Top 5 bộ phim tài liệu có thu doanh cao nhất lịch sử

0
555
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim tài liệu luôn có một sức hút với một bộ phận khán giả xem phim bởi sự thực cũng như họ muốn tìm lại những cảm xúc đã qua . Và dưới đây là 5 bộ phim tài liệu hay va có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

1.Fahrenheit 9/11
Fahrenheit 9/11 là phim tài liệu năm 2004 được thực hiện bởi nhà làm phim, đạo diễn và nhà bình luận chính trị người Mỹ Michael Moore. Phim đưa ra cái nhìn quan trọng trước tổng thống George W. Bush, chiến tranh chống khủng bố và phản ánh của giới truyền thông.

Trong phim, Moore cho rằng giới truyền thông Mỹ là “cổ vũ viên” cho Cuộc tấn công Iraq 2003 mà không đưa ra một phân tích chính xác hay khách quan nào về nhân tố chiến tranh hoặc kết quả thương vong. Phim gây nên nhiều tranh cãi mạnh mẽ, trong đó có sự nghi ngờ tính chính xác của nó. Tựa đề phim là sự ám chỉ đến tiểu thuyết Fahrenheit 451 năm 1953 của Ray Bradbury, đưa ra quan điểm tiêu cực đến tương lai của Hoa Kỳ.

Phim mở màn tại Liên hoan phim Cannes 2004 và nhận được tràng vỗ tay khen ngợi suốt 20 phút, một trong những lần hoan nghênh dài hơi nhất lịch sử liên hoan phim. Phim cũng giành được giải thưởng lớn nhất, Cành cọ vàng. Trong khi đó, phim bị nhận 5 đề cử giải Mâm xôi vàng và “thắng” 4 giải.

2.March of the Penguins
March of the Penguins ( Pháp La Marche de l’Empereur ; phát âm tiếng Pháp: [lamaʁʃ dəlɑpʁœʁ] ) là một 2005 Pháp truyện dài bộ phim tài liệu thiên nhiên đạo diễn và đồng tác giả Luc Jacquet , và đồng sản xuất bởi Bonne Pioche và Hiệp hội Địa lý Quốc gia . Tài liệu mô tả hành trình hàng năm của chim cánh cụt hoàng đế của Nam Cực . Vào mùa thu, tất cả chim cánh cụt của tuổi sinh sản (từ năm tuổi trở lên) rời khỏi đại dương, môi trường sống bình thường của chúng, đi bộ vào đất liền để nuôi tổ tiên của họ. Ở đó, chim cánh cụt tham gia vào một sự tán tỉnh , nếu thành công, kết quả là nở của gà con. Đối với con gà con để sống sót, cả hai bố mẹ đều phải trải qua nhiều chuyến đi gian khổ giữa đại dương và vùng sinh sản trong những tháng tiếp theo.

Phải mất một năm để hai nhà làm phim Laurent Chalet và Jérôme Maison bị cô lập quay phim tài liệu, được quay quanh cơ sở khoa học Pháp của Dumont d’Urville ở Adélie Land .

Bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar 2006 cho phim tài liệu xuất sắc nhất .


3.Everest
Everest là một bộ phim tiểu sử phiêu lưu của Anh-Mỹ 2015 do Baltasar Kormákur đạo diễn và sản xuất, các nhà đồng sản xuất là Tim Bevan, Eric Fellner, Nicky Kentish Barnes, Tyler Thompson và Brian Oliver, kịch bản do William Nicholson và Simon Beaufoy chắp bút, chuyển thể dựa trên hồi ký của Beck Weathers là Left for Dead: My Journey Home from Everest (2000). Phim có sự tham gia của Jason Clarke, Josh Brolin, John Hawkes, Robin Wright, Michael Kelly, Sam Worthington, Keira Knightley, Emily Watson và Jake Gyllenhaal. Phim mở màn tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 72 vào ngày 2 tháng 9 năm 2015 và khởi chiếu ngày 18 tháng 9 năm 2015.

4.Jackass Number Two
Jackass Number Two là bộ phim hài thực tế của Mỹ năm 2006. Đây là phần tiếp theo của Jackass: The Movie (2002), dựa trên bộphim Jackass của MTV . Giống như người tiền nhiệm và chương trình truyền hình ban đầu, bộ phim là bộ sưu tập các pha nguy hiểm, nhục nhã và skits. Bộ phim có sựtham gia diễn xuất của Jackass của Johnny Knoxville , Bam Margera , Chris Pontius , Steve-O , Ryan Dunn , Dave England , Jason “Wee Man” Acuña , Ehren McGhehey và Preston Lacy. Mọi người được miêu tả trong bộ phim đều đóng vai chính mình. Tất cả chín diễn viên chính từ bộ phim đầu tiên trở lại cho phần tiếp theo. Bộ phim được đạo diễn bởi Jeff Tremaine , người cũng đạo diễn Jackass: The Movie và sản xuất Jackass .

Bộ phim được sản xuất bởi Dickhouse Productions và MTV Films và phân phối bởi Paramount Pictures . Bộ phim được chiếu ở rạp vào ngày 22 tháng 9 năm 2006. DVD này đã được phát hành vào ngày 26 tháng 12 năm 2006. Jackass 2.5 , một tính năng trực tiếp tới video được phát trực tuyến vào ngày 19 tháng 12 năm 2007 và trên đĩa DVD vào ngày 26 tháng 12 năm 2007 . [1] Nó chứa hầu hết các cảnh đã bị xóa và không sử dụng được quay ban đầu cho Jackass Number Two .

Bộ phim nhận được những nhận xét tích cực từ các nhà phê bình, và cũng là một thành công về doanh thu phòng vé, tạo ra gần 85 triệu đô la trên toàn thế giới so với ngân sách sản xuất chỉ 11,5 triệu đô la.


5.Space Station 3D
Space Trạm 3D (chỉ đơn giản gọi là Trạm vũ trụ ở định dạng 2D) là một người Mỹ gốc Canada 2002 3D ngắn phim tài liệu về Trạm không gian quốc tế bằng văn bản, sản xuất, biên tập và đạo diễn bởi Toni Myers . Narrated của Tom Cruise , nó là IMAX 3D đầu tiênsản xuất được quay trong không gian.

Bộ phim là bộ phim có doanh thu cao nhất chưa bao giờ đặt trong top 10 phòng vé trong nước, thu về 93.269.403 USD trong nước và 34.463.670 USD ở nước ngoài với tổng doanh thu toàn cầu là 127.733.073 USD.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN