Top 7 mẹo trang điểm mắt một mí xinh như gái Hàn

0
1522
Vật Phẩm Phong Thủy

Một lớp make-up hoàn hảo không thể nào thiếu điểm nhấn từ đôi mắt. Phụ nữ thường chuộng lối trang điểm biến hóa mắt hai mí để đoi mắt tó hơn, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

Nhưng người châu Á, đặc biệt là người Hàn Quốc thường sở hữu đôi mắt một mí mỏng và thiếu sức sống. Từ nhược điểm đó, giới làm đẹp “biến hóa” với những cách sau đây để vẫn giữ được nét riêng của bản thân mà vẫn tạo thêm sức hút từ đôi mắt một mí “mơ màng”.

1. Dùng nhũ mắt

Dùng cách này, bạn không nên kẻ eyeliner quá đậm sẽ không còn sự dịu dàng. Dùng nhũ vàng tán đều khắp bầu mắt, chú ý nhấn ở đuôi mắt và phớt nhẹ ở duôi mắt.

2. Nhũ đỏ hồng

Cách sử dụng màu này rất thích hợp với các bạn ít trang điểm hoặc chưa có nhều kinh nghiệm trang điểm. Bởi bạn chỉ cần dùng màu hồng để tán khắp bầu mắt và mí dưới, thêm một đường eyeliner kẻ rõ nét nữa là đôi mắt đã rất cuốn hút. Tùy sở thích của bạn mà dùng nhiều hay ít màu hồng để nâng tông cho đôi mắt nhé!

3. Mắt hồng cam

Tông màu này không dùng như hồng nâu vì màu hồng và cam dễ “tiệp” vào nhau khi phủ chung một vị trí. Vì vậy, hãy nhấn đuôi mắt bằng màu hồng rồi dùng nhũ màu cam đánh ở khóe mắt. Bạn đã thấy đôi mắt long lanh hơn chưa?

4. Gam màu đất

Nếu có làn da không trắng sáng nổi bật thì trang ddierm với các tông màu đất sẽ rất phù hợp với bạn. Hãy tán bầu mắt bằng màu vàng nâu hay các màu có sắc nâu rồi dùng màu cam làm điểm nhấn ở đuôi. Cách trang điểm này phù hợp với eyeliner màu nâu hơn để tạo sự nhẹ nhàng, không sắc nét như eyeliner đen.

5. Dùng tông hồng nâu

Tông màu này sẽ rất nữ tính nếu bạn áp dụng như sau: dùng màu nâu nhạt tán đều khắp bầu mắt, nhấn đuôi mắt bằng màu hồng đỏ và kẻ eyeliner, chuốt mascara là xong.

6. Tông tím hồng

Không như các cách gọi trên, tông tím hồng không phải sử dụng màu tím và màu hồng vì với các bạn nữ trẻ tuổi thì màu tím dễ khiến bạn “đừ” hẳn. Hãy chọn tông màu hồng thiên sắc tím, nhấn đuôi mắt kết hợp 1 chút hồng nhạt ở bầu mắt. Với cách dùng này nhớ không để mí trên và mí dưới màu đậm bằng nhau vì nhìn rất… lố bịch.

7. Gắn mi giả

Nếu chỉ dạo phố, đi làm hay đi học, bạn không cần gắn mi giả vì khá bất tiện và tăng nguy cơ các bệnh về mắt. Nhưng với các bữa tiệc cần được nổi bật, hãy chăm chút cho đôi mắt bằng hàng mi dày. Nếu dùng từng sợi mi giả gắn lên mắt đôi mắt sẽ tự nhiên hơn dùng hẳn 1 hàng mi giả. Cách này hơi cầu kì và mất thời gian nhưng bạn sẽ không hối hận khi nhìn thấy thành quả.

Nếu yêu thích phong cách Hàn Quốc, hãy lưu lại và dùng thử các gợi ý này nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN