Top 5 mẫu súng bắn tỉa nòng tiêu chuẩn mạnh và nổi bật nhất của Mỹ

0
2699
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng bắn tỉa là một loại súng trường chuyên dụng cho công việc bắn các mục tiêu ở khoảng cách xa với độ chính xác cao hơn bất kỳ loại súng cầm tay nào khác, nó được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau nhưng thường là trong lĩnh vực quân sự hay thi hành công vụ.Chúng ta hãy đi tìm hiểu những mẫu súng bắn tỉa tiểu chuẩn nổi bật nhất của quân đội Mỹ nhé.

1.AWC G2
AWC G2 là súng bắn tỉa có thiết kế bullpup được thiết kế bởi hai người chuyên thiết kế súng của Hoa Kỳ được sản xuất từ đầu những năm 1990.

Với độ chính xác trong khoảng 1 MOA, G2 đã được thí nghiệm nhiều lần bởi chính phủ Hoa Kỳ và nhiều nước khác để tiến hành hồi sinh thiết kế đã từng rất thành công của M14. G2 co một số biến thể nhưng chủ yếu là xung quanh việc nâng cấp trọng lượng nòng, tầm bắn, các loại ống nhắm có thể gắn vào, bộ phận chống chớp sáng và thêm khả năng bắn bán tự động cũng như tự động.

Mẫu thiết kế cuối cùng của dòng vũ khí này là G2A+ đã được sản xuất và thử nghiệm tại trường bắn súng Fort Bragg. Các súng này được tang bị nòng nặng Krieger không rỉ và loại ống ngắm đã được Lynn McWilliams thiết kế lần cuối. Nơi gắn và điều chỉnh ống nhắm cũng rất quan trọng vì nó sẽ làm tăng hiệu quả của ống nhắm.

2.XM2010
XM2010 là loại súng bắn tỉa được thiết kế bởi PEO Soldier cho quân đội Hoa Kỳ. Nó được thiết kế dựa trên khẩu súng bắn tỉa M24 và có dự định sẽ thay thế khẩu M24. Sau một cuộc thi kiểm tra đầy đủ và mở cho công chúng, hãng Remington đã giành được hợp đồng đặt mua vũ khí. Việc đầu tiên là nâng cấp 250 khẩu súng bắn tỉa cho quân đội Hoa Kỳ.


3.Savage 10FP
Thiết bị Savage 10FP là loại súng ngắn do Công ty Vũ khí Savage sản xuất và dựa trên súng trường của Savage Model 110 . Có bảy biến thể của súng trường này, mỗi chiếc được chỉ định bằng mã “LE” thể hiện rằng nó là một phần của Dòng Thi hành Luật pháp. Hầu hết súng 10FP loạt được cấu hình với AccuTrigger , matte-blued nòng hành động, nặng trôi nổi tự do và Nút rifled thùng, chốt xử lý quá khổ, tạp chí hộp nội bộ (giữ 4 viên đạn), và ba đinh tán xoay cho sling và bipod gắn.


4.Remington SR-8
Các Remington SR-8 là một nguyên mẫu súng trường bắn tỉa được phát triển bởi Remington Arms . Nó ban đầu được phát triển cho quân đội Ý , và được thiết kế để bắn hộp mực Lapua .338 . Thiết kế của khẩu súng trường được dựa trên mô hình Remington 700 , với thiết bị kích hoạt và thiết kế được thực hiện chủ yếu từ M24 . Thiết kế máy hút phải được sửa đổi từ mô hình chuẩn 700 để cho phép lắp rìa lớn hơn của hộp mực Lapua .338.


5.SR-25
Vào cuối những năm 1950, Eugene Stoner đã thiết kế khẩu súng chiến đấu AR-10 để trang bị cho quân đội Mỹ. Nó đã được chính xác cho một khẩu súng trường tự động tải, nhưng nó đã mất sự cạnh tranh với khẩu súng trường M14 . Các quyền bằng sáng chế cho AR-10 và AR-15 đã được bán cho Colt’s Manufacturing Company . Colt tập trung vào AR-15, tạo cho người khác khả năng tận dụng hệ thống AR-10.
Đầu những năm 1990, Stoner gia nhập Công ty Vũ khí của Knight . Ông tiếp tục công việc thiết kế AR-10 và gia nhập nó với hệ thống khí đốt trực tiếp của AR-15. Kết quả cuối cùng là SR-25 (cộng thêm số AR-10 và AR-15) cải thiện thiết kế AR-10 với các tiến bộ M16A2 và tính phổ biến của các bộ phận. SR-25 ban đầu đã được phát hành vào đầu những năm 1990 và có một thùng chứa lớn 24-in (610 mm) với một handguard bằng sợi thủy tinh . Nó có một đầu thu bằng phẳng phía trên với một đường ray Mil-Std 1913 để lắp ống kính và một kích hoạt cấp độ kết hợp 2 giai đoạn. Các tàu sân bay bolt cũng tương tự như AR-10, được mạ crômvà có một chân giữ chân pin bắn ra SR-25 được thiết kế đặc biệt để kích hoạt các hộp đạn có kích thước mở 168 gr (10.9g). Độ chính xác được đảm bảo ở dưới hoặc dưới 1 phút . Ban đầu, các tạp chí AR-10 loại 20 đã được sử dụng, nhưng sau đó chúng được thay thế bằng các tạp chí thép 20-inch giống như những chiếc được M16 sử dụng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN