Top 5 kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc tại nhà

0
2113
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngoài phòng làm việc ở công sở, một không gian dành cho nhu cầu làm việc tại nhà là điều không thể thiếu. Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà:

1 Những món đồ nội thất cần thiết
Khác với văn phòng làm việc tại công sở, phòng làm việc tại nhà không cần quá cầu kỳ trong bày biện, thiết kế nội thất đẹp. Tuy nhiên, một phòng/góc làm việc đầy đủ cũng phải có bàn, ghế, tủ để tài liệu hoặc giá sách treo tường…để tiện lợi nhất cho công việc của bạn.

2 Cần phải đảm bảo được không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh
Phần lớn thời gian làm việc của chúng ta dành hết ở môi trường công ty. Chính vì thế, để tận dụng tốt nhất những khoảng thời gian còn lại trong ngày để giải quyết thêm công việc hoặc nghiên cứu tài liệu, không gian phòng làm việc tại nhà của bạn phải cần phải được thiết kế thật yên tĩnh. Theo đó, không gian phòng làm việc của bạn cần phải được bố trí ở không gian riêng biệt, cách xa các không gian sinh hoạt chung trong phòng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung,… Đặc biệt, nên hạn chế tối đa việc thiết kế nội thất văn phòng gần với phòng bếp, phòng ăn bởi tiếng ồn, mùi vị thức ăn sẽ khiến bạn mất tập trung khi làm việc

3 Cách bố trí phòng làm việc tại nhà với diện tích phù hợp
Phòng làm việc cho nhà nhỏ, nhà phố hay chung cư thường được bố trí với diện tích dưới 12m2 và được đặt những vật dụng nội thất cần thiết.
Tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư và quy mô diện tích của công trình nhà để có cách bố trí phòng làm việc tại nhà với diện tích tương ứng phù hợp. Nếu là biệt thự từ 2 tầng trở lên diện tích sàn lớn thì có thể bố trí phòng làm việc từ 15m2 đến 20m2 nhưng nếu ngôi nhà phố nhỏ hẹp hoặc chung cư thì chúng ta chỉ có thể tận dụng không gian tầng trên cao để thiết kế phòng làm việc diện tích khoảng từ 5m2 đến 12m2 để tạo ra một khoảng nhỏ đặt những đồ đạc cần thiết nhất.
Những biệt thự kiểu Pháp diện tích lớn khoảng trên 200m2 thường có cách bố trí phòng làm việc tại nhà diện tích tương đương phòng ngủ, khoảng từ 20 đến 25m2, và thường đó là những phòng họp luôn, được bố trí rất sang trọng.

Những mẫu phòng làm việc tùy theo tính chất công việc để bố trí diện tích khác nhau. Điều này khi thiết kế mặt bằng thì các chủ đầu tư sẽ cung cấp thông tin và nhu cầu cho kiến trúc sư để họ điều chỉnh nên rộng bao nhiêu m2.

4 Có ghế ngồi thoải mái
Cho dù bạn ngồi làm việc tại văn phòng hoặc tại văn phòng, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái thì mới có thể làm việc hiệu quả được. Đó cũng chính là lý do mà chúng ta cần phải đầu tư trang trí nội thất bằng những chiếc ghế ngồi thoải mái để sử dụng. Ghế cần phải đảm bảo được sự tiện ích, có khả năng điều chỉnh độ cao để người ngồi tìm được tư thế ngồi phù hợp nhất cho mình

5 Phải cách xa các không gian ồn ào trong nhà
Phòng làm việc, phòng đọc sách tại nhà nên đặt cách xa các vị trí dễ khiến bạn xao nhãng khi làm việc như phòng khách, phòng bếp, phòng karaoke. Nếu làm việc gần những không gian này dễ khiến bạn bị xao nhãng và khó tập trung khi làm việc, gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng của công việc của bạn

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN