TOP 6 lý do bạn nhất định nên nuôi 1 chú chó trong nhà

0
1151
Vật Phẩm Phong Thủy

Chó là một trong những động vật đầu tiên được con người thuần hóa, loài vật này đã trở thành bạn đồng hành của chúng ta trong suốt hơn 18000 năm vừa qua. Nếu bạn muốn nuôi 1 chú chó trong nhà hãy dùng 6 lý do này để thuyết phục người trong nhà ngay nhé!

1. Chó là loài vật rất trung thành

Theo ước tính, chó đã được con người thuần hóa trong khoảng thời gian từ 32100 đến 18000 năm trước, khi loài sói bắt đầu tiến hóa. Bản thân sói vốn sống thành bầy nên chúng có một mối liên kết đặc biệt với những cá thể bên cạnh mình. Tập tính này được loài chó giữ lại, nhưng thay vì trung thành với bầy thì chó lại trung thành với người nuôi chúng. Ông Stephen Zawistowski, cố vấn khoa học của Hội chống ngược đãi động vật Hoa Kỳ, cho biết khi được nhận nuôi thì chó sẽ coi chủ nhân như một thành viên trong bầy đàn của mình.

2. Chó giúp cuộc sống con người trở nên khỏe mạnh hơn

Thật vậy, khoa học đã chứng minh trẻ em sống trong một gia đình có nuôi chó thì nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị sứng sẽ thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ cho biết cơ thể của chó có thể đem theo một loại vi khuẩn có tên Lactobacillus, chúng giúp trẻ em tăng cường khả năng miễn dịch chống lại một số virus dị ứng thông thường.

3. Bảo vệ bạn

Chú chó luôn biết khi nào chủ của nó cần giúp đỡ để xông ra cứu nguy. Dù là chó nhỏ hay to thì ý thức này của chúng cũng giúp bạn yên tâm hơn khi đi ra đường hay ở trong nhà. Tiếng chó sủa cũng là 1 tiếng chuông báo động rất hữu hiệu cho những người xung quanh khi bạn gặp tình huống nguy hiểm đấy.

4. Không bao giờ bỏ rơi bạn

Chó là loài vật trung thành nhất trên đời. Chúng luôn bên cạnh chủ của mình và không bao giờ rời bỏ họ. Chính vì tập tính này mà chú chó sẽ rất cô đơn nếu bị bạn lơ là đấy. Ở bên một đứa trẻ luôn quấn lấy chân mình như thế bạn sẽ luôn luôn được chào đón khi về đến nhà, có khi còn được tặng 1 nụ hôn vô cùng ướt át.

5. Người nuôi chó sẽ trở nên tự tin hơn

Một nghiên cứu khác cho thấy việc nuôi chó sẽ giúp những người vốn tự ti về bản thân (do cân nặng, ngoại hình…) trở nên tự tin hòa nhập xã hội hơn. Những người thực hiện nghiên cứu này đã tặng chó để nuôi cho 100 người bị tự kỷ, ngại tiếp xúc với xã hội, Sau 10 tháng theo dõi, 63 người đã có thể tiếp xúc bình thường với người khác mà không rơi vào những trạng thía cảm xúc xấu hổ hoặc thiếu tự tin.

6. Người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện hơn

Các nhà khoa học tại trường đại học Liverpool và trường đại học Bristol đã chỉ ra rằng những người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện và dễ gần hơn so với những người khác. Điều này được chứng minh khi thực tế những ai nuôi chó đều có sở thích dắt chó ra ngoài đi dạo, việc này sẽ giúp chủ nhân của những vật nuôi này trở nên thân thiện và dễ gần hơn vì họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, đặc biệt là những người nuôi chó khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN