TOP 5 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chung nếu không bảo vệ

0
1837
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu chúng ta vẫn tiếp tục hủy hoại thiên nhiên như hiện nay, những động vật sau sẽ biến mất mãi mãi. Điểm qua 5 loài động vật sắp có nguy cơ tuyệt chủng dưới đây nhé!

1. Báo Mãn Châu

ây là một trong những loài mèo hiếm nhất trên thế giới. IUCN coi báo Amur là loài vật trong tình trạng cực kỳ nguy cấp, đối mặt với một rất cao nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên.

2. Chồn sương chân đen

Chúng được Hiệp hội Bảo tồn Tự nhiên Thế giới (IUCN) đánh giá là “tuyệt chủng trong tự nhiên” vào năm 1987. Nhờ chương trình sinh sản phối giống của chính phủ Mỹ mà loài động vật này bắt đầu có dấu hiệu khôi phục. Hiện có hơn 1.200 cá thể chồn sương chân đen sinh sống trong tự nhiên.

3. Khỉ đột núi (Mountain Gorilla)

Theo ước tính của các nhà khoa học, trên Trái Đất, hiện chỉ còn khoảng gần 900 cá thể Mountain Gorilla sinh sống tại công viên quốc gia Bwindi, Uganda và Virunga của Congo. Tuy các dự án bảo tồn động vật hoang dã ở quốc gia này đang phát triển khá tốt, nhưng nạn săn trộm, phá rừng trái phép vẫn đang hoành và đang đẩy loài linh trưởng này đến bên bờ vực của sự tuyệt chủng.

4. Cá heo California

Cá heo là loài động vật thân thiện với con người nhưng lại phải đối diện với nguy cơ tuyệt chủng cao. Chúng thường sống các đầm phá nông cạn, đục dọc theo các bờ biển nên thường xuyên mắc vào lưới của ngư dân và gặp nạn. Hiện nay chỉ còn có gần 600 con sinh sống và chính phủ đang xây dựng khu vực bảo tồn dành riêng cho loài động vật đáng yêu dưới nước này

5. Vẹt xám châu Phi

Đây là một loài động vật thông minh có thể nhại theo tiếng người. Cá thể nổi bật nhất của giống loài này là chú vẹt Alex trong các nghiên cứu của Đại học Harvard và Brandeis. Alex có thể nói hơn 100 từ tiếng Anh. Từ 1994 đến 2003 có 359000 cá thể vẹt xám châu Phi bị bắt và buôn bán khắp thế giới. Tại một số khu vực, số lượng cá thể vẹt chỉ còn 1% so với ghi nhận ban đầu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN