Top 6 cây đem lại tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

0
1378
Vật Phẩm Phong Thủy

Cùng tìm hiểu xem có loại cây tài lộc nào phù hợp với không gian văn phòng giúp phong thủy tốt để nhân viên thư giãn và đem lại may mắn nhé!.

1. Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây chịu bóng cực tốt. Lá xanh, thân và cuốn lá thì lại có màu trắng. Tán lá lớn, gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử có màu trắng tạo nên điểm thu hút rất khó quên. Cây trồng trong chậu vô cùng đẹp mắt. Dùng trang trí bàn làm việc thì vô cùng phù hợp.
Với kích thước từ 15 – 25 cm không còn gì phải suy nghĩ khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây đặt trên bàn làm việc của mình.

2. Cây Bướm Đêm
Cây Bướm Đêm là loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần, trực tiếp, ánh sáng khoảng 80% thì cây phát triển rất tốt. Loại cây này ưa môi trường đất tơi xốp và dễ thoát nước. Bạn có thể trồng và nhân giống bằng tách củ của chúng, lá cây Bướm Đêm màu tím than, có hình như cánh của một chú bướm.

3. Cây cau Tiểu Trâm
Cây cau Tiểu Trâm là cây ưa bóng mát, nhỏ, phù hợp để trang trí bàn làm việc, cây có thể trồng trong chậu thủy tinh hay trồng trong dung dịch thủy canh cũng rất đẹp. Cây dạng lá cau, thưa mềm, bụi cây nhỏ, thấp, lá nhọn dài. Cây tạo cảm giác thanh lịch cho cho bàn làm việc của bạn.

4. Cây Kim Phát Tài
Tốc độ sinh trưởng rất nhanh, cây thuộc loại chịu bóng bán phần, nhu cầu nước không nhiều thích hợp làm cây trồng nội thất cho nhà, phòng làm việc và là cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi hoặc giâm lá, mọc rất khỏe, cây ưa khí hậu mát ẩm.

5. Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan
Cây phát tài là loài cây mang lại sự may mắn cho gia chủ. Bạn nên trồng ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ mang lại tài khí vô cùng tốt cho gia chủ. Chính vì đặc điểm này mà rất nhiều nhà có sử dụng vài nhánh cây phát tài cắm vào lộc bình làm cảnh, có cây phát tài trong nhà là có lộc.

6. Cây Tai Phật
Cây chủ yếu trồng để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc,… Cây giúp lọc chất độc có trong không khí, nó còn có khả năng đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên nó còn gọi là Môn Lá Tim, tên tiếng anh của nó là Chinese Taro. Đây là cây môn kiểng chuyên được dùng trang trí trong nhà nên nó thuộc loại chịu bóng mát bán phần, cây gồm có lá cây hình tim, nhẵn,vươn dài, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối, già lá có màu xanh đậm hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN