Top 6 cách vẽ Eyeliner đơn giản và “siêu xịn” cho người mới bắt đầu

0
1379
Vật Phẩm Phong Thủy

Kẻ mắt nước (eyeliner) vừa là cách tạo điểm nhấn cho đôi mắt, vừa là các hay che đi khuyết điểm (mắt ngắn, mắt một mí,…) của đôi mắt.

Kẻ mắt nước không dễ cũng không khó! Vì sao nói vậy? Không dễ vì mắt nước khó tẩy, một khi vẽ sai, vẽ lệch hay không vừa ý, bạn cần tẩy hết mắt, tức là tẩy cả phấn mắt, mascara vừa tạo. Hay khi bạn không nhận ra là nó bị lỗi và để mọi người nhận xét nó thật sự không hợp với bạn thì … Vậy vì sao nói kẻ mắt nước không khó? Vì đó là khi bạn chưa biết các công thức đơn giản sau đây:

1. Dùng thìa vẽ mắt nước

Tận dụng cả cán thìa và đường cong của chiếc thìa để vẽ mắt mèo là một sáng tạo rất có ích trong giới làm đẹp. Dù chiếc thì cong nhiều hay cong ít thì các đường nét nối với nhau dứt khoát vẫn rất phù hợp. Bạn chỉ cần áp chiếc thìa lên đuôi mắt như hình, vẽ đường viền rồi nói lại sao cho kín hết nét vẽ là xinh rồi!

2. Dùng bìa giấy

Nếu không thể đảm bảo rằng mình sẽ vẽ được các nét dứt khoát và cân xứng thì dùng bìa giấy như 1 chiếc thước kẻ sẽ là cách hay nhất. Bjn chỉ cần tô viền mắt bằng 1 đường eyeliner mỏng rồi dùng bìa giấy cho phần đuôi mắt.

3. Dùng bằng keo

Đây cũng là 1 chiếc “thước kẻ” trong trang điểm cho mắt. Ưu điểm của vật dụng này là cho ra đường kẻ mỏng hơn và cân xứng giữa 2 mắt. Nhưng nhược điểm nhỏ là nó sẽ cuốn đi lớn phấn hay lớp nền phần đuôi mắt nếu bạn dán quá chặt hoặc quá lâu.

4. Chấm các điểm cố định rồi nối lại

Thêm 1 mẹo hay cho người mới bắt đầu đây. Nếu bạn sợ đường kẻ không đều nhau, chỗ dày chỗ mỏng thì tạo các điểm nhỏ dày đều nhau rồi nối lại cẩn thận là được 1 đường eyeliner cơ bản.

5. Dùng mascara thay thế

Đây là cách xử lý trong trường hợp quên, không có hoặc hết eyeliner. Về cơ bản, chất lỏng của mascara cũng cùng tông màu và cùng độ bám như eyeliner dạng lỏng nên khi vẽ khéo léo sẽ tạo được đường nét đẹp. Dùng 1 chiếc cọ vẽ mảnh nhất có thể để lấy mascara rồi vẽ lên mắt. Cách này không dễ như dùng bút eyeliner nhưng trong trường hợp cấp bách thì đây là 1 vị cứu tinh.

6. Dùng eyeliner dạng chì tạo nền rồi mới dùng dạng nước

Dùng chì vẽ eyeliner để tạo đường nét ưng ý nhất rồi tô lại bằng eyeliner dạng lỏng để dôi mắt sắc nét hơn.

Những cách làm trên đây sẽ giúp bạn nhận ra trang điểm không khó mà còn là 1 thú vui. Hãy chọn ra cách làm đơn giản và phù hợp với bạn nhất nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN