TOP 5 tượng chúa Kito lớn nhất trên thế giới

0
1922
Vật Phẩm Phong Thủy

Kito giáo có nguồn gốc từ Abraham – dòng đạo được tổng hợp từ đạo Do Thái và Hồi giáo; hiện nay Kito giáo là tôn giáo có nhiều tín đồ nhất trên thế giới. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 tượng Chúa Kito lớn nhất thế giới trong bài viết sau.

1. Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

Bức tượng chúa Kito Vua nằm trên ngọn đồi Noas thuộc thành phố Coahuia, bang Torreon vì thế tên của ngọn đồi cũng chính là tên gọi của bức tượng này. Vì được xây dựng sau bức tượng ở Guanajuato gần 30 năm vào thời kỳ kinh tế phát triển, khoa học hiện đại nên công trình này được chú trọng đầu tư hơn với chiều cao lên đến 21,8m với chi phí xây dựng khổng lồ.

2. Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha

Được xây dựng sau Thế Chiến Thứ Hai tại thủ đô Lisbon Bồ Đào Nha, tượng Chúa Kito Vua có tổng chiều cao lên đến 110 m (thân tượng cao 28 m) là biểu tượng nổi tiếng, thể hiện sự kính ngưỡng tôn giáo của người dân thành phố. Bức tượng có thần thái uy nghi, đồ sộ với cánh tay giang rộng che chở con của Ngài khỏi những buồn phiền của cuộc sống.

3. Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Bức tượng chúa Kito Vua (hay Kito Vua Hòa Bình) được mô phỏng theo tượng Chúa Cứu Thế ở Brazil đặt tại trung tâm thành phố Boliva. Bức tượng này có chiều cao trên 40m cộng thêm bệ đỡ lại tọa lạc trên một ngọn đồi rất cao nên việc nó nằm trong danh sách những bức tượng chúa Kito cao nhất thế giới không có gì đáng ngạc nhiên. Hơn thế nữa, với trọng lượng khoảng 2200 tấn thì tượng chúa Kito Vua ở thành phố Boliva chính là bức tượng nặng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

4. Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

Bức tượng chúa Kito Vua được đặt ở thành phố Świebodzin nằm ở phía tây Ba Lan. Bức tượng này được hoàn thành vào năm 2010 và nhanh chóng vươn lên vị trí đầu bảng chiều cao là 52.5m bao gồm cả phần đế. Với hình dáng dang hai cánh tay quen thuộc của các bức tượng chúa Kito khác, tượng chúa Kito Vua là một điểm tựa về niềm tin, tâm hồn trong lòng mỗi người dân trên đất nước Ba Lan.

5. Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

Bức tượng này được lên ý tưởng từ những năm 50 của thế kỉ 19 do mục sư Pedro Maria Boss đưa ra đề xuất. Cho tới những năm 20 của thế kỉ 20 thì ý tưởng trên mới được hiện thực hóa. Bức tượng chúa Kito cứu thế với chiều cao 38m gồm có bệ, cánh tay dang ra dài 28m nằm trên đỉnh ngọn núi Corcovado (với chiều cao 700 mét) ở đất nước Brazil. Mặc dù dấu hiệu thời gian cùng thiên nhiên khắc nghiệt đã in hằn trên bức tượng chịu nhiều tổn thương, nhưng điều đó không thể làm mất đi vẻ uy nghi và đồ sộ của vốn có của nó. Hiện nay bức tượng chúa Kito này vẫn là một trong các công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại nhất của nhân loại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN