Top 7 Lợi ích khiến bạn không ngờ của việc nuôi chó đối với sức khỏe

0
1114
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay , nuôi chó đang trở nên phổ biến không những ở các nước phát triển và đến các nước đang phát triển cũng đang dần thích nghi hơn trong việc nuôi chó . Không chỉ là một con vật ,chó còn là một người bạn , một người giúp chúng ta trở nên nhỏ bé và vui vẻ hơn . Những xem những lợi ích vô cùng ngạc nhiên khi bạn nuôi một chú chó trong nhà.

1. Ung thư sẽ được phát hiện sớm.
Khướu giác của chó rất nhạy mùi nên có thể được dùng vào nhiều mục đích khác, bao gồm phát hiện ung thư. Nhiều người chủ nuôi chó đã kể lại những đốm ở khuỷu tay đươc chó ngửi và liếm vào sau này hóa ra là các khối ung thư.

ột trong những lợi ích bất ngờ của việc nuôi một chú chó là nó thậm chí có thể cứu bạn bằng cách giúp bạn phát hiện bệnh tật.

2. Giảm Dị Ứng.
Trẻ em được vui chơi với chó hầu như ít bị dị ứng. Thực vậy, nuôi chó trong nhà có thể giúp trẻ mau lớn và tăng sức đề kháng do dị ứng với thú cưng sau này.

3. Tim sẽ được khỏe mạnh hơn.
Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng sự âu yếm chó làm giảm tỷ lệ đau tim của người vì vậy mà những người chủ nuôi chó hầu như có một trái tim khỏe mạnh. Thực tế, vài cuộc nghiên cứu chỉ ra những người nuôi chó sẽ được cứu thoát những chứng nhồi máu cơ tim nhiều hơn là những người không nuôi. Đặc biệt là những người đàn ông nuôi chó có xu hướng trải nghiệm mức giảm bệnh tim.

4.Bạn sẽ tập thể dục nhiều hơn.
Việc sở hữu một con chó có thể thúc đẩy bạn tập thể dục mỗi ngày. Ngày nay khi chúng ta có cả trăm lí do để bỏ qua việc tập thể dục, thì chú chó của bạn đang đứng ở cửa để chờ được dắt đi chơi, chắc chắn điều ấy sẽ khiến bạn muốn ra ngoài đi bộ ngay.

Dẫn chó đi dạo khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe cho bạn.

5. Hạn chế những căn bệnh nguy hiểm.
Nuôi chó sẽ ít mắc các vấn đề về sức khỏe hơn. Những củ nuôi chó có xu hướng ít triglyceride và cholesterol hơn những người không nuôi chó.

Chó mang nhiều vi trùng có thể giúp cho con người xây dựng hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật. Kết quả cho thấy, chủ nuôi chó thường mắc bệnh ít hơn và ít nghiêm trọng hơn những người không nuôi.

6. Bạn luôn được an tâm.
Chó có thể dùng làm hệ thống an ninh hiệu quả cho ngôi nhà. Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng tiếng sủa của chúng ngăn cản những tên trộm. Nên biết rằng khi bạn có một con chó với thính giác nhạy bén có thể phát hiện ra bất cứ ai rình mò làm tăng cảm giác an toàn cho bạn, điều này rất tốt cho tinh thần và thể chất của bạn.

Chắc chắn, không có loại thú nuôi nào có thể trông nhà và bảo vệ bạn một cách cừ khôi và hiệu quả như những chú chó. Chỉ cần biết rằng bạn đã có một người bạn đáng yêu và trung thành biết dùng thính giác siêu phàm để phát hiện bất cứ ai đang rình mò xung quanh, bảo vệ bạn an toàn tuyệt đối, điều mà không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn làm an tâm tinh thần của bạn.

7. Sẽ bớt căng thẳng và buồn chán
Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng chó có thể giúp bạn làm giảm mức độ căng thẳng. Vuốt ve, chơi đùa hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn người bạn tinh nghịch ấy có thể xoa tan những ap lực hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng việc nuôi một chú chó làm giảm hoóc môn kích thích sự căng thẳng trong não bạn.

Những lợi ích của việc nuôi chó cũng làm sức khỏe tinh thần bạn cởi mở. Những người nuôi sẽ ít buồn chán. Những người chủ nuôi được chẩn đoán với mức độ chữa trị chứng trầm cảm hầu như không khó bằng những người không nuôi. Chăm sóc chó giúp làm giảm bớt triệu chứng trầm cảm và khuyến khích con người lạc quan hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN