Top 4 mẫu súng bắn tỉa nòng tiêu chuẩn mạnh và nổi bật nhất của Trung Quốc

0
1789
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng bắn tỉa là một loại súng trường chuyên dụng cho công việc bắn các mục tiêu ở khoảng cách xa với độ chính xác cao hơn bất kỳ loại súng cầm tay nào khác, nó được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau nhưng thường là trong lĩnh vực quân sự hay thi hành công vụ.Chúng ta hãy đi tìm hiểu những mẫu súng bắn tỉa tiểu chuẩn nổi bật nhất của quân đội Trung Quốc nhé.

1.The Dragunov SVD
Dragunov SVD (Tiếng Nga:Снайперская винтовка Драгунова, Snayperskaya Vintovka Dragunova, Súng bắn tỉa Dragunov) là súng bắn tỉa bán tự động có nòng sử dụng loại đạn 7.62x54mmR và được thiết kế từ thời Liên bang Xô Viết.

Thiết kế của Dragunov SVD được tuyên bố thắng trong cuộc cạnh tranh giữa ba mẫu thiết kế, mẫu đầu tiên được biết đến như SSV-58 (được thiết kế bởi Sergei Simonov), mẫu thứ hai là mẫu thử nghiệm có tên 2B-W10 (được thiết kế bởi Alexander Konstantinov), mẫu thứ ba có tên SVD-137 (được thiết kế bởi Yevgeny Dragunov). Sau một loạt các thử nghiệm trong các môi trường khác nhau, mẫu Dragunov SVD đã được chấp nhận đưa vào phục vụ trong quân đội năm 1963. Lô sản xuất hàng loạt thử nghiệm đầu tiên đã làm 200 khẩu để đánh giá chất lượng và trong năm 1964 việc sản xuất hàng loạt loại súng này được đảm nhiệm bởi Izhevsk Mechanical Works.

Kể từ đó Dragunov SVD đã trở thành vũ khí hỗ trợ tiêu chuẩn cho các nhóm lính tại nhiều quốc gia kể cả các nước thuộc khối Warszawa. Các giấy phép sản xuất loại súng này được cấp cho các nước như Trung Quốc (dưới tên Kiểu 79 và Kiểu 85) và Iran (đã sao chép Kiểu 79 của Trung Quốc).


2.7.62 mm T93 Sniper Rifle
Súng bắn tỉa T93 (Type 93, Kiểu 93) (tiếng Trung Quốc:七點六二公厘T93狙擊槍) là loại súng bắn tỉa có thoi nạp đạn trượt động được thiết kế và sản xuất bởi Trung Hoa Dân Quốc.

Dựa vào thời gian xuất hiện và vẻ ngoài của nó thì nó rất gần giống với lúc khẩu súng bắn tỉa M24. Nó có các tính năng tương đương cũng như hộp đạn rời trong khá giống M24. Nòng súng được gắn tự do. Một điểm đáng chú ý của nó và M24 là loại súng này không có điểm ruồi. Báng súng gấp kéo ra/đẩy vào có thể điều chỉnh độ dài phù hợp H-S Precision PST-25 đã được thay đổi một chút cho phù hợp với các binh sĩ của Đài Loan.[1]

Theo hình dáng bên ngoài thì mẫu thử nghiệm của T93 được trang bị ống nhắm Leupold Ultra M3A có thể cho phép gắn bộ phận nhìn trong đêm vào ống ngắm gắn trên thanh răn ở thân súng. Hệ thống gắn ống ngắm trông giống như hệ thống mà McCann Industries MIRS chế tạo nhưng ít răng hơn. Chân chống là loại Harris Ultralight 1A2 Series.[1]

Theo thông tin được công bố chính thức thì T93 độ chính xác tốt nhất mà nó đạt được là khi bắn 3 viên với độ lệch 0.3 MOA trong phạm vi 800 m lúc thử nghiệm. Nó không thông báo về loại đạn đã được sản xuất về nhà máy hay loại đạn đã được sử dụng cho việc chế tạo thí nghiệm. T93 đã thành công sau sau cuộc thử nghiệm về độ bền với việc bắn 6.000 viên đạn mà không gặp trục trặc nào.[1]


3.JS 7.62
Các 7.62mm JS ( Trung Quốc : JS 7.62mm狙击步枪 ) là một khẩu súng trường bắn tỉa bolt-action ban hành với số lượng nhỏ để Quân đội Giải phóng Nhân dân, Công an vũ trang nhân dân và Công an các lực lượng cảnh sát. Nó được phát triển theo Tập đoàn Jianshe Industries (Group).


4.QBU-88
Các thức 88 (Type 88) bắn tỉa súng trường là một Designated Marksman súng trường triển khai bởi người Trung Quốc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc .

Loại súng trường QBU-88 là loại súng trường hoạt động bằng khí , bán tự động. Nó sử dụng một piston khí nén đột qu short ngắn , nằm trên thùng và ba bu lông quay. Các hành động được gắn kết trong máy thu nhỏ gọn, và kèm theo một vỏ polymer bullpup. Để tăng độ chính xác, hành động này được gắn kết với một cái thùng tròn có độ dài 640 mm (25,1 inch). Nút chuyển đổi an toàn nằm ở đáy của máy thu, ngay phía sau phần mở của tạp chí. Các khẩu súng trường QBU-88 được trang bị các điểm tham quan có thể điều chỉnh mở, diopter, gắn trên các bệ xếp. Nó cũng có một đường sắt quân sự độc quyền của Trung Quốc trên máy thu có thể chấp nhận kính thiên văn hoặc gắn vào ban đêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN