Top 5 lỗi hay mắc khi thiết kế nội thất văn phòng

0
1312
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc sửa chữa văn phòng cũng như thiết kế văn phòng trông có vẻ đơn giản là vậy nhưng khi bắt tay vào làm, bạn sẽ nhận ra rằng đây là một công việc không hề dễ dàng thực hiện. Nếu như bạn không cẩn thận và không có kinh nghiệm thì sẽ rất dễ gặp phải những lỗi khi thiết kế văn phòng, khiến không gian làm việc của bạn trở nên rối rắm và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bài viết sau đây từ công ty nội thất Gia Phát sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi khi thiết kế văn phòng thường gặp để chúng ta cùng tránh nhé.

1 Không có điểm nhấn
Đây là một trong những lỗi khi thiết kế văn phòng khá phổ biến mà những người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như gu thẩm mỹ tốt hay gặp phải. Dù là bất kỳ không gian nào từ văn phòng làm việc, nhà ở, không gian công cộng thì tất cả đều phải có một điểm nhấn trong thiết kế để tổng thể không bị quá đồng đều dẫn đến sự nhạt nhòa. Đôi khi chỉ cần một chậu cây xanh hoặc một vật trang trí nhỏ cũng đã đủ để tạo ra điểm nhấn sinh động và thú vị cho không gian làm việc và nội thất phòng khách của bạn rồi đấy.

2 Nội thất chiếm nhiều diện tích
Cách bố trí nội thất mất nhiều diện tích sẽ khiến chiếm đi một phần không gian thông thoáng trong văn phòng của bạn, cách bố trí những vật dụng có kích thước lớn làm cho không gian trở nên chật chội hơn, đồng thời thiếu đi sự thông thoáng cần thiết trong căn phòng làm việc. Chính vì để thiết kế nội thất văn phòng sang trọng, hiện đại cần phải sắp xếp đồ đạc tập trung thành những khu vực riêng để giúp nhân viên có cảm giác thuận lợi và cởi mở hơn khi làm việc và thảo luận với các đồng nghiệp khác.

3 Lỗi về tỉ lệ kích thước
Tỉ lệ các đồ nội thất có mối quan hệ so sánh về hình khối với các vật dụng đồ nội thất và không gian xung quanh nếu người thiết kế không tính toán cẩn thận sẽ xuất hiện lỗi. Ví dụ: kích thước tủ, kệ nếu không phù hợp với kích thước phòng sẽ tạo nhiều góc chết không sử dụng đến.

4 Không có sự đồng bộ, kết nối
Một lỗi thường gặp khác khi thiết kế nội thất văn phòng là không có sự đồng bộ , kết nối và không đi theo một tổng thể nhất định khi thiết kế nội thất. Việc thiết kế mỗi phòng ban là một không gian khác nhau sẽ giúp đem lại sự sinh động cho không gian nhưng khi xét về tổng thể thì bạn phải đảm bảo chúng được thiết kế theo một chủ để chung và có sự liên kết và kết nối với nhau để tránh làm cho không gian trở nên lộn xộn, rối mắt.

5 Ánh sáng không hợp lý
Sử dụng ánh sáng hợp lý sẽ mang đến sự khác biệt lớn trong không gian văn phòng của bạn. Quy tắc trang trí nội thất phòng ngủ, thiết kế văn phòng làm việc khá đơn giản đó là càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, loại bỏ các đồ đạc không cần thiết.

Hầu hết các văn phòng đều chất đống các thứ giấy tờ, tài liệu hoặc các sản phẩm nồi thất không dùng đến. Vì vậy, hôm nay hãy loại bỏ hết những thứ không đáng có trong văn phòng, bạn sẽ thấy không gian văn phòng đỡ bề bộn và rộng hơn nhiều.

Nếu bạn không thể ném những thứ giấy tờ lộn xộn trong văn phòng vì chúng cần phải được lưu trữ để phục vụ cho nhu cầu công việc sau này, thì hãy sắp xếp chúng vào những chiếc tủ tài liệu thiết kế xinh xắn bạn nhé.

6 Quá nhiều điểm nhấn về màu sắc
Mỗi thiết kế đều cần điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng. Tuy nhiên quá nhiều điểm nhấn đôi khi sẽ phản tác dụng, gây rối mắt.

Việc tìm hiểu những lỗi này sẽ giúp chúng ta rút kinh nghiệm và tránh mắc phải. Để có được thiết kế showroom, thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo, tìm đến những công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN