TOP 5 món đồ công nghệ một thời giờ đã “chìm nghỉm”

0
792
Vật Phẩm Phong Thủy

Công nghệ ngày càng tân tiến hiện đại, đôi khi phát triển chóng mặt đến mức lâu lâu quay nhìn lại chúng ta sẽ có một đống kỷ niệm ùa về. Cùng điểm qua 5 món đồ công nghệ nổi tiếng 1 thời nhé!

1. Đĩa Laser

Đĩa laser là một trong những chuẩn định dạng video cao cấp đầu tiên được thương mại hóa. Nó cung cấp hình ảnh và âm thanh vượt trội hứa hẹn có thể thay thế tất cả các công nghệ trước đó.

2. Chuột bi – những con chuột máy tính đời đầu

Nếu như ngày nay, các bạn trẻ quen thuộc với các loại chuột quang, chuột laser thì ngày xưa anh chị mình phải hì hục với các chú chuột to đùng kèm viên bi bên dưới nhé. Viên bi có tác dụng ghi nhận những chuyển động của người dùng và truyền lại cho máy tính hoạt động theo ý. Do đó, chỉ cần mất viên bi là con chuột coi như vô dụng. Đó là lý do thời này xuất hiện trò chơi khăm rất tinh quái là tháo mất viên bi trong con chuột đi. Mà bạn cũng biết đấy, thời ấy con chuột máy tính cũng không hề rẻ chút nào đâu.

3. Máy chơi CD Mp3 di động

Một món hời cho những người yêu âm nhạc có hầu bao không rủng rỉnh cho lắm. Không chỉ có ngoại hình sành điệu, bạn còn tự do điều chỉnh list nhạc của mình, với con số bài thuộc hàng khủng khi đó: 100+. Chúng tồn tại cho đến khi các loại máy Mp3 khác cuối cùng cũng bắt kịp mức giá đó.

4. Bộ nhớ bọt từ

Ngành công nghiệp máy tính trở thành lãnh địa tàn khốc bậc nhất với vô số những ý tưởng đầy sáng tạo được thai nghén nhưng dần bị bóp nghẹt trước sức cạnh tranh dữ dội của thị trường. Thẻ nhớ bọt từ là bộ nhớ được tạo bởi các bọt từ trên nền phim mỏng giống như vị cứu tinh cho toàn ngành lúc bấy giờ.

5. Lưu trữ dữ liệu bằng đĩa mềm

Đĩa mềm là loại đĩa lưu trữ dữ liệu đời đầu tiên khi mà máy tính vừa du nhập vào Việt Nam. Dung lượng của chiếc đĩa chỉ khoảng 720 – 2,88MB nhỏ hơn rất rất nhiều so với chiếc USB hiện nay. Thế nhưng, những chiếc đĩa này lại là công cụ vô cùng đắt giá và là thứ duy nhất có thể lưu trữ file từ máy tính. Thế nhưng, theo dòng tiến hóa của công nghệ thì những chiếc đĩa này đã bị lãng quên và không còn ai sử dụng. Thậm chí lúc này nếu bạn có 1 chiếc đĩa như thế thì việc kiếm ra một ổ đọc đĩa phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng gì.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN