Top 6 cách thấu hiểu tâm lý của khách chỉ trong vòng 15 giây

0
1642
Vật Phẩm Phong Thủy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không bán được hàng. Có thể do sản phẩm không đủ chất lượng, dịch vụ kém… nhưng đa phần nguyên nhân đều xuất phát từ việc không nắm bắt được tâm lý khách hàng, khiến họ bỏ đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt đúng tâm lý khách hàng chỉ trong 15 giây.

1 Nếu khách hàng chú ý tiểu tiết, hãy giới thiệu tính năng của sản phẩm
Nếu khách hàng chỉ muốn biết đầy đủ thông tin mà bạn hỏi quá nhiều về nhu cầu của họ thay vì cung cấp thông tin thì rất có thể khách hàng sẽ không quay lại. Kiểu khách hàng này biết rất nhiều thông tin, họ có thể đã nghiên cứu kỹ những sản phẩm và dịch vụ cũng như những đối thủ của bạn. Vì vậy, bạn hãy chú ý những dấu hiệu từ họ, nếu không bạn sẽ bị bắt lỗi khi tìm việc làm đấy!

2 Đặt mình vào vị trí của họ
Bạn hãy thu thập trải nghiệm người dùng khi họ ghé thăm cửa hàng (hoặc công ty) của bạn và lọc ra những gì làm họ không hài lòng. Nếu bạn không đặt mình vào trường hợp mà khách hàng gặp phải thì làm sao hiểu được họ nghĩ gì? Hãy thử đóng vai một người mua và dùng hàng của công ty mình để trải nghiệm, giống như việc yêu cầu các y tá trong bệnh viện thử làm bệnh nhân vào làm thủ tục nhập viện vậy. Nó sẽ giúp tìm ra đâu là điểm chưa được và cần bổ sung thêm cái gì.
Chỉ khi bạn là người sử dụng sản phẩm đó bạn mới biết khách hàng thực sự cần gì ở sản phẩm mà mình đang bán và những nhà cung cấp khác đã làm hài lòng các vị khách như thế nào. Điều này sẽ cho bạn thêm hiểu biết về các đối thủ và dự đoán được bước đi tiếp theo của họ để có thể đối sánh phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian với khách hàng mục tiêu của bạn, nói chuyện với họ về một ngày của họ như thế nào và họ lo lắng về điều gì. Hãy thử làm những gì họ cần làm và bạn sẽ học được điều gì giúp họ trải qua một ngày.

3 Tạo cho khách hàng cảm giác trở nên đặc biệt
Con người luôn muốn được trao đổi và chia sẻ, chính vì vậy khi mua một sản phẩm, họ muốn mình trở nên đặc biệt theo cách được trở thành một thành viên trong nhóm nào đó.

Nếu họ ở trong một nhóm, cùng chia sẻ một mục tiêu hay một cảm giác, họ thấy an toàn và vui vẻ hơn với quyết định của họ. Hãy thử một vài gợi ý tương tự thế này khi tìm việc làm tphcm

4 Nếu khách hàng quan tâm đến bảo hành, hãy làm nổi bật dịch vụ của bạn
Một số khách hàng rất quan tâm đến tốc độ và chất lượng dịch vụ. Vì thế, nếu khách hàng liên tục hỏi về các chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ khách hàng, bạn phải nêu bật dịch vụ của mình. Hãy cho họ thấy một sự bảo đảm chắc chắn và chuyên nghiệp bằng cách nhấn mạnh vào các chính sách sau mua, bảo hành, hỗ trợ đổi trả…

5 Tạo cảm giác khan hiếm
Cách này xây dựng dựa trên “cảm giác sợ mất mát”. Nghiên cứu tâm lý học cho thấy con người có xu hướng tránh sự mất mát hơn là có được lợi nhuận, họ đơn giản là không muốn để lỡ mất cơ hội. Bằng cách tạo cho khách hàng cảm giác họ sẽ bỏ lỡ điều gì đó đặc biệt, bạn sẽ gia tăng đáng kể số đơn hàng.

Đóng vai trò khách hàng, đã bao giờ bạn vội vàng “check out” khi nhìn thấy những báo động như “Chỉ còn 5 sản phẩm”; “Chỉ còn 10 giờ nữa là hết đợt giảm giá cuối cùng trong năm”?

Cốt lõi của vấn đề: Khi khách hàng đã yêu quý bạn (thông qua nội dung, thiết kế, tâm lý học), điều cần làm là cho họ một động lực đủ mạnh thông qua cảm giác khan hiếm hoặc cảm giác trở nên đặc biệt.

Nắm bắt được cốt lõi này bạn sẽ sáng tạo thêm nhiều mẹo hơn cho riêng mình khi tìm việc làm thêm. Bạn đã đọc hiểu được hành vi bên ngoài của khách hàng, chúng ta sẽ tiếp tục đi tiếp vào ‘tiềm thức’ của họ.

6 Nếu khách hàng mất kiên nhẫn, hãy sớm hoàn thành giao dịch
Hãy học cách quan sát khách hàng để biết được họ có nhu cầu gì. Nếu nhận thấy họ thiếu kiên nhẫn khi bạn đặt câu hỏi, thì đây là lúc bạn nên rút ngắn thời gian. Việc hoàn thành giao dịch nhanh chóng đặc biệt hiệu quả đối với những khách hàng về một vài loại sản phẩm và dịch vụ nào đó. Hãy nhanh chóng để tránh làm mất thời gian của đôi bên nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN