Top 4 mẫu súng bắn tỉa nòng cỡ lớn mạnh và nổi bật nhất của Nga

0
2114
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng bắn tỉa công phá là loại súng chuyên dụng để bắn phá các khí tài quân sự hơn là chống lại bộ binh.Súng bắn tỉa công phá trông giống như một khẩu súng bắn tỉa hiện đại và thậm chí nó có thể dùng để bắn tỉa người với loại đạn mạnh hơn các loại súng bắn tỉa bình thường, nó có thể hạ mục tiêu trong phạm vi lớn với mức sát thương hơn hẳn các loại súng bắn tỉa.
Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem Nga có những mẫu súng bắn tỉa nào ngon nhất hiện nay sau dây.

1.SVN-98
KSVK (tiếng Nga:КСВК, Крупнокалиберная Снайперская Винтовка Ковровская) đôi khi còn gọi là SVN-98 hay ASVK là loại súng bắn tỉa công phá sử dụng thiết kế bullpup của Nga. Loại súng này sử dụng các loại đạn lớn để bắn xuyên những bức tường dày và các loại xe thiết giáp nhẹ.

KSVK sử dụng thiết kế bullpup, khóa nòng trượt và hộp đạn rời. Nó có một bộ phận chống giật lớn ở đầu nòng để giảm độ giật cao và giảm chấn động âm thanh của loại đạn 12,7 x 108 mm. KSVK có thanh răng để gắn các loại ống nhắm khác nhau cũng như có điểm ruồi dự phòng để dùng trong các tình huống khẩn cấp.


2.KSVK 12.7
KSVK (tiếng Nga:КСВК, Крупнокалиберная Снайперская Винтовка Ковровская) đôi khi còn gọi là SVN-98 hay ASVK là loại súng bắn tỉa công phá sử dụng thiết kế bullpup của Nga. Loại súng này sử dụng các loại đạn lớn để bắn xuyên những bức tường dày và các loại xe thiết giáp nhẹ.

Việc thiết kế KSVK được thực hiện trong những năm 1990. Nó được chế tạo dựa trên mẫu thử nghiệm SVN-98 vì thế nên đôi khi nó còn được gọi là SVN-98. loại súng này sử dụng với một số lượng giới hạn trang bị cho các đơn vị hoạt động đặc biệt của Nga.


3.OSV-96
OSV-96 (tiếng Nga:ОСВ-96) là một loại súng bắn tỉa công phá sản xuất đầu những năm 1990 với tên V-94. Nó được thiết kế và phát triển bởi Cục thiết kế dụng cụ (Instrument Design Bureau). Những năm sau đó nó được nâng cấp và thiết lại vài chỗ cuối cùng khi phiên bản hoàn tất thì nó có tên OSV-96. Loại súng này chuyên dùng để xuất khẩu nhưng có một số lượng nhỏ đã được trang bị cho quân đội sử dụng trong 2 cuộc chiến tranh tại Chechnya.

OSV-96 sử dụng cơ chế nạp đạn bằng khí nén và thoi nạp đạn xoay cho một loại súng bán tự động. Trong bộ khóa nòng sẽ có các móc khóa viên đạn cố định vào vị trí khi xoay thoi nạp đạn. Khi không cần sử dụng OSV-96 có thể “bẻ” ra thành vài phần và gấp lại để tiết kiệm không gian vì nó khá dài nếu để nguyên. Tuy nhiên trong tình trạng bị gấp lại nó vẫn có thể được nhanh chóng “kéo” ra để vào chế độ chiến đấu một cách nhanh chóng.

Nòng của OSV-96 được gắn một cách tự do vào súng để tăng độ chuẩn xác cũng như có bộ phận chống giật ở đầu nòng súng. Nó có thể gắn chân chống chữ V để tăng tính chính xác khi tác chiến. Ngoài việc sử dụng ống nhắm OSV-96 còn có hệ thống điểm ruồi dự phòng để sử dụng khi cần thiết. Báng súng của loại súng này làm bằng nhựa tổng hợp và có thể diều chỉnh độ cao cũng như độ dài.


4.VKS
VSSK sử dụng thiết kế bullpup với khóa nòng trượt và xoay. Ống hãm thanh lớn tích hợp của VSSK có thể tháo ra để dễ dàng vận chuyển, cất giữ và bảo trì. Trên thân súng còn tích hợp một chân chống chữ V, báng súng có thể thay đổi độ dài và điều chỉnh chiều cao cho hợp với xạ thủ. Sử dụng hộp đạn rời 5 viên. Súng có các thanh răng để gắn các loại ống nhắm khác nhau nhưng cũng có điểm ruồi và thước nhắm dự phòng.

Sử dụng loại đạn cận âm 12,7×54 mm SC-130 với sơ tốc từ 290 đến 295 m/s gần nhưng không vượt tốc độ âm thanh (~ 340 m/s). Loại đạn này được thiết kế ngắn hơn đáng kể so với các loại đạn có cùng kích thước tiêu chuẩn khác của Nga là 12.7×108 mm sử dụng trong các loại súng máy hạng nặng. Tuy nhiên loại đạn này được thiết kế để có khả năng xuyên giáp cao với độ chính xác được tuyên bố là 1 MOA (1 MOA = 1/60 độ) trong khoảng cách 100 m. Nó có thể xuyên các loại áo giáp chống đạn tiêu chuẩn cấp 5 của Nga ở khoảng cách 100 m hay 16 mm thép cứng trong khoảng cách 200 m và khoảng cách sát thương tối đa được chỉ định là 600 m.

Các loại đạn sử dụng trên VSSK Vykhlop

SC-130 (СЦ-130) – đạn tiêu chuẩn
SC-130U (СЦ-130У) – đạn huấn luyện
SC-130PT (СЦ-130ПТ) – đạn 59 gam, tăng độ chính xác.
SC-130PT2 (СЦ-130ПТ2) – đạn đồng điếu cứng, độ chính xác
SC-130VPS (СЦ-130ВПС) – tăng khả năng xuyên phá, có thể xuyên 16mm thép cán ở khoảng cách 200 mét, hay áo giáp bảo vệ cá nhân hạng nặng ở 100 mét.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN