TOP 8 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

0
1429
Vật Phẩm Phong Thủy

Có thể bạn chưa biết nhiều loại côn trùng lại là nguyên nhân gây ra hàng loạt cái chết trên toàn thế giới. Cùng khám phá 8 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới dưới đây nhé!

1. Muỗi.

Hàng năm chúng giết nhiều người hơn bất kỳ loài bọ hay động vật nào khác trên trái đất. Hiện có hơn 2.500 loài muỗi khác nhau và sống ở khắp nơi trên thế giới. Loài muỗi nguy hiểm nhất là muỗi Anophel. Nó truyền bệnh sốt rét. Có loài muỗi còn truyền bệnh viêm não.

2. Kiến lái xe

Kiến lái xe có tên khoa học là Dorylini, mỗi đàn kiến có khoảng 22 triệu con. Đây là loài kiến cực kỳ nguy hiểm với khả năng ăn thịt tập thể những con mồi lớn chỉ trong vòng vài phút. Trên đường chúng đi qua, bất kỳ con vật nào chỉ cần chậm chân một chút cũng trở thành con mồi của cả đàn kiến.

3. Sâu bướm Puss

Bạn đừng bị vẻ bề ngoài dễ thương của nó đánh lừa, bên ngoài lớp lông đó là những chiếc gai rỗng chứa chất độc. Nếu vô tình chạm bạn sẽ phải chịu những cơn đau dữ dội, gây tê, đôi khi khó thở và đau ngực. Loài sâu bướm Puss đã khiến nhiều người phải đi cấp cứu vì dính độc của mình.

4. Nhện độc Katipo

Nhện độc Katipo có nguồn gốc từ New Zealand, một vết cắn từ Katipo tạo ra một hội chứng độc hại được biết đến như latrodectism. Chỉ cần một vết cắn, nạn nhân của chúng phải chịu đau đớn cùng cực, tăng huyết áp, co giật hoặc hôn mê. Nọc độc có thể lan ra toàn cơ thể và gây chết người chỉ trong vài phút.

5. Ong lai châu Phi (ong sát thủ)

Loài côn trùng này vô cùng hiếu chiến. Cả bầy có thể truy đuổi nạn nhân suốt quãng đường dài tới 800 mét. Con người có thể tử vong nếu bị cả đàn ong sát thủ tấn công.

6. Rệp môi

Rệp môi (Kissing bugs) là loại ký sinh trùng có tên khoa học là Triatomine, gồm 115 loài, trong đó hơn một nửa là trung gian truyền ký sinh trùng mũi khoan, gây bệnh Chagas cho người và động vật.

7. Ruồi ngủ xê xê

Giống như muỗi, Ruồi ngủ xê xê châu Phi là một tác nhân truyền bệnh. Chúng chủ yếu sinh sống ở châu Phi. Vòi của chúng được sử dụng để hút máu cả người và động vật.

8. Ong sát thủ (Killer Bees) hay ong mật Africanized

Là kết quả của một thí nghiệm khoa học sai lầm khủng khiếp. Trong thí nghiệm khoa học, các nhà sinh học đã cố gắng tạo ra một loài ong sản xuất bằng việc lai tạo ong mật ong lai châu Âu với những con ong châu Phi khỏe mạnh. Thật không may, thử nghiệm này đã không thành công và đã không tạo ra những con ong sản xuất theo mong muốn, mà tạo ra con ong có bản chất hung hăng. Khi bị chúng tấn công theo bầy, nạn nhân có thể đau nhói suốt thời gian dài hoặc có thể chết.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN