Top 5 loài côn trung to lớn nhất trên thế giới

0
1358
Vật Phẩm Phong Thủy

Dựa vào số liệu thống kế của Đại Học Florida Book of insect Records , những loài con trùng dưới đây được xem là các loài lớn nhất hiện nay trên trái đất.

1.Titanus giganteus
Titanus giganteus là một loài bọ cánh cứng xén tóc. Đây là một trong các loài bọ cánh cứng có thân dài thứ nhì nhưng nếu không tính chiều dài sừng thì nó là loài bọ cánh cứng dài nhất. Con trưởng thành có thể dài đến 16,7 mm Trong số các loài bọ cánh cứng được biết, chỉ có con đực Dynastes hercules dài 17,7 mm là dài hơn loài này nhưng nếu không tính độ dài sừng thì loài này dài hơn Dynastes hercules. Nó có cặp càng ngắn, cong và sắc có thể cắn bút chì làm đôi và cắn đứt thịt người.


2.Megasoma elephas
Megasoma elephas là một loài bọ cánh cứng thuộc phân họ Dynastinae của họ Scarabaeidae.
Megasoma elephas thường có màu đen và được phủ một lớp lông mềm. Lông mọc đặc biệt dày trên cặp cánh cứng của chúng. Lớp lông này còn khiến chúng có bề ngoài hơi vàng. Con đực có hai sừng mọc trên đầu và một sừng trên đốt ngực trước, con cái không sừng. Sừng dùng để tự vệ, hoặc để cạnh tranh lẫn nhau trong vấn đề thức ăn và giao phối.

Con đực trường thành dài từ 7 đến 12 cm (2.75–4.75 in); đôi khi thậm chí còn lớn hơn. Con đực lớn hơn con cái từ 2-3 lần.

3.Megasoma actaeon
Megasoma acteon là danh pháp hai phần của một loài bọ cánh cứng dạng bọ kìm ở Nam Mỹ. Nó là một trong những loài lớn nhất của bọ cánh cứng. Con đực có thể có kích thước khoảng 13,5 cm (5,3 inch), chiều dài 4 cm (1,6 inch).


4.Goliathus goliatus/Goliathus regius
Goliathus regius , loài bọ cánh cứng Royal Goliath , là một loài bọ cánh cứng thuộc họ Scarabaeidae .

Goliathus regius rất giống với goliatus Goliathus ở cả cấu trúc lẫn màu sắc. Đây là một trong những loài lớn nhất trong chi Goliathus , với chiều dài cơ thể khoảng 50-110 mm (2,0-4,3 in) ở nam giới. Cơ thể rộng và phẳng. Elytra có màu trắng với một mẫu màu đen phức tạp, và pronotum(lá chắn ngực) có một dải dọc lớn màu đen. Đầu có một sừng hình chữ Y màu đen ở nam giới, được sử dụng trong các trận đánh với những con đực khác. Chân dài, mạnh, đen. Nữ giới có hai gai nhọn bên ngoài xương hông. Mặc dù có thân hình to, những bọ cánh cứng bay tốt. Họ có một cặp đôi thứ hai và lớn. Khi không sử dụng, những cánh này được giữ lại hoàn toàn gấp lại dưới tời. Những bọ cánh cứng ăn chủ yếu vào cây và trái cây.

5.Goliathus cacicus
~ Goliathus cacicus là một loài bọ cánh cứng thuộc họ Scarabaeidae .
Goliathus cacicus có thể đạt được chiều dài khoảng 50-100 mm (2,0-3,9 inch) ở con đực, khoảng 70 milimet (2,8 inch) ở con cái.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN