Top 8 lý do nên mua nhà ở Sài Gòn vào mùa ngập lụt lớn

0
1835
Vật Phẩm Phong Thủy

Vào những ngày đầu mùa mưa lũ, hiện tượng ngập úng xảy ra khắp nơi làm lộ ra nhiều điểm yếu của các khu nhà ở cũng như khu chung cư ở Sài gòn.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh khác, đây lại là thời cơ thuận lợi để thực hiện các giao dịch nhà đất. Bởi nếu tránh được những điểm yếu của những khu nhà ở này sẽ giúp khách hàng tránh được những tổn thất đáng tiếc về sau. Cùng xem những lý do nên mua nhà ở Sài Gòn ngày mưa lũ ấy là gì:

1 Biết nhà có bị ngập không
Đi xem mua nhà là cơ hội tốt để khám phá thực tế xung quanh khu vực căn nhà tọa lạc theo kiểu “mắt thấy tai nghe”. Vì vậy, vào mùa mưa lớn và triều cường đạt đỉnh là thời điểm khảo sát nhà cửa thực tế nhất để có thể tránh được những màn quảng cáo “chối quanh” rằng khu này không ngập hoặc lấp lửng ngập ít, không đáng ngại. Người mua bán nhà đất còn có cơ hội xác minh rõ mức độ ngập lụt của khu vực mình muốn dọn về sống.

2 Kiểm tra độ ngập của khu vực
Sau khi xác định khu vực căn nhà tọa lạc không bị ngập do mưa lớn vẫn chưa tuyệt đối an toàn, người mua nhà cần tìm hiểu hệ thống thoát nước bên trong căn nhà có bị ảnh hưởng bởi triều cường không. Nếu hệ thống thoát nước của căn nhà yếu, triều cường lên cao ngay lập tức căn nhà sẽ bị ngập do việc thoát nước không đáp ứng kịp.

3 Kiểm tra độ ẩm mốc
Mùa mưa với những giai đoạn cao điểm lưu lượng nước mưa lớn có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho người mua nhà phố vì thời điểm này giúp họ xem được những lỗi bên trong căn nhà như dột, thấm, mục nát do ẩm thấp..

4 Tìm hiểu hệ thống thoát nước của căn hộ vào mùa mưa
Khi xác định tòa của căn nhà tọa lạc không bị ngập do mưa lớn thì người mua nhà cần tìm hiểu hệ thống thoát nước bên trong căn nhà có bị ảnh hưởng bởi lượng nước ngập từ dưới vào căn hộ không. Nếu hệ thống thoát nước của căn nhà yếu, nước dâng lên cao ngay lập tức căn nhà sẽ bị ngập do việc thoát nước không đáp ứng kịp.

5 Bạn có thể mua nhà với giá tốt
Do ý thức được một số nhược điểm của căn nhà phát sinh trong mùa mưa lũ, nhiều chủ nhà sẽ rao giá “mềm lại” chứ không hét giá trên trời. Cũng trong thời điểm này, bên mua nhờ nắm được các điểm yếu của căn nhà có thể dễ thoả thuận giá mình mong muốn và chốt giao dịch nhanh khi mua ban nha.

6 Kiểm tra mùi của cống rãnh
Tip thứ 5 đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà trong hẻm tầm trung. Bình thường những ngôi nhà vào mùa nắng sẽ là những ngôi nhà ít yếu điểm nhất. Việc mùi hôi từ cống rãnh được ít người chú ý. Nhưng nếu tưởng tượng cứ mỗi năm vào dịp mưa gió ngập lụt thì lại phải hít những mùi không thoải mái. Và thật khó chịu khi khách đến thăm nhà đều phải gặp được trường hợp ấy. Chính những điều đó đang làm giảm giá trị ngôi nhà thân yêu của bạn.

7 Kiểm tra hệ thống thoát nước trong nhà
Nếu đối tượng ngôi nhà định mua là nhà mới hoàn toàn, bạn có thể tự tin mua nhà không cần kiểm tra hệ thống thoát nước trong mùa mưa lũ. Nhưng nếu đây là căn nhà cũ, phải chắc chắn rằng hệ thống thoát nước trong nhà ổn định, có thể thoát nước nhanh chóng, tránh tình trạng ngập lụt từ trong nhà. Những khu vực nhà gần sông, kênh gạch như quận 8, quận 7 nhất định phải kiểm tra kĩ lưỡng. Vì đây là khu vực nổi tiếng với hệ thống sông nước nhiều, kèm triều cường thường xuyên.

Ng°Ýi dân chÑng ng­p: dung ván ch¯n không cho n°Ûc ch£y vào nhà ß °Ýng NguyÅn Xí (Q.Bình Th¡nh) – ¢nh: Lê Phan

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN