Top 5 “thế lực” có thể thay thế chúng ta cai trị trái đất nếu ta bị tuyệt chủng

0
233

Một danh sách các người có thể mất trên lớp vỏ của chúng ta về con chó hàng đầu, và cai trị này đất hoang hậu khải huyền bây giờ bạn thấy mình đứng trong.

1.
Hầu hết các loài khỉ không có số lượng rất thấp. Đó là lý do tại sao có rất ít cơ hội để họ thay thế chúng ta như một con chó đầu trong hậu quả của một cuộc phiêu lưu. Nhưng, và chúng tôi muốn rất rõ ràng về điều này, đó chỉ là lý do duy nhất. Nếu sự khải huyền xảy ra sau khi một số chương trình bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời đã gửi số lượng của họ tăng vọt, bạn hầu như không cần đợi đến khi xác chết người cuối cùng bị lạnh trước khi con khỉ tiếp quản.

Nếu bạn đã xem bất kỳ bộ phim Planet of the Apes gần đây nào , bạn biết chúng ta đang ở đâu. Những con khỉ tuyệt vời – tinh tinh, khỉ đột, đười ươi và bạch tuộc – đều thông minh. Thực sự thông minh . Họ có thể được dạy giao tiếp thông qua ngôn ngữ ký hiệu. Họ có hệ thống phân cấp xã hội phức tạp đủ để đối đầu với chính chúng ta. Họ có thể sử dụng các công cụ. Họ thể hiện sự đồng cảm. Họ học bằng cách xem. Đôi khi họ đã được quan sát thấy săn bắn bằng vũ khí. Họ có thể lập kế hoạch. Họ về cơ bản chúng tôi, nhưng rậm rạp và mờ nhạt hơn và ít có khả năng chi tiêu cả ngày lẫn lộn trên Twitter.

Tất cả mọi thứ mà bạn cần cho con khỉ để đạt tới trí thông minh ở cấp độ con người thực sự có cơ sở, trừ một điều: một sự vắng mặt của con người. Bây giờ, nếu tất cả chúng ta đi ra trong một cuộc chiến tranh hạt nhân, con khỉ sẽ chết cùng chúng ta. Nhưng nếu một virut được thiết kế để tấn công nhân loại – và chỉ có con người – với tỷ lệ tử vong 100%? Sau đó, nó sẽ là thời gian để các anh em dòng dõi của chúng tôi bước ra khỏi cánh và bắt đầu với xé xuống Tượng đài Tự do.


2.Con
Hình ảnh cảnh. Bầu trời cháy màu da cam. Đất dưới đây bị đen tối và tàn phá. Khi đám mây nấm cuối cùng từ vụ nổ nhiệt đới cuối cùng biến mất, sinh vật nào còn sót lại trong các tàn tích của đế quốc đổ nát của con người? Đó là con gián , và ông cùng những anh em khủng khiếp của ông sắp kế thừa Trái Đất.

Con gián quá ấn tượng theo nhiều cách mà chúng ta không thể đếm được. Họ thực sự có thể sống sót trong việc trao đổi hạt nhân, với khoảng 10% số gián có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi các liều gây chết người. Chúng phát triển ở tốc độ siêu tốc: khi những kẻ tàn bạo bắt đầu đánh các khối đường với các chất độc hoạt động chậm vào giữa những năm 80, nó chỉ bắt những con gián cho đến năm 1993 để phát triển một sự miễn dịch. Điều đó có thể giống như chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi của chúng ta tới asen hay cyanide chỉ trong một vài thế hệ.

Ồ, và chúng sinh sản với tốc độ khủng khiếp. Vì vậy, không chỉ họ sẽ là những ứng cử viên có khả năng nhất để sống sót qua một cuộc viễn chinh đặc biệt bùng nổ, họ cũng sẽ nhận được số dân số của họ trở lại trong không có thời gian ở tất cả. Họ có bao giờ nhận được một số hình thức của trí tuệ con người tương đương? Có thể không, nhưng cho họ một vài triệu năm mà không có bất kỳ cạnh tranh và chúng tôi không có cơ hội.


3..
Như chúng tôi đã nói với bạn cách đây không lâu, bạch tuộc rất đáng sợ . Họ rất mạnh mẽ, siêu thông minh, có thể học bằng cách quan sát, nắm vững các thủ thuật tâm lý, và cấu trúc não lan khắp cơ thể của họ thậm chí cả một cái đầu cũng không giết chết họ. Nhưng những lý do họ có thể tiếp quản từ chúng ta thậm chí còn sâu hơn thế. Họ đang kinh hoàng.
Xem, bạch tuộc có bộ não lớn, tương đối so với kích thước cơ thể của chúng, một điều quan trọng ở con người. Họ có đôi mắt to liên quan đến những bộ não này, cho phép họ nhìn thấy hầu như cũng như chúng ta. Con người chúng ta muốn khoe khoang về ngón tay cái đối nghịch của chúng ta. Theo giáo sư sinh vật học tiến hóa Russell Burke đã chỉ ra cho PS Mag , bạch tuộc chủ yếu có 8 trong số đó. Xúc tu của họ có khả năng thao tác các công cụ và làm những việc mà con người chúng ta không thể mơ ước.

Họ cũng có thể học bằng cách quan sát hành vi của một người khác, nâng cao viễn cảnh về các xã bạch tuộc phức tạp hình thành từ tro cốt của con người. Trong thực tế, octopi là những ứng cử viên tốt cho những lãnh chúa tương lai mà Tiến sĩ Burke đã đặt câu hỏi tại sao họ chưa đến đó. Chúng tôi đã nói với bạn rằng họ rất đáng sợ.

4.
Planet of the Heo có thể đã làm nên một cái tên phim kinh dị, nhưng có nhiều cơ hội để nó vượt qua hơn một thế giới những con khỉ lồi lõm. Trong khi có rất ít loài khỉ trên hành tinh, có rất nhiều lợn trên toàn thế giới. Và bạn tốt hơn tin rằng họ đang đi đầu của gói trong bộ não. Lợn có cấu trúc xã hội phức tạp và thể hiện sự đồng cảm. Họ có thể vận dụng xã hội các con lợn khác, có trí nhớ lâu dài và học hỏi với tốc độ đáng kinh ngạc (chúng cũng là một trong số ít động vật có quan hệ tình dục). Theo một số số liệu, lợn thậm chí còn thông minh hơn chó.

Đây là tất cả các đặc điểm giúp con người tiến lên hàng đầu trong quy mô tiến hóa. Vứt trong một quần thể lớn, toàn cầu, và có thể lợn có thể phát triển đến một mức độ gần nơi chúng ta ngày nay. Chỉ có, bạn có thể đặt cược rằng không có “lợn-internet” tương lai nào sẽ là nỗi ám ảnh vô vọng với thịt xông khói như phiên bản hiện tại.


5.Chó
Nếu bạn đã từng đến một quốc gia đang phát triển, bạn biết rằng con chó đã phụ trách các vùng rộng lớn của hành tinh. Tại các thành phố lớn như Mumbai, những gói chó hoang của các con chó hoang đã tạo ra những khu vực không đi vào ban đêm. Trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến năm 2015, có hơn 1,3 triệu người bị chó tấn công chỉ trong một thành phố này, với 434 người bị hiếp dâm . Và đó là trong một thành phố vẫn được con người theo danh nghĩa.

Sau khi con người tất cả các succumbed đến một số virus ghê tởm, những gói sẽ không còn có kiểm tra trên chúng. Trong những tàn tích của những nơi như New York, London và Delhi, những băng nhóm khổng lồ của chó sẽ xuất hiện, đào bới đống đổ nát, và chiến đấu với những con chuột để tìm ra vài mẩu thịt. Nó sẽ là một sự bùng nổ chưa từng có trong quần thể chó toàn cầu … và nó chỉ có thể dẫn đến một số thay đổi thú vị.

Chó đã có khả năng gây ấn tượng về trí thông minh . Họ có cuộc sống xã hội phức tạp, và có thể cho thấy những cảm xúc tương tự như cảm xúc của con người như sự đồng cảm. Nói cách khác, đó là những bộ não màu mỡ để phát triển một mức độ thông minh. Ít nhất, họ có lẽ sẽ kiểm soát các thành phố đang bị ô uế của chúng ta qua những con số tuyệt đối một mình.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN