bỏ 100 triệu đồng thuê một bất động sản nằm ở vị trí có thể đem lại doanh thu tốt chứ không bỏ ra 20 triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm.

Câu hỏi quan trọng nhất cần phải trả lời khi thuê mặt bằng là: Khu vực này có phù hợp? Khách hàng tiềm năng có hiện diện tại khu vực này không? Mức chi trả của họ là bao nhiêu? Không thể đổ hết lý do cho việc kinh doanh thua lỗ là do chọn sai vị trí đặt mặt bằng thuê nhà phố, nhưng đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh.

5 Ngân sách thuê mặt bằng
Khi bạn đã tìm được địa điểm thuê mặt bằng, bạn nên để ý đến cả túi tiền của chính mình. Việc xác định được số tiền sẽ đầu tư cho mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì sẽ thu hẹp được phạm vi tìm kiếm.

Bạn cũng nên lưu ý “tiền nào của nấy”. Với những điểm vị trí đẹp giữa phố lớn thì chi phí sẽ đội cao. Những điểm có thể mở quán ăn quy mô rộng nằm ở trung tâm cũng không rẻ chút nào.

6 Chủ cho thuê
Bạn nên xem xét mặt chủ nhà khi thuê mặt bằng. Chủ nhà cho thuê có tính toán không. Điều này cũng khá nguy hiểm vì nhiều khi mình đang làm ngon lành họ lại đòi lại mặt bằng. Họ sẽ dùng mọi cách làm khó dễ để không bồi thường hợp đồng.

Tốt nhất là bạn hãy chọn chủ nhà đang có công việc ổn định và không có khả năng cạnh tranh với mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN