Top 5 kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng đẹp thoáng mát

0
1560
Vật Phẩm Phong Thủy

Văn phòng làm việc có diện tích nhỏ muốn được thiết kế theo phong cách hiện đại đẹp, vẫn giữ được sự lịch lãm chuyên nghiệp thì nên bố trí nội thất đơn giản để tạo không gian rộng, thoáng nhưng lại không làm mất đi sự sang trọng và thanh lịch, ấn tượng.

1 Tính linh hoạt là điều quan trọng
thiết kế nội thất được cung cấp thay đổi dễ dàng và linh hoạt. Hãy di chuyển kệ sách, tủ hồ sơ, di chuyển đồ nội thất chứ không phải cố định mãi ở một chỗ. Các đồ đạc văn phòng dễ dàng trong việc di chuyển và tháo rời được tốt hơn cho việc chuyển đổi và thiết kế lại văn phòng khi cần thiết.

2 Tạo sự cân đối giữa không gian và nội thất
Nguyên tắc đầu tiên bạn nên nhớ khi thiết kế nội thất đẹp cho những văn phòng có diện tích nhỏ đó chính là cân đối giữa không gian làm việc và đồ đạc trong không gian. Hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế văn phòng khác nhau trong đó thiết kế văn phòng mở chính là một trong những giải pháp lí tưởng cho những không gian văn phòng có diện tích hạn chế.

3 Lựa chọn màu sắc chủ đạo
Những màu sắc trung tính như trắng, sữa , nâu hoặc nâu đậm là những gợi ý tốt nhất cho những cơ quan chức trách chuyên môn hoặc những văn phòng lịch sự . Trong khi đó, những màu sắc tươi tắn, rực rỡ sẽ phù hợp với những môi trường làm việc năng động, có tính chất nghệ thuật trong trang trí nội thất hoặc môi trường làm việc mẫu giáo hay tiểu học …

4 Định hướng đúng mục đích
Thiết kế văn phòng cần phải đáp ứng đúng mục đích sử dụng thì mới đem lại hiệu quả cao. Mục đích sử dụng ở đây có thể là cách thức chia chức năng cho các văn phòng. Trong đó có thể kể đến các căn phòng như: phòng lễ tân, phòng hành chính, phòng PR – marketing, phòng họp … Qua đó có thể chọn lựa những đồ nội thất quan trọng như: bàn làm việc văn phòng, ghế văn phòng, bàn họp, ghế họp, quầy lễ tân … môt cách hiệu quả hơn.

5 Thiết kế thi công nội thất văn phòng nên phân chia không gian khoa học
Mỗi doanh nghiệp đều được tạo thành từ nhiều phòng ban khác nhau. Mỗi phòng ban này lại có tính chất công việc khác nhau và cần điều kiện làm việc khác nhau. Do đó, khi thiết kế văn phòng, doanh nghiệp cần chú ý phân chia vị trí từng không gian cho từng phòng ban một cách khoa học và phù hợp nhằm tạo môi trường chuyên nghiệp và thoải mái nhất cho mọi nhân sự.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN