Top 7 cách trang điểm tuyệt đẹp dành cho những cô nàng mặt tròn

0
1112
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhu cầu làm đẹp đang tăng cao đặc biệt là trong dip lễ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm mình rạng rỡ hơn. Nếu bạn đang sở hữu một gương mặt tròn tuyệt đối không sử dụng kem nền quá sáng vì chúng làm lộ toàn bộ nhược điểm, khiến khuôn mặt bạn tròn vo, trắng bệch không khác gì “chiếc bánh bao”.Còn với những người sở hữu mặt tròn thì sao , hãy tham khảo 7 mẹo trang điểm dưới đây nhé.

1.Nói không với má hồng tròn
Khuôn mặt bạn trông sẽ to và thô hơn nếu bạn đánh hai gò má tròn xoe màu hồng. Trang điểm cho cô nàng mặt tròn nên sử dụng phấn má tông màu trung tính, dùng cọ chải nhẹ để kéo dài làn da. Phấn má màu đậm sẽ khiến khuôn mặt bạn tròn hơn trước. Nếu vẫn muốn có đôi má ửng hồng trẻ trung và tươi tắn, bạn hãy dùng chổi tán phấn theo hình ovan từ gò má tới mang tai. Thủ thuật này giúp bạn giảm đáng kể size khuôn mặt đấy.


2.Đánh mắt tự nhiên, vẽ mắt đuôi mèo
Chú ý, những gam màu như nâu, cam, hồng là sự lựa chọn phù hợp cho đôi mắt của nàng mặt tròn bởi chúng khiến bạn trông tự nhiên hơn. Trang điểm nhẹ nhàng với chút nhấn nhá ở đuôi mắt, khuôn mặt bạn trông có chiều sâu, thon gọn hơn Mẹo rang điểm cho cô nàng mặt tròn là nên dùng chì kẻ mắt kẻ một đường viền dài từ góc trong mắt ra đuôi mắt, chếch lên một góc khoảng 45 độ như khi bạn vẽ mắt đuôi mèo. Kiểu trang điểm này giúp đôi mắt trông to, dài hơn, khiến khuôn mặt thêm cân đối, gọn gàng.

3.Vùng chữ T chọn kem nền sáng
Mặc dù việc sử dụng kem nền màu tối là một trong những bí quyết vàng khi trang điểm mặt tròn, song đối với khu vực trán, mắt, mũi, cằm, bạn gái vẫn phải sử dụng loại kem nền sáng một chút. Mẹo trang điểm cho cô nàng mặt tròn là đối với bạn gái mặt tròn xoe, hãy nhớ dùng kem nền sáng màu cho vùng trán, trên gò má và dưới cằm. Sau đó, sử dụng kem nền màu tối cho hai bên góc mặt và phần hàm để ‘giấu’ đi má phúng phính. Việc trang điểm nhấn mạnh vào trung tâm của khuôn mặt như vậy sẽ khiến bạn rạng rỡ hơn.


4.Kem nền màu tối hợp với các cô nàng mặt tròn
Chọn màu kem nền rất quan trọng khi trang điểm nó sẽ giúp bạn tạo cảm giác thon gọn. Đối với các cô nàng mặt tròn không nên sử dụng kem nền quá sáng vì chúng sẽ làm lộ toàn bộ nhược điểm của bạn, khiến khuôn mặt tròn vo, trắng bệch. Bạn nên chọn màu nền tối hơn da một tông và áp dụng thủ thuật dùng gam màu tối đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Với cách trang điểm này, khuôn mặt bạn trông sẽ “tương đối” dài hơn.


5.Dùng phấn phủ
Sau khi đánh phấn nền, bạn nên phủ một lớp bột phấn mịn lên toàn bộ khuôn mặt. Các loại phấn có các hạt óng ánh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bằng cách này, khuôn mặt bạn sẽ rạng rỡ và thon gọn hơn.

6.Highlight “ma thuật”
Phái đẹp có khuôn mặt tròn có thể tạo ra những “góc” tuyệt vời cho khuôn mặt của mình khi biết highlight đúng cách. Một sản phẩm sáng hơn da của bạn hai tông luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Dùng màu sáng cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, bọng mắt và cằm sẽ khiến khuôn mặt bạn trông thon nhỏ hơn.

7.Lông mày nâu nhạt, hình mũ
Lông mày màu nâu nhạt có có đỉnh cao như hình mũ kết hợp với đôi mắt màu tối sẽ giúp đôi mắt sâu hơn, khuôn mặt gọn hơn. Khi trang điểm cho cô nàng mặt tròn không nên để lông mày dáng cong rộng vì chúng khiến khuôn mặt của bạn thêm phần bầu bĩnh. Bạn có thể dùng thêm mascara nâu chuốt lại hàng lông mày nếu muốn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN