TOP 10 thành phố kiến trúc đẹp nhất thế giới

0
872
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi thành phố đều có một nét đẹp văn hóa và lịch sử khác biệt. Đây là những thành phố lớn, sôi động và đẹp nhất thế giới mà bạn có thể đã đến hoặc từng mơ ước được đến. Dưới đây là top 10 thành phố có kiến trúc đẹp nhất thế giới theo ghi nhận.

1. Luang Prabang, Lào

Cố đô của Lào UNESCO công nhận là Di sản thế giới 20 năm trước đây. Luang Prabang vẫn lưu giữ được vẻ đẹp vốn có bằng cách dùng doanh thu từ du lịch để tôn tạo các tòa nhà và đền đài cổ. Thành phố nằm e ấp trong thung lũng tại hợp lưu của sông Mekong và sông Nam Khan trong màu xanh tươi tốt của rừng, với lối sống thong thả, giản dị đậm phong cách Phật giáo.

2. Hồng Kông, Trung Quốc

Hồng Kông ấn tượng từ nhiều góc độ: bên dưới những tòa nhà chọc trời cao chót vót, hoặc từ một chuyến phà chạy ngang Victoria Harbour, nhưng nó đẹp nhất khi nhìn từ trên cao. Khi máy bay của bạn đang dần tiếp cận thành phố, Hồng Kông giống như đang bao phủ trong màn sương và lộ ra Shangri-La, nơi đồi núi, hải đảo xanh tươi bao quanh những rừng bê tông vững chắc.

3. New York, Hoa Kỳ

Vẻ đẹp của New York vô cùng phong phú: Đó là những kiến trúc lịch sử như tòa nhà Flatiron đến Trung tâm thương mại thgees giới; là cảm giác của cỏ dưới chân của bạn trong những ốc đảo xanh tuyệt vời của Công viên trung tâm và Công viên Prospect; là mùi của các loại hạt rang bán trên các góc phố; là âm thanh của nhạc jazz ở làng Greenwich; là nghệ thuật của Frick và Met, MoMA và bảo tàng hình ảnh động; là những con người xinh đẹp đang rảo bước nhanh trên đường phố với đầu ngẩng cao.

4. Chefchaouen, Morocco

Nằm cao trên núi Rif của Ma-rốc, thị trấn màu xanh của Chefchaouen là chỗ nghỉ ngơi êm dịu ngược hẳn với sự sôi động của Marrakech và Fez. Những người tị nạn Do Thái từ châu Âu sống ở đây trong những năm 1930 đã sơn màu xanh cho Chefchaouen nên bây giờ nó có tên gọi là “Viên ngọc trai xanh”. Thị trấn vẫn giữ truyền thống xưa cũ cũa mình: Mỗi năm, những ngôi nhà được thay màu sơn xanh mới.

5. San Francisco, California

Từ những con đường nằm trên đồi nhìn ra vịnh đến cầu Golden Gate nổi tiếng mờ ảo trong làn sương, San Francisco chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, bờ Tây bao giờ cũng là bờ biển đẹp nhất.

6. Buenos Aires, Argentina

Với tên gọi khác là “Paris của Châu Mỹ” thành phố Buenos Aires xinh đẹp của Argentina là một trong những đô thành thịnh vượng nhất của khu vực Châu Mỹ Latinh, hội tụ đông dân cư trung lưu có học thức trình độ đại học. Kiến trúc của thành phố là sự pha trộn tuyệt vời phong cách Italia và Pháp với những tòa biệt thự tráng lệ, cuộc sống về đêm sôi động, đặc biệt đáng chú ý là khu chợ đêm Mataderos ở San Telmo.

7. Vancouver, Canada

Sự đa dạng đô thị cùng với cảnh quan ngoài trời tuyệt diệu là những điều hội tụ ở thủ đô British Columbia này. Vancouver xứng đáng một chuyến viếng thăm trong đời nếu bạn còn ngần ngừ.

8. Porto, Bồ Đào Nha

Mọi người thường nghĩ đến Lisbon khi nhắc tới Bồ Đào Nha, nhưng thành phố quyến rũ nằm ở phía bắc Bồ Đào Nha này đẹp như một câu chuyện thần thoại. Những ngôi nhà màu sắc trên các đường phố rải sỏi nhìn ra dòng sông Douro đủ quyến rũ bất kỳ một du khách khó tính nào.

9. Siena, Italy

Siena là một thị trấn ở vùng Toscano. Nhà cửa ở Siena được xây dựng theo hình vòng cung như những bước tường thành vững chắc, ôm lấy quảng trường trung tâm Piazza del Campo. Đây được coi là một trong những quảng trường thời trung cổ đẹp nhất Italy nói riêng và châu Âu nói chung.

10. Jerusalem

Là vùng đất thiêng của 3 tôn giáo lớn trên thế giới bao gồm Thiên chúa giáo, Hồi giáo và Do Thái, Jerusalem có dân cư sinh sống từ năm 4.000 trước Công nguyên. Những địa danh không thể bỏ qua ở Jerusalem phải kể đến nhà thờ Holy Seplucher, đỉnh núi Oliu, con đường khổ nạn, hay bức tường than khóc…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN