Top 4 mẫu súng bắn tỉa nòng tiêu chuẩn mạnh và nổi bật nhất của Pháp

0
1320
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng bắn tỉa là một loại súng trường chuyên dụng cho công việc bắn các mục tiêu ở khoảng cách xa với độ chính xác cao hơn bất kỳ loại súng cầm tay nào khác, nó được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau nhưng thường là trong lĩnh vực quân sự hay thi hành công vụ.Chúng ta hãy đi tìm hiểu những mẫu súng bắn tỉa tiểu chuẩn nổi bật nhất của quân đội Pháp nhé.

1.FR F1
FR F1 (tiếng Pháp:Fusil à Répétition modèle F1) là súng bắn tỉa được sử dụng bởi các xạ thủ bắn tỉa Pháp. Nó được chế tạo bởi MAS (Manufacture d’Armes St. Etienne) một trong nhiều nhà máy sản xuất vũ khí của chính phủ Pháp. Nó đã được nâng cấp lên thành FR F2 nhưng hiện tại vẫn còn phục vụ trong quân đội Pháp. Ban đầu nó được thiết kế để sử dụng loại đạn riêng là 7.5x54mm MAS (7.5x54mm là loại đạn tiêu chuẩn của quân đội Pháp năm 1965). Sau này nó đã được thiết kế lại sử dụng loại đạn 7.62x51mm NATO khi bắt đầu nâng cấp lên thành khẩu FR F2. Nó được gắn ống nhắm tiêu chuẩn của quân đội Pháp là APX L806. Có tầm ngắm trong khoảng từ 600 đến 800 m. Nó là một trong những loại súng bắn tỉa có độ chính xác cao do chất lượng, nòng súng gắn tự do cùng với bộ phận chống giật ở đầu nòng súng giúp giữ độ ổn định khi bắn. FR F1 sử dụng hệ thống khóa nòng giống như súng trường MAS-36 cũ kỹ. FR F1 có thể gắn chân chống ngay chính giữa của súng.


2.FR F2
FR F2 (tiếng Pháp:Fusil à Répétition modèle F2) là súng bắn tỉa được đưa vào phục vụ trong quân đội Pháp năm 1986. Nó được thiết kế để bắn mục tiêu trong phạm vi 800 m.

Nòng súng có một lớp cách nhiệt làm bằng nhựa tổng hợp. FR F2 sử dụng loại đạn 7.62x51mm NATO và trang bị ống nhắm tiêu chuẩn của quân đội Pháp là APX L806, SCROME J8, Nightforce NXS hay Schmidt & Bender 6×42 mil-dot. FR F2 sử dụng hệ thống khóa nòng giống như khẩu súng trường MAS-36 cũ kỹ.


3.PGM Ultima Ratio
Các PGM 338 , còn được gọi là PGM 0,338 LM (LM – Lapua Magnum) hoặc PGM Mini-Hecate 0,338 , là một người Pháp thiết kế và sản xuất súng trường bắn tỉa . Nó sử dụng mực 0,398 Lapua Magnum (8,6 x 70mm), mà vẫn siêu âm với tầm hoạt động 1200-1500 m tùy theo loại đạn chính xác và điều kiện môi trường.

PGM 338 được thiết kế để thực hiện vai trò chống lại nhân viên tầm xa và làm đầy khoảng trống về năng lực giữa súng trường bắn tỉa của NATO (.830) 7.62 × 51mm nhẹ hơn , không đủ phạm vi hiệu quả tối đa để có hiệu quả được sử dụng ở các dãy cực kỳ dài, và những khẩu súng trường chống vũ khí cỡ nhỏ 0,50 BMG (12,7 x 99mm), thiếu khả năng di chuyển của hệ thống nhẹ hơn. PGM 338 được thiết kế bởi Chris L. Movigliatti (khi làm việc cho PGM Précision) của công ty AMSD Thụy Sĩ và được sản xuất bởi PGM Précision của Pháp. Các khẩu súng được phân phối trực tiếp thông qua PGM tại Pháp, Drake Associates, Inc của Hoa Kỳ và Liemke Defence ở Đức và các nước châu Âu khác.


4.PGM 338
Các Ratio PGM Ultima là một người Pháp thiết kế và sản xuất súng trường bắn tỉa . Nó sử dụng hộp mực của NATO 7.62 × 51 mm nhưng tùy thuộc vào biến thể thùng cũng có thể được chở đi cho một số hộp mực khác. Các PGM Ultima Ratio được dự định để hoàn thành một vai trò chống nhân viên và được sản xuất bởi PGM Précision của Pháp. Các đối thủ cạnh tranh thương mại chính của nó trên thị trường súng trường bắn tỉa cao cấp là các dòng sản phẩm chính xác của Arctic Warfare và Sako TRG . Tất cả những khẩu súng này đều giống nhau về hiệu năng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN