Top 5 loài côn trùng có khả năng bay nhanh nhất trên Trái Đất

0
1244
Vật Phẩm Phong Thủy

Với khả năng bay tương đương với một chiếc PKL , các loài côn trùng dưới đây đã được xác định là các loài côn trùng bay nhanh nhất hiện nay.

1.Male horsefly (Hybomitra hinei)
Con ruồi hoặc móng ngựa (tên khác, xem tên thông thường ) là những con ruồi thật trong họ Tabanidae theo thứ tự côn trùng Diptera . Chúng thường lớn và nhanh nhẹn khi bay, và con cái cắn động vật, kể cả con người, để có máu. Họ thích bay trong ánh nắng mặt trời, tránh những vùng tối và râm, và không hoạt động vào ban đêm. Chúng được tìm thấy trên khắp thế giới ngoại trừ một số hòn đảo và vùng cực. Những con ruồi đôi khi còn được gọi là con mòng biển , mặc dù thuật ngữ này không rõ ràng và thường dùng để chỉ các loài bọ cánh cứng (Oestridae).

Những con ruồi ngựa trưởng thành ăn thức ăn tinh tinh và thực vật; những con đực có miệng nhỏ và chỉ có con cái cắn động vật để lấy đủ protein từ máu để sản xuất trứng . Miệng của các con cái được hình thành thành một cơ quan đắc lực với hai cặp lưỡi dao cắt sắc nét, và một phần không giống như được sử dụng để lấp lên máu chảy từ vết thương. Ấu trùng có đốm và mọc ở môi trường bán thưa.

Nữ ngựa ruồi có thể chuyển bệnh qua đường máu từ một động vật sang người khác qua thói quen ăn của họ. Ở những nơi có bệnh xảy ra, chúng được biết là có chứa virut gây thiếu máu truyền qua ngựa , một số loài trypanosome , sâu Loa Loa , bệnh than ở bò và cừu, và bệnh sốt thỏ . Cũng như làm cho cuộc sống ngoài trời không thoải mái cho con người, chúng có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của gia súc và làm giảm sản lượng sữa của bò nếu nhà tạm trú không được cung cấp.

Những con ruồi đã xuất hiện trong văn học kể từ khi Aeschylus ở Hy Lạp cổ đại đề cập đến họ lái xe cho người khác điên cuồng thông qua sự theo đuổi liên tục của họ. Shakespeare sử dụng chủ đề của trò chơi điên cuồng trong vở kịch King Lear , Antony và Cleopatra .

Một số loài, chẳng hạn như ruồi hươu và ruồi của tháng ba ở Úc, được biết đến là có tiếng ồn trong quá trình bay, mặc dù clegs, ví dụ, bay lặng lẽ và cắn với cảnh báo ít. Tabanids là những người quảng cáo nhanh nhẹn; Các loài Hybomitra đã được quan sát để thực hiện các động tác trên không tương tự như các động cơ được thực hiện bằng các máy bay chiến đấu, chẳng hạn như lượt Immelmann . [ Horseflies có thể đặt yêu cầu bồi thường là các côn trùng bay nhanh nhất; người đàn ông Hybomitra hinei wrighti đã được ghi nhận đạt tốc độ lên tới 145 km (90 dặm / giờ) khi theo đuổi một phụ nữ.

2.Brown planthopper (Nilaparvata lugens)
Rầy nâu (BPH) (danh pháp khoa học:Nilaparvata lugens), là một loại côn trùng ăn cây lúa. Có nhiều đợt bùng phát rầy nâu ở Đông Nam Á vào thập niên 1980, 2005-2008, và dự kiến còn có các đợt bùng phát khác nữa.Việc sử dụng quá mức urê và phân bón nitơ và thuốc sâu có thể dẫn đến bùng phát rầy nâu bằng cách tăng khả năng sinh sản của chúng, và bằng cách giảm các thiên địch của rầy nâu.

Con trưởng thành có màu nâu tối có loại cánh dài và cánh ngắn, con đực nhỏ hơn con cái. Vòng đời của rầy nâu từ 25-30 ngày và thay đổi theo mùa, thời gian trứng 5-14 ngày, rầy non: 12-32 ngày; rầy trưởng thành: 3-20 ngày.

3.Hawkmoth (sphingidaes)
Sphingidae là một họ bướm đêm gồm khoảng 1.200 loài (Grimaldi & Engel, 2005), phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới(Scoble, 1995). Chúng có kích thước trung bình đến lớn và được phân biệt với các loài bướm đêm khác bởi khả năng bay ổn định và nhanh của chúng (Scoble, 1995). Cánh hẹp và bụng thẳng làm cho chúng bay nhanh.


4.The common cleg (Tabanus bovinus)
Bướm Tabanus , đôi khi được gọi là con ngựa khổng lồ nhạt , là một loài cắn ngựa . Như tên cho thấy, nó thích bòđộng vật là nguồn máu, mặc dù nó cũng có thể cắn các loại động vật có vú khác. Côn trùng tương đối lớn đối với một con ngựa, người lớn thường dài 25-30 mm. Giống như hầu hết các loài mã vạch khác, đôi mắt kết hợp của nó rất đầy màu sắc với những kiểu sọc. Thân và đôi cánh của nó chủ yếu màu xám nâu. Nó khá nhanh và có khả năng bay cao, có khả năng trốn tránh hầu hết các nỗ lực để swat nó dễ dàng. Nó cắn người thường xuyên, vì sở thích của nó đối với động vật gia súc. Con ngựa bay ồn ào này có thể gây phiền toái vì nó xoay quanh mục tiêu của nó và thỉnh thoảng có thể cắn (trong trường hợp của con người, con ruồi thường lại cất cánh). Tuy nhiên, đối với người, nó ít gây hại hơn ruồi hươu ( Chrysops ), cắn mạnh hơn nhiều.

Giống như tất cả các loài chim bay, chỉ có những con cái cần máu , điều này nhằm cung cấp đủ protein để sản xuất trứng. Con đực không cắn và có xu hướng thích bao phủ rừng cây, nơi mà chúng là lãnh thổ .

5.West indian butterfly (Nymphalidae prepona)
~ Prepona là mộtloài bướm đêm thuộc họ Neotropical charaxine trong họ Nymphalidae . Chúng là những cánh rừng nhiệt đới mạnh mẽ trong rừng nhiệt đới nơi chúng ăn các trái cây lên men và phân gia súc. Mặt dưới của cánh là xám nhạt hoặc nâu, trong khi upperside tối với biệt óng ánh dấu hiệu màu xanh. Một số loài cũng có dấu hiệu màu da cam ở phần dưới của cánh. Chúng phổ biến trong số những người thu gom bướm .

Prepona deiphile được xem là một loài bị đe dọa ởbang Minas Gerais , Brazil .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN