TOP 5 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

0
3614
Vật Phẩm Phong Thủy

Trên thế giới hiện nay có đến hàng ngàn ngôn ngữ với hệ thống chữ cái đa dạng, cấu trúc ngữ pháp và cách phát âm đặc trưng riêng và học chúng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy nên, có những thứ ngôn ngữ khiến người ngoại quốc phải đau đầu, nhức óc, thậm chí là “đánh vật” thực sự để có thể nhớ và học được chúng.

1. Tiếng Trung Quốc

Đây là một ngôn ngữ mang âm điệu và ý nghĩa của một từ sẽ thay đổi theo cách luyến láy nó. Ngoài ra, hàng ngàn kí tự và cách viết theo một hệ thống phức tạp cũng gây không ít khó khăn cho những người học tiếng này.

2. Tiếng Nga

Với bảng chữ cái nhiều, phức tạp hoàn toàn xa lạ với người nói tiếng Anh, bạn phải dành nhiều công sức và thời gian để có thể nói chuẩn tiếng Nga. Tuy có thể dễ dàng bắt chước nói tiếng Nga nhưng không phải ai cũng có thể phát âm chuẩn ngôn ngữ này. Đặc biệt, phần trọng âm là đặc điểm đặc trưng nhất của tiếng Nga, chỉ một chút sai lầm khi phát âm có thể gây ra sự thay đổi ý nghĩa của câu từ đấy.

3. Tiếng Ả rập

Tiếng Ả rập cổ điển được sử dụng lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 6, ở phạm vi lãnh thổ rộng lớn, kéo dài từ Trung Đông đến châu Phi. Tiếng Ả Rập học trong trường học có thể giúp bạn đọc và viết. Tuy nhiên, khi nói chuyện với người bản xứ, tuỳ thuộc vào nơi xuất thân mới có thể hiểu được lời nói của họ. Ví dụ, một người nói tiếng Ả Rập từ Ma-rốc có thể khó hiểu hơn rất nhiều một người nói tiếng Ả Rập đến từ Ai Cập.

4. Tiếng Phạn (Sankrit)

Với hệ thống chữ cái khó nhớ, cách viết phức tạp, tiếng Phạn (Sankrit) là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới. Tuy có nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Phạn như các từ: Crimson, Jungle, Karma,… nhưng đây vẫn là ngôn ngữ làm “đau đầu” nhiều người học, đặc biệt là có quá nhiều quy tắc ngữ pháp độc đáo mà tiếng Anh không có. Hầu hết các vị sư thầy Phật Giáo là người học chủ yếu của ngôn ngữ này vì Kinh Phật chính thống đều được viết bằng tiếng Phạn rồi được phiên dịch ra các ngôn ngữ khác.

5. Tiếng Albania

Tiếng Albania là ngôn ngữ Ấn Âu do người dân Kosovo, Alabania, Bulgaria và Cộng hòa Macedonia sử dụng. Ngôn ngữ đã tồn tại hàng thế kỷ sau lần sử dụng đầu tiên bởi các cộng đồng Montenegro, Italia và Hy Lạp. Nó mang những tính năng tương tự với tiếng Đức và tiếng Hy Lạp, nhưng hệ từ vựng độc đáo hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN