Top 7 xu hướng thiết kế văn phòng đang hot hiện nay

0
1649
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay là một trong những vấn đề hàng đầu được các nhà quản lý doanh nghiệp rất quan tâm. Văn phòng là nơi làm việc đồng thời cũng là phương tiện để truyền tải hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp tới các khách hàng và đối tác. Do đó cần phải nắm bắt xu hướng thiết kế văn phòng để có thể lựa chọn cho văn phòng làm việc kiểu thiết kế phù hợp nhất mang lại không gian làm việc hiện đại, cao cấp và chuyên nghiệp nhất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ hai xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay.

1 Không gian làm việc độc đáo

Các văn phòng khắp nơi trên thế giưới đang tích hợp những phong cách trang trí nội thất và bố trí độc đáo vào nơi làm việc của họ. Nhân viên sẽ làm việc, trao đổi và hợp tác với nhưng trong các văn phòng bố trí theo không gian mở, đồng thời vẫn sẽ có những góc làm việc riêng để giúp nhân việc có thể hoàn toàn tách biệt với môi trường bên ngoài. Nhân viên có thể thoải mái làm việc tại nơi họ thích. Không gian làm việc có thể được thiết kế nhu phòn khách, khu nhỉ dưỡng hoặc phòng họp ngẫu nhiên được trang trí với cây xanh. Thậm chí có thể tích hợp những khu vực ăn uống hoặc không gian thiền với các thảm yoga ngay tại một khu vực nào đó trong văn phòng.

Có được tất cả những điều này, chính là nhờ ưu điểm của việc xây dựng văn phòng riêng, tất cả đều có thể được bố trí theo cách bạn mong muốn và không có gò bó nào.

2 Thiết kế văn phòng tối giản
Theo thời gian xu hướng thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách tối giản vẫn là một trong những phong cách luôn được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn cho văn phòng làm việc của công ty mình. Thiết kế văn phòng tối giản mang lại không gian văn phòng gọn gàng nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại và chuyên nghiệp. Với xu hướng thiết kế này công ty bạn sẽ có một không gian văn phòng rộng rãi thoáng mát với các đồ nội thất được bố trí một cách khoa học. Các đồ nội thất nhỏ gọn, hiện đại sẽ phục vụ nhân viên văn phòng làm việc đạt hiệu quả cao trong một không gian văn phòng làm việc thoải mái với những thiết kế sang trọng.

3 Không gian mở và mang tính tương tác
Những không gian được thiết kế cho cá nhân đã được thay bằng những không gian mở thông thoáng. Các khu vực có thiết kế mở sẽ được bố trí với không gian rộng hơn trong khi đó những không gian nhỏ hẹp sẽ dành cho những công năng phòng cần cho sự bảo mật như phòng họp, phòng lưu trữ dữ liệu,…

4 Thiết kế văn phòng nghệ thuật
Mỗi công ty đều có lĩnh vực kinh doanh và những nết văn hóa riêng biệt. Không gian văn phòng làm việc nghệ thuật giúp làm nổi bật nét văn hóa riêng ấy của công ty, đồng thời gây dựng thương hiệu riêng đối với thị trường. Thiết kế văn phòng công ty theo hướng nghệ thuật giúp văn phòng của bạn trở nên trẻ trung và năng động, nhân viên làm việc tránh tình trạng stress và đạt được kết quả cao trong công việc.”

5 Thiết kế văn phòng phong cách Co-Working Space
Thiết kế văn phòng Co-working Space có lợi thế là tiện lợi và linh hoạt, mang tính cộng đồng cao. Tính “mở” của các “Co-working Space” phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, đi kèm đó là định kiến tâm lý về việc mỗi công ty, hoặc thậm chí mỗi ban ngành trong một công ty, là một cá thể tách biệt và khép kín.

Tổng giám đốc CBRE, Mr Marc Townsend đã nhận định rằng: châu Á đã và đang theo sát làn sóng và xu hướng chung của thế giới, đặc biệt như ở các nước Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kong, Indonesia. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó. Hiện tại, mô hình làm việc này đang phát triển mạnh mẽ chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với các tên tuổi Regus Center (Hoàn Kiếm), Elite Business Center (Thanh Xuân), THT Center (Cầu Giấy), CEO Suite (Ba Đình), Toong (Tây Hồ) và dự kiến UP (Hai Bà Trưng).

Yêu cầu để thiết kế văn phòng theo mô hình này là mặt bằng rộng và không gian mở, anh sáng tự nhiên và đầy đủ dịch vụ tích hợp trong một tòa nhà.

6 Xu hướng thiết kế văn phòng xanh
Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Chúng trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận.

7 Xu hướng đa sắc màu
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa màu sắc đem lại sự nổi bật và phá cách cho doanh nghiệp nên rất nhiều văn phòng hiện nay được thiết kế theo xu hướng đa sắc màu này. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên văn phòng được thiết kế theo xu hướng này nên sử dụng các gam màu lịch sự, đơn giản nhằm đem lại sự tinh tế cho không gian nội thất đẹp hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN