Top 6 sản phẩm công nghệ rất hữu ích trong cuộc sống

0
1113
Vật Phẩm Phong Thủy

Những phát minh công nghệ ngày càng nhiều giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người sau đâu chúng tôi xin giới thiệu vào sản phẩm công nghệ hữu ích cho con người nhất
1 Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm

Một nhóm nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Wyss của Đại học Harvard đang phát triển một loại nhựa sinh học làm từ vỏ tôm, có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Đây là nỗ lực nhằm tìm kiếm giải pháp thay thế nhựa plastic khó phân hủy đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, theo Howstuffwork.

2 Dây chun làm từ vật liệu bền hơn thép 200 lần
Hãng sản xuất dây chun lớn nhất thế giới Alliance Rubber đang nghiên cứu sử dụng graphene, vật liệu bền gấp 200 lần thép, để chế tạo dây chun, Business Insider đưa tin. Loại dây chun mới này có thể thay đổi cách vận chuyển thực phẩm qua các chuỗi cung ứng, đơn giản hóa việc vận chuyển thiết bị điện tử và đặc biệt là vô cùng bền.

3 Máy điều hòa đuổi muỗi bằng sóng siêu âm

Qua các thí nghiệm, kỹ sư LG nhận thấy sóng siêu âm tần số 30-100kHz có thể vô hiệu hóa “máy dò CO2” của muỗi. Sóng từ siêu âm sẽ có tác dụng trong diện tích phòng khoảng từ 20-33m2, khoảng cách giữa thiết bị và muỗi tầm 3m.
3 Công nghệ biến đồ vật trong nhà thành điều khiển TV

Các nhà khoa học tại Đại học Lancaster, Anh đang phát triển một công nghệ mới cho phép chúng ta sử dụng các đồ vật xung quanh hoặc chính những bộ phận trên cơ thể như một chiếc điều khiển TV, News Scientist hôm 1/10 đưa tin. Công nghệ có tên gọi là Matchpoint này trang bị một webcam đặc biệt, có thể nhận dạng chuyển động xung quanh và chuyển thành các lệnh điều khiển TV tương ứng.

4 Giấy điện tử có thể cuộn lại làm đèn pin

Hãng phân phối giấy TAKEO của Nhật Bản vừa ra mắt thiết bị đèn chiếu sáng thông minh từ giấy điện tử mang tên Paper-torch. Chỉ cần cuộn tròn lại, tờ giấy điện tử sẽ trở thành một chiếc đèn LED chiếu sáng.

5 Máy làm kẹo bông tạo vật liệu chữa lành vết thương

Hai phòng thí nghiệm tại Đại học Vanderbilt và Đại học Harvard hợp tác với Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ nghiên cứu cách xe sợi polymer siêu mảnh để tạo ra vật liệu chữa trị vết thương nhằm hỗ trợ y học và quân sự


6 Wifi hồng ngoại truyền 112 GB mỗi giây

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan cho biết thiết bị phát wifi bằng tia hồng ngoại của họ có thể truyền dữ liệu nhanh gấp 300 lần so với các hệ thống hiện nay
Mỗi tia hồng ngoại là một kênh truyền dữ liệu sử dụng tần số khoảng 200 terahertz, cao gấp hàng nghìn lần tín hiệu vô tuyến của hệ thống wifi hiện hành, cho phép tăng dung lượng truyền tải. “Thành tích chúng tôi đã đạt được là truyền 112 GB mỗi giây”, giáo sư Ton Koonen cho biết. Tốc độ này giúp thiết bị tải ba bộ phim chất lượng cao chỉ trong một giây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN