Top 6 mẫu súng bắn tỉa nòng cỡ lớn mạnh và nổi bật nhất của Mỹ

0
5139
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng bắn tỉa công phá là loại súng chuyên dụng để bắn phá các khí tài quân sự hơn là chống lại bộ binh.Súng bắn tỉa công phá trông giống như một khẩu súng bắn tỉa hiện đại và thậm chí nó có thể dùng để bắn tỉa người với loại đạn mạnh hơn các loại súng bắn tỉa bình thường, nó có thể hạ mục tiêu trong phạm vi lớn với mức sát thương hơn hẳn các loại súng bắn tỉa.
Với quân đội Mỹ , họ sở hữu những mẫu súng bắn tỉa công phá vô cùng nổi bật mà bạn có thể tìm hiểu thêm dưới đây.

1.Barrett M95
Barrett M95 là súng bắn tỉa công phá sử dụng loại đạn 12,7×99mm NATO và được chế tạo bởi Barrett Firearms Company.

Vào năm 1999, Barrett M95 đã lọt vào dòng chung kết để giành danh hiệu XM107 và trở thành súng bắn tỉa chính trong quân đội Hoa Kỳ. Nhưng khẩu Barrett M82 đã giành được danh hiệu này dù vậy quân đội Hoa Kỳ vẫn mua một lượng nhỏ Barrett M95 để thí nghiệm sâu hơn. Trên trang web của Barrett nói rằng mẫu Barrett M95 được sử dụng bởi lực lượng thi hành công vụ, lực lượng đặc nhiệm và quân đội của hơn 15 quốc gia.

2.Barrett M99
Barrett 99 “Big Shot” loại súng bắn tỉa bắn phát một được giới thiệu năm 1999 bởi công ty sản xuất vũ khí Barrett (Hoa Kỳ). Công ty này được biết đến nhiều vì đã sớm phát triển loại đạn súng trường cỡ.50, khẩu bán tự động M82A1, và khẩu M95 nạp đạn từng viên. Giống như loại M95 loại súng này có một chỗ nạp đạn phía sau tay cầm, tuy nhiên nó không dùng để gắn băng đạn vì đây là loại súng bắn phát một tức là phải nạp đạn trực tiếp sau mỗi lần bắn. Tốc độ lên đạn nhanh nhất khoảng 1,5~2,5s/viên. Trong khi đó súng bắn tỉa bán tự động có tốc độ bắn nhanh hơn. Tuy nhiên uy lực của Barrett M99 lại vượt trội hơn hẳn.(đủ để bắn phá vỏ ngoài các khí tài mang giáp nhẹ). Ngoài ra Barrett M99 có trọng lượng tương đối, không cần khí tài để vận chuyển nên có tính cơ động tốt, kể cả so với súng bắn tỉa đời sau là Barrett M107


3.M107
Barrett M107 được thiết kế để chống bộ binh, công phá các phương tiện hay khí tài. Tuy nhiên vì trọng lượng của nó mà phải cần một đội bắn tỉa để có thể tác chiến. Barrett M107 có thể nói là hiệu quả hơn khẩu M24 trong việc chống bộ binh với mức sát thương cao và tầm bắn xa cũng như tốc độ bắn, vấn đề duy nhất là trọng lượng khiến nó không được cơ động lắm (buộc phải có khí tài để vận chuyển, khi bắn phải có điểm tựa) cũng như tiếng động mà nó tạo ra khi bắn rất to. Vấn đề này cũng không ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả vì Barrett M107 tốc độ bắn nhanh hơn rất nhiều với loại súng Barrett M99 đời trước (có thể bắn liên tiếp cả băng đạn trong vòng 10s). Trong khi đó Barrett M99 có uy lực mạnh nhưng thời gian lên đạn chậm, 1,5~2,5s/viên.

Barrett M107 có nhiệm vụ chính là công phá các phương tiện cơ giới hay khí tài với cỡ đạn lớn trong tầm xa như máy bay đang đậu, trạm chỉ huy, trạm rada, trạm liện lạc… nói cách khác là tất cả những gì được bọc giáp nhẹ đều có thể bị bắn hỏng trong phạm vi 2.000m. Nó sử dụng hệ thống nạp đạn bằng độ giật chứ không phải bằng khí nén.

Nòng súng được gắn một cách tự do, bên ngoài có rãnh để tản nhiệt cũng như tích hợp bộ phận chống giật. Thân súng có gắn chân chống chữ V để tiện cho việc tác chiến.

Hệ thống nhắm của M107 là ống nhắm nhưng nó cũng có hệ thống thước ngắm.


4.Barrett XM500
Barrett XM500 là súng bắn tỉa công phá bán tự động có cơ chế nạp đạn bằng khí nén được thiết kế bởi Barrett Firearms Company. Nó có hộp đạn rời 10 viên gắn phía sau cò súng theo thiết kế bullpup.

Nó được phát triển từ khẩu Barrett M82 sử dụng loại đạn 12,7 × 99 mm NATO (.50 BMG). Barrett XM500 dự định sẽ là một mẫu nhẹ, nhỏ gọn hơn để có thể thay thế cho Barrett M82.Cũng giống như mẫu trước nó có một bộ phận tháo lắp dùng để gắn chân chống và phía trên thân súng có thanh răng để gắn các loại ống ngắm.


5.RAI model 500
RAI M500 hay RAI model 500 (Iver Johnson AMAC-300) là một loại súng bắn tỉa công phá sử dụng loại đạn .50 BMG do Hoa Kỳ sản xuất.

RAI M500 là loại súng bắn phát một sử dụng thoi nạp đạn xoay nên sau mỗi lần bắn phải nạp đạn lại. Nòng súng được gắn một cách tự do không tiếp xúc với các bộ phận khác của súng ngoại trừ khoang chứa đạn. Nòng súng có rãnh ngoài để tản nhiệt cũng như bộ phận chống giật tích hợp ở đầu nòng súng. Báng súng có thể điều chỉnh chiều dài và chiều cao cho phù hợp với xạ thủ. Nó sử dụng hệ thống nhắm là ống nhắm hay các loại ống nhắm quang học, RAI M500 không có điểm ruồi.


6.Windrunner M96
Windrunner M96 là loại súng bắn tỉa công phá sử dụng loại đạn .50 BMG, hộp đạn rời với cơ chế khóa nòng trượt được thiét kế bởi William Ritchie. Một biến thể của nó M98 sử dụng loại đạn .338 Lapua Magnum. Loại súng này có thể tháo rời ra một cách nhanh chóng thành 5 phần với thời gian ít hơn một phút. Windrunner cũng có phiên bản được bán dưới tên CheyTac Intervention sử dụng loại đạn.408 và.375 Cheytac.

Nemesis Arms đã mua thiết kế và bản quyền sản xuất một phiên bản nhỏ hơn của loại súng này sử dụng loại đạn .308 Winchester.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN