Top 7 tờ tiền đẹp nhất trên thế giới hiện nay

0
1781
Vật Phẩm Phong Thủy

Trải qua nhiều nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của mình ngài David Dtandisd đã có câu trả lời mà bao lâu nay nhiều người đã hỏi là tờ tiền nào đẹp nhất thế giới. Hãy cùng mình tìm hiểu về những tờ tiền đẹp nhất thế giới nhé!

1. Tờ franc của vùng Polynesia thuộc Pháp
Tất cả mọi thứ thuộc vùng Polynesia đều tuyệt đẹp, kể cả tờ tiền lưu hành tại đây cũng vậy. Tờ franc có màu sắc được kết hợp vô cùng hài hòa, mô tả một cách khái quát về cảnh quan xứ sở và con người. Vùng này bao gồm các hòn đảo như Bora Bora, Hiva Oa, Nuku Hiva và Tahiti, Moorea, được ví như chốn thiên đường tuyệt vời với cảnh biển xanh chan hòa nắng vàng.

2. Tờ dobra của Sao Tome & Principe
Sao Tome & Principe nằm ngay ngoài khơi Vịnh Guiana thuộc Châu Phi, nó được tạo thành từ những đảo núi lửa. Đất nước bé nhỏ này có vô số loài động vật hoang dã rất độc đáo. Trong số đó phải kể đến chim bói cá đã được lựa chọn để xuất hiện trên tờ dobra. Thêm vào đó, tờ tiền này mang trên mình niềm tự hào của cả đất nước “thiên đường trên mặt đất” với núi lửa, bãi biển, và cả những động vật hoang dã với mặt chính là hình ảnh của người anh hùng dân tộc Ray Amador.

3. Tờ franc của Thụy Sĩ
Thụy Sĩ vốn là đất nước nổi tiếng về những ngân hàng. Thế nên không lấy gì là ngạc nhiên khi tờ giấy bạc của nước này lại xuất hiện trong danh sách những tờ tiền đẹp nhất thế giới. Người ta đã đưa vào tờ franc Thụy Sĩ tác phẩm của Alberto Giacometti (1901-1966) với mục đích nhằm tôn vinh nhà điêu khắc nổi tiếng này. Nhìn vào tờ tiền ta có thể thấy được mặt chính của nó thì được in chân dung của những người nổi tiếng, còn mặt sau thì mô tả những thành tựu nổi bật của đất nước. Có thể nói hình ảnh con người càng ngày càng cao đã thể hiện được sự phát triển vượt bậc của người dân nơi đây.

4. Tờ đôla của New Zealand
Tờ tiền khắc họa hình ảnh Edmund Hillary, nhà thám hiểm đầu tiên đã chính phục được đỉnh Everest. Với niềm tự hào về ông, chính phủ của nước này đã chính thức cho in hình đỉnh Everest và hình Hillary nhằm tôn vinh sự chinh phục của nhà thám hiểm vĩ đại này. Được biết Hillary cũng là người đầu tiên đến Nam Cực vào năm 1958, và là người đến đầu nguồn sông Hằng vào năm 1977.

5. Tờ đôla của Quần đảo Cook
Nằm giữa khu vực của Hawaii và New Zealand, tách biệt với thế giới và hạn chế về cả mặt cơ sở hạ tầng nên nơi đây không thu hút nhiều du khách đến tham quan. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có rất ít người từ các nơi khác có thể từng chiêm ngưỡng hình ảnh độc đáo và vô cùng đẹp đẽ trên tờ giấy bạc của Quần đảo Cook đó chính là hình ảnh: một phụ nữ rất tự tin khi cưỡi trên lưng cá mập.

6. Tờ đôla của Hong Kong
Xóa tan mọi lo ngại cho nền kinh tế sẽ gặp khó khăn ngay sau khi được trao trả về Trung Quốc, Hồng Kông vẫn luôn giữ vững mãi danh hiệu là một trung tâm kinh tế lớn với đơn vị tiền tệ riêng cho mình. Tờ đôla Hồng Kông được thiết kế gắn liền với nhiều yếu tố bảo an với mục đích nhằm ngăn chặn việc làm tiền giả. Với thiết kế rất hiện đại cũng như cách phối màu hết sức chuyên nghiệp thì tờ tiền này xứng đáng lọt vào danh sách những tờ tiền đẹp nhất hành tinh.

7. Tờ kronur của Quần đảo Faroe
Quần đảo Faroe lộng gió tọa lạc ở Bắc Đại Tây Dương ngay khu vực giữa Na Uy và Iceland. Tờ giấy bạc của nơi này có thiết kế bất đối xứng rất độc đáo cùng hình ảnh con cua với bộ càng khổng lồ, luôn tạo được sức thu hút mạnh mẽ sự chú ý của bất kỳ ai khi vừa nhìn thấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN