Top 8 dự án phát triển bất động sản đắt nhất trong lịch sử thế giới

0
1296
Vật Phẩm Phong Thủy

Với chi phí ước tính 20 tỷ đô la, khu phố Hudson Yards của thành phố New York được thiết lập để trở thành sự phát triển bất động sản tư nhân đắt nhất trong lịch sử nước Mỹ. Khi xây dựng hoàn thành vào năm 2024, nó sẽ bao gồm tất cả các loại tòa nhà, từ căn hộ sang trọng đến các cửa hàng đến văn phòng.

Ở những nơi khác ở Mỹ, có một số dự án tương tự – một số trong đó có chi phí hàng tỷ.

Hãy xem một vài bên dưới.

1 City Center in Las Vegas, Nevada.
Nằm trên Dải Las Vegas, Trung tâm Thành phố có các sòng bạc rộng 16,7 triệu feet vuông, cửa hàng cao cấp, khách sạn và căn hộ sang trọng.

Việc xây dựng dự án trị giá 8,5 tỉ đô la (bao gồm năm tòa tháp) đã bắt đầu vào năm 2006, và sự phát triển được mở ra ba năm sau đó.

2 The Spring District in Bellevue, Washington.
Quận Xuân là một khu phố rộng 16 tỷ đô la, sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Việc phát triển sử dụng hỗn hợp sẽ bao gồm một trạm đường sắt nhẹ (đó là một phần của một dòng mới được thiết lập để mở vào năm 2023), nhà ở, không gian văn phòng, công viên và bán lẻ.

Xây dựng giai đoạn đầu tiên, bao gồm hai tòa nhà chung cư, bắt đầu vào năm 2015, mặc dù kế hoạch cho khu phố bắt đầu vào cuối những năm 2000.

3 Brickell City Centre in Miami, Florida.
Nằm trong khu tài chính của Miami, Trung tâm Thành phố Brickell tốn khoảng 1,05 tỷ đô la để xây dựng từ năm 2014 đến cuối năm 2016.

Sự phát triển lớn kéo dài năm khối và bao gồm các cửa hàng, rạp chiếu phim, nhà hàng, tòa tháp văn phòng và căn hộ.

4 Springwoods Village in Spring, Texas.
Đây tổng thể phát triển được hoạch định, được gọi là Springwoods Village, tọa lạc 20 dặm về phía bắc Houston và sẽ có giá khoảng 10 tỷ $.

Nó sẽ có văn phòng, 5.500 nhà ở, một khách sạn, bán lẻ, nhà hàng và hàng tấn không gian xanh. Giai đoạn 1 của khu dân cư rộng 2.000 mẫu Anh được khai trương vào năm 2014, mặc dù sự phát triển sẽ không hoàn thành trong một thập kỷ nữa.

5 The Seaport District in Boston, Massachusetts.
Khu cảng biển của Boston khoảng 150 năm tuổi, nhưng một khu tái phát triển lớn của khu vực đã bắt đầu vào đầu những năm 2010.

Trong sáu năm qua, khoảng 2 tỷ đô la xây dựng đã được phê duyệt bởi thành phố, theo các nhà phát triển của nó. Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên nếu nhiều thành phần hơn được đưa ra ánh sáng xanh.

Quy hoạch (có thể phải đối mặt với những thay đổi trong những tháng tới) bao gồm 3.200 đơn vị dân cư, một số trung tâm công nghệ, trung tâm nghệ thuật biểu diễn rộng 200.000 foot vuông, 5.500 chỗ đậu xe, lối đi dạo công cộng và khách sạn.

6 Hudson Yards in New York City.
Thiết lập để mở cửa vào năm 2024, Hudson Yards đang được lập hóa đơn là sự phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Khu phố 20 tỷ đô la ở phía tây của Manhattan sẽ bao gồm hàng chục tòa nhà với quán cà phê, quán bar, nhà hàng, cửa hàng, nhà ở và trường học. Ngoài ra còn có 14 mẫu không gian ngoài trời công cộng, và High Line (khu công viên đô thị nổi tiếng của Manhattan) sẽ giáp với sự phát triển.

7 The Trinity River Project in Dallas, Texas.
Dự án Trinity River là một khu tự nhiên rộng 10.000 mẫu Anh được lên kế hoạch cho thành phố Dallas.

Sự phát triển liên tục được khái niệm vào đầu những năm 2000, và đến tháng 6 năm 2015, thành phố đã chi hơn 609 triệu đô la để xây dựng đường mòn, cầu, công viên ngựa, sân gôn và trung tâm cộng đồng trong khu vực rừng gần thành phố.

Thành phần mới nhất, được gọi là Công viên Harold Simmons, sẽ có giá 250 triệu đô la và hoàn thành vào năm 2021, theo Dallas News.

Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN