Top 6 công ty công nghệ trả lương cho sinh viên thực tập lên tới hàng trăm triệu

0
961
Vật Phẩm Phong Thủy

Sinh viên thực tập thường chỉ làm không lương hoặc sống chật vật với số tiền hỗ trợ ít ỏi, nhưng các công ty công nghệ dưới đây lại sở hữu đãi ngộ và mức sống đáng mơ ước cho nhiều sinh viên thực tập.

1. Amazon
Nếu như bạn đã học hành chăm chỉ tốt chuyên ngành để kiếm được tấm bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị kinh doanh) thì Amazon chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng tuyệt vời cho bạn nếu muốn có thu nhập cao. Dữ liệu của Glassdoor cho thấy một sinh viên thực tập có bằng MBA có thể kiếm tới 9053 USD/tháng, tương đương thu nhập là 108.000 USD/năm. Các sinh viên thực tập về quản lý sản phẩm cũng không kém cạnh với mức lương là 8934 USD/tháng. Nếu nhìn vào tình hình kinh doanh đang nở rộ của Amazon thì hiện nay không có gì khó hiểu khi những nhân tài được công ty chào đón lại để nhận được mức đãi ngộ tuyệt vời đến vậy.

2. Facebook
Hiện nay, facebook rất nổi tiếng và được nhiều nước sử dụng, bởi vậy công ty này định giá 350 tỷ USD (dự đoán sẽ sớm cán mốc 1000 tỷ USD) và là cơ hội cho sinh viên thực tập. Theo thống kê từ trang review việc làm Glassdoor thì một kỹ sư phần mềm thực tập trình độ tiến sỹ có thể hưởng lương 9000 USD/tháng, còn các thực tập sinh thông thường thường là khoảng 8467 USD/tháng. Như vậy có nghĩa là mức thù lao của sinh viên thực tập tại đây rơi vào ngưỡng 100.000 USD/năm, gấp đôi thu nhập bình quân của người dân Mỹ. Ngay cả nếu họ có hưởng mức thu nhập thấp nhất là 3000-4000 USD/tháng thì cũng vẫn thuộc hàng rất cao so với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường, nhất là nếu những sinh viên thực tập này còn sống cùng bố mẹ.

3. Google
Ngoài Facebook, Amazon, một gã khổng lồ công nghệ khác cũng nổi tiếng không kém với phúc lợi cao cho nhân viên chính là Google. Các công ty công nghệ hiện nay đều đang nỗ lực giành giật, tìm cho mình những kỹ sư giỏi nhất để duy trì sức cạnh tranh của mình. Chính vì vậy mà một kỹ sư thực tập tại Google có thể kỳ vọng mức lương lên đến hơn 7000 USD/tháng là điều không hề bất ngờ, một số vị trí khác được trả tới 113.000 USD/năm. Bạn phải thực sự rất có năng lực và sở hữu đúng những kỹ năng tốt nhất mới có thể mơ tới những công việc như này, bởi công việc này hầu như không thể chạm tới cho những ai học ngành xã hội.

4. Pinterest
Theo sát Google và Facebook, Pinterest đãi ngộ các thực tập sinh mảng phần mềm 11.040 USD mỗi tháng (tương đương 132.480 USD/năm). Được CEO Ben Silbermann mô tả phần mềm này là “cuốn catalog của những ý tưởng”, Pinterest bắt đầu lên sóng vào năm 2010. Sau đó Pinterest nhanh chóng vươn lên trở thành mạng xã hội lớn thứ ba tại Mỹ. Tuy công ty chưa thành công lớn nhanh chóng như Facebook, Twitter, Google nhưng startup này cũng rất chú trọng giữ nhân tài với hỗ trợ tiền nhà lên đến 3000 USD/tháng.

5. Snapchat
Với ứng dụng này đang nhanh chóng thống trị thế giới mạng xã hội. Chính vì vậy, các nhân viên thực tập cũng được hưởng lợi ngay theo xu hướng: Snapchat trả tới 10.000 USD/tháng cho các kỹ sư thực tập! Ngoài ra, hàng tháng công ty còn thưởng thêm cho họ 1500 USD tiền thuê nhà – khoản chi lớn nhất – cho thời gian làm việc tại đây. Tổng cộng thì thu nhập của các internet tại Snapchat tương đương với mức 120.000 USD/năm, số tiền đủ để họ chi tiêu thỏa thích hay cân nhắc về những con đường sự nghiệp rộng mở khác.

6. Quora
Mạng hỏi đáp đạp đổ Yahoo Ask này hiện đang trả 8000 USD/tháng cho các kỹ sư khi thực tập. Bên cạnh đó, các vụ trí như quản lý và thiết kế sản phẩm hay phân tích dữ liệu cũng nhận mức đãi ngộ khá cao. Công ty này cũng thường xuyên tạo lập và duy trì được văn hóa nội bộ tuyệt vời với tỷ lệ nhân viên hài lòng cao cùng mức tăng trưởng ấn tượng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN