Top 6 nguyên tắc thiết kế phòng làm việc tại nhà

0
1955
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang nhận việc làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập nhưng bạn lại thường xuyên cảm thấy quá tải và mệt mỏi? Bạn cần một không gian làm việc tại nhà thật thoải mái, tiện nghi, giúp bạn giải quyết công việc được nhanh chóng và thuận lợi hơn? Một vài nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình

1 Vị trí đặt bàn làm việc
Với những suy nghĩ mới, tân tiến hơn về việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà thì bạn có thể đặt chiếc bàn làm việc ở bất cứ đâu trong căn nhà của mình. Đó có thể là nội thất phòng khách, phòng ngủ, gầm cầu thang,.., miễn sao ở không gian đó bạn cảm thấy thoải mái và làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, tiến trình giải quyết công việc được hiệu quả nhất thì bạn vẫn nên đặt bàn làm việc ở một không gian riêng biệt. Ở không gian này, bạn hoàn toàn có thể tập trung cao độ khi làm việc mà khô ng lắng bị tiếng ồn hoặc ai đó quấy rầy khi làm việc

2 Bố trí thiết kế một văn phòng làm việc tại nhà nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng
Chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông.

3 Tổ chức lại những vật dụng của bạn
Điều này giống như tạo một môi trường tập thể, bạn có thể sắp xếp mọi vật dụng theo nhu cầu để đem lại hiệu quả nhất. Hãy cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày đi chỉ giữ lại những vật dụng ngay tại bàn làm việc hay đủ gần chỗ bạn để khi dùng có thể lấy nhanh. Hãy gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường lấy chỗ cho lưu thông. Nếu được hãy treo điện thoại của bạn lên tường gần bàn làm việc để bàn làm việc được rộng rãi.

4 Không gian làm việc
Bạn có thể bài trí thêm cây tới nơi làm việc để mang lại một môi trường trong lành. Nếu không có điều kiện đặt cây thật thì bạn có thể đặt cây giả làm bằng lụa hoặc vải mềm hoặc cũng có thể là bức tranh về thiên nhiên. Ưu tiên chọn những bức tranh sáng sủa có nhiều màu xanh và nước. Tuyệt đối kiêng đặt các loại cây, hoa khô hoặc cây lá nhọn trong phòng làm việc.

Nên tránh các góc sắc hay cạnh trường. Trong khi thiết kế bạn không nên để xuất hiện nhiều góc cạnh trong phòng vì nó sẽ tiêu diệt năng lượng trong phòng.

Nếu được thì bạn nên bố trí sự xuất hiện của nước. Nếu không có điều kiện tạo bể cá bạn có thể đặt một bình nước nhỏ trong phòng sao cho nó tuần hoàn được thì tốt. Nước tượng trưng cho tiền bạc vậy nên không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Nên chọn ánh sáng từ bên phải. Quá ít ánh sáng thì sẽ làm cho công việc trì trệ, còn quá nhiều ánh sáng sẽ gây cảm giác nhức đầu. Vì thế hãy thiết kế một phương án ánh sáng hợp lý nhất.

5 Bố trí mọi thứ theo đúng chức năng của chúng
Hãy tối đa hoá việc bố trí đồ nội thất trong không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế để tận dụng hiệu quả làm việc. Sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn. Ví dụ như hãy bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản…

6 Lấy dây cáp và dây điện ra khỏi đường
Ngay cả khi bàn làm việc của bạn được sắp xếp trong nội thất phòng ngủ, tổ chức theo những cách sạch sẽ, gọn gàng thì bạn cũng không nên để dây cáp và dây cắm ở khắp mọi nơi. Vì vậy, hãy tìm kiếm những giải pháp để sắp xếp các hệ thống dây điện này cho khoa học, độc đáo. Bạn có thể sắp xếp chúng gọn gàng trong ngăn kéo hoặc bó chúng vào thành một hệ thống nhất định

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN