Top 4 mẫu súng bắn tỉa nòng tiêu chuẩn mạnh và nổi bật nhất của Đức

0
2157
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng bắn tỉa là một loại súng trường chuyên dụng cho công việc bắn các mục tiêu ở khoảng cách xa với độ chính xác cao hơn bất kỳ loại súng cầm tay nào khác, nó được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau nhưng thường là trong lĩnh vực quân sự hay thi hành công vụ.Chúng ta hãy đi tìm hiểu những mẫu súng bắn tỉa tiểu chuẩn nổi bật nhất của quân đội Đức nhé.

1.DSR 1
DSR-1 là súng bắn tỉa sử dụng hệ thống khóa nòng trượt được chế tạo bởi công ty DSR-Precision GmbH của Đức và được bán bởi công ty AMP Technical Services của Đức đến năm 2004 như một loại súng bắn tỉa dành cho lực lượng cảnh sát. Nó được sử dụng bởi lực lượng chống khủng bố GSG 9 của Đức và một số lực lượng đặc nhiệm cũng như lực lượng bảo vệ các cơ quan quan trọng tại châu Âu.


2.SIG-Sauer SSG 3000
SIG-Sauer SSG 3000 là loại súng bắn tỉa sử dụng thoi nạp đạn trượt do Đức và Thụy Sĩ cùng phát triển. Nó là loại súng bắn tỉa tiêu chuẩn và dùng nhiều trong lực lượng thi hành công vụ tại các nước châu Âu và Hoa Kỳ.

Loại súng này sử dụng loại đạn 7.62x51mm NATO với hộp đạn rời 5 viên. Hệ thống nhắm của súng là loại ống nhắm Hendsoldt 1.5-6 × 42 mm và không có điểm ruồi.


3.GOL Sniper Magnum
GOL Sniper Magnum là loại súng bắn tỉa sử dụng thoi nạp đạn trượt được phát triển bởi công ty Gol-Matic GmbH của Đức. Loại súng này có thể dùng trong việc tác chiến cũng như thể thao.

Khẩu súng được thiết kế bởi người làm súng chuyên nghiệp Gottfried Prechtl, người chuyên chỉnh sửa các loại súng của Mauser. Hệ thống thoi nạp đạn trượt được thiết kế dựa theo khẩu Mauser M 98 Magnum từng được sử dụng trong thế kỷ 19 với tên Mauser Gewehr 98. Mỗi khẩu súng khác nhau được thực hiện tùy chỉnh theo nhu cầu của người mua trong việc sử dụng để tác chiến hoặc thể thao với nhiều hình dạng khác nhau. Bán súng là từ gỗ cây óc chó của Sto-Con dính liền với thân súng gắn nòng súng và thoi nạp đạn của Lothar Walther. Gỗ cây óc chó khá linh hoạt với các chấn động vì thế giúp làm giảm độ giật khi bắn.


4.Walther WA 2000
Walther WA 2000 là loại súng bắn tỉa có thiết kế bullpup. Được chế tạo bởi công ty Carl Walther GmbH Sportwaffen. Nó được sản xuất cho nhiều loại đạn. Việc chế tạo nó chỉ được thực hiện trong thời gian ngắn và rất ít khẩu được sản xuất do nó quá mắc để có thể tiêu thụ rộng rãi. Hiện tại loại súng này khá hiếm thấy.

Khẩu WA 2000 được thiết kế từ những năm 1970 đến những năm 1980 để chống lại những việc tương tự như sự kiện thảm sát München trong thế vận hội Mùa hè 1972. Thiết kế bullpup đã được chọn vì nó sẽ làm giảm chiều dài của toàn bộ súng khiến nó trở nên cơ động hơn trong điều kiện chiến đầu chật hẹp của các tòa nhà. WA 2000 có thể tháo lắp nhanh chóng các loại ống nhắm nhưng nó lại không có điểm ruồi. Loại ống nhắm thường được sử dụng nhất là loại Schmidt & Bender 2.5-10X. Với việc không có ống nhắm súng sẽ nặng 6,95 kg khi không có đạn và 7,35 kg khi được nạp đầy đạn.

Loại đạn .300 Winchester Magnum đã được chọn làm loại đạn chính vì nó có độ chính xác khá xa và độ ổn định của nó trong các điều kiện khác nhau. WA 2000 bắn khi bolt đóng với bảy móc khóa viên đạn cố định vào khoang chứa đạn. Nó sử dụng hộp chứa đạn rời 6 viên.

WA 2000 sử dụng loại đạn .300 Winchester Magnum nhưng cũng có thể sử dụng loại đạn 7.62x51mm NATO và 7.5x55mm Swiss.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN