Top 9 loài côn trùng tuy nhỏ bé nhưng vô cùng nguy hiểm

0
734
Vật Phẩm Phong Thủy

hiều côn trùng được xem là những con vật có hại với loài người vì chúng có thể truyền bệnh hay làm hỏng các sản phẩm lương thực. Muỗi, ong bắp cày ở trong số những loài bọ nguy hiểm nhất thế giới. Khi đốt, chúng truyền bệnh hoặc nọc độc làm chết người. Hãy cùng mình tìm hiểu những loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới nhé!

1. Ong bắp cày
Những con ong bắp cày khổng lồ có khi dài tới 75mm và có vết cắn đau đớn hơn bất cứ loài côn trùng đốt chích nào khác. Nọc độc được tiêm từ ngòi của ong có chứa tới 8 loại hóa chất khác nhau không chỉ gây ra tổn thương cho mô, mà còn để lại một mùi thu hút nhiều con ong bắp cày khác kéo đến chỗ nạn nhân. Tuy nhiên, nó không phải là một loài đặc biệt hung hăng trừ khi nó cảm thấy mình bị đe dọa. Trung bình hàng năm có khoảng trên 40 người chết do loài ong này đốt. Ong bắp cày đã trở thành loài vật nguy hiểm nhất tại đất nước Nhật Bản, giết người nhiều hơn bất cứ loài động vật hoang dã nào khác tại nơi này.

2. Kiến quân đội
Kiến quân đội là tên gọi chỉ chung cho hơn 200 loài kiến trên thế giới sinh sống theo bầy với số lượng rất lớn. Đây là loài kiến nằm trong số những động vật đáng sợ nhất hành tinh với khả năng ăn thịt tập thể con mồi to lớn chỉ trong vòng vài phút hay còn biết đến với khả năng tàn sát kinh hoàng. Kiến quân đội có thể tấn công mọi loài vật mà chúng gặp trên đường đi. Trên thực tế, chúng còn có thể ăn đến 500.000 con mồi mỗi ngày.

3. Sâu bướm Puss
Khi nhìn loài sâu bướm Puss này, bạn có vẻ thấy nó khá dễ thương, đừng để bị vẻ bề ngoài của nó lừa. Bên ngoài là lông, che giấu gai ở bên trong. Khi vô tình chạm vào sẽ gây ra những cơn đau dữ dội, gây tê, đôi khi khó thở và đau ngực. Có nhiều trường hợp đã phải đi cấp cứu vì chạm phải loài động vật này.

4. Nhện góa phụ đen
Sở dĩ chúng có cái tên như vậy là bởi vì chúng không chỉ gây ra những nguy hiểm cho nạn nhân mà còn cho cả bạn tình của mình. Loài nhện này có chứa một chất độc có khả năng gây nguy hiểm và đầu độc thần kinh của con người mang tên là Latrotoxin. Chất độc này sẽ khiến cho các bắp cơ của con người co thắt lại và có thể bị liệt bất cứ lúc nào, thậm chí có đến 5 % nạn nhân đã bị tử vong bởi loại độc này.

5. Muỗi
Muỗi được đánh giá là loài côn trùng nguy hiểm vào hàng bậc nhất thế giới vì các loại muỗi đều có thể gây ra nhiều bệnh dịch nguy hiểm chẳng hạn như sốt rét, viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết… Những loại bệnh này thường bộc phát thành dịch lớn, gây ra cái chết thương tâm cho hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Mặc dù đã có khá nhiều biện pháp phòng chống và diệt muỗi, thế nhưng chúng vẫn sinh sản một cách mạnh mẽ và khó kiểm soát được mức độ gây hại tới sức khỏe con người.

6. Bọ xít hút máu
Bọ xít hút máu là một loài chuyên hút máu người giống như ve và muỗi, có thể gây ra mẩn đỏ, kích ứng cho da. Những con côn trùng đáng sợ này thường hay cắn nạn nhân vào ban đêm, thường quanh vùng môi hay mắt. Chúng chính là thủ phạm làm lây lan căn bệnh Chagas, cướp đi sinh mạng của hơn 12.000 người mỗi năm. Vậy nên, chúng ta cần phải đến ngay trung tâm y tế khi bị chúng đốt.

7. Bọ cạp
Có khoảng hơn 1.700 loài bọ cạp được phát hiện, có màu sắc và kích cỡ khá đa dạng. Tất cả các loài bọ cạp đều có độc tính làm hủy hoại hệ thần kinh. Những độc tố ảnh hưởng đến thần kinh này có chứa một lượng nhỏ protein, cation kali và natri. Bọ cạp thường dùng nọc độc của nó để giết hay làm tê liệt con mồi và hành động này thường khá nhanh và hiệu quả. Thế nhưng cũng thật may mắn là nọc độc của phần nhiều các loài bọ cạp là vô hại với con người, tuy nhiên nó cũng có thể gây ra hàng loạt các phản ứng khác như đau nhứt, tê cứng hay sưng phồng. Tóm lại, bọ cạp khá nhút nhát và vô hại, chúng chỉ chích mỗi khi bắt mồi hay tự vệ. Trong những trường hợp nguy hiểm, bọ cạp thường bỏ chạy hoặc đứng yên tại chỗ.

8. Rết nhà
Rết nhà được biết đến là có những cặp chân chứa nọc độc như forcipules. Vết cắn của chúng rất nguy hiểm đối với con người, gây đau đớn vô cùng và có thể dẫn đến sưng nặng.

9. Kiến lửa đỏ
Kiến lửa đỏ là một loài côn trùng ăn thịt vô cùng hung dữ, sinh sản nhanh, có số lượng khá lớn và luôn chiếm ưu thế trong việc tìm kiếm các nguồn thức ăn. Vì có nọc nên chúng có thể đánh bại con mồi một cách không thương tiếc và đuổi những kẻ cạnh tranh là những động vật có xương sống lớn hơn kích thước của chúng rất nhiều lần ra khỏi nguồn tài nguyên của chúng. Thức ăn của kiến lửa đỏ gồm động vật có xương sống, động vật không xương sống và cả thực vật. Kiến lửa đỏ được đánh giá là loài xâm lấn một cách trầm trọng những khu vực mà chúng có thể sinh sống.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN