Top 8 điều đáng sợ hơn cả địa ngục tồn tại trong vũ trụ

0
2264
Vật Phẩm Phong Thủy

Rất nhiều thứ nằm ngoài hệ Mặt Trời là những bí ẩn và kỳ lạ, thậm chí có thể vô cùng đáng sợ. Dưới đây là top 8 thứ đáng sợ nhất trong vũ trụ từng được biết tới.

1. Lỗ đen

Trong thiên văn học, lỗ đen hay hố đen là một vùng trong không gian, thời gian có lực hấp dẫn lớn đến mức không để cho một dạng vật chất nào, kể cả ánh sáng, thoát ra khỏi mặt biên của nó. Với tốc độ cuốn 900 triệu dặm/giờ, lỗ đen có thể nuốt chửng mọi thứ ở khoảng cách gần. Do đó, chúng được mệnh danh là “kẻ giết người vô hình” của vũ trụ.

Lỗ đen được phân loại theo nhiều kích thước khác nhau, từ khổng lồ (có khối lượng gấp hàng chục tỉ lần Mặt trời) đến cực nhỏ, siêu nhỏ và vi mô. Theo các nhà khoa học, trong vũ trụ tồn tại vô số các lỗ đen, trong số đó có hai lỗ đen có khả năng chứa đựng khối lượng của 10 tỉ Mặt trời.

2. Hành tinh lang thang

Hành tinh lang thang là những hành tinh tự do, trôi nổi trong không gian giữa các vì sao thay vì ổn định trên quỹ đạo của một vì sao mẹ nào đó. Theo các nhà thiên văn học, số lượng hành tinh lang thang nhiều gấp đôi số sao trong dải Ngân hà. Và chúng có kích thước từ cỡ sao Diêm vương cho tới lớn hơn sao Mộc.

Việc các hành tinh vừa có khối lượng lớn vừa có số lượng nhiều này đi lang thang trong không gian giữa các vì sao, va chạm lẫn nhau có thể phân tán sự sống đến những nơi khác trong vũ trụ, đồng thời cũng có thể kết thúc một sự sống trên vũ trụ, như trên Trái đất của chúng ta chẳng hạn.

3. Hypernova

Hypernova là tên một ngôi sao đặc biệt lớn đã sụp đổ vào cuối tuổi thọ của nó. Về sau, các nhà khoa học đã sử dụng thuật ngữ Hypernova để mô tả các siêu tân tinh của những ngôi sao lớn nhất, các sao cực siêu khổng lồ, có khối lượng gấp 100 đến 300 lần Mặt trời.

Lõi của Hypernova sụp đổ trực tiếp thành một lỗ đen, cùng với hai luồng plasma cực mạnh được phóng ra với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Hai luồng plasma này phát ra các tia gamma mãnh liệt. Bức xạ sinh ra của một Hypernova có thể gây thiệt hại vô cùng nghiêm trọng cho Trái đất nếu ở khoảng cách đủ gần. Theo phỏng đoán, Hypernova chính là nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng lớn thứ ba trên Trái Đất cách đây 440 triệu năm.

4. Lỗ đen siêu khổng lồ

Theo lý thuyết, lỗ đen hình thành từ sự suy sụp hấp dẫn của những sao có khối lượng lớn trong giai đoạn cuối của quá trình tiến hóa. Sau khi hình thành, chúng tiếp tục “ăn” vật chất xung quanh. Vật chất rơi vào lỗ đen sẽ va chạm và ma sát với nhau trở thành trạng thái plasma phát ra cường độ cực lớn, khiến cho lỗ đen trở thành vật thể sáng nhất vũ trụ.

Gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một lỗ đen siêu khổng lồ, có tỉ trọng tương đương 17 tỉ lần Mặt trời. Hố đen này thuộc chòm sao Anh Tiên, nằm giữa trung tâm của thiên hà NGC1277 và cách Trái đất 220 triệu năm ánh sáng.

5. Những ngôi sao ma cà rồng

Giống như ma cà rồng trong truyện viễn tưởng, một số ngôi sao trong vũ trụ đã tìm được cách “trẻ mãi không già” nhờ hút dần sinh lực của các nạn nhân không may. Các ngôi sao ma cà rồng này còn được biết đến như “những gã lang thang màu xanh” và chúng hành xử trẻ hơn nhiều so với những người hàng xóm cao tuổi hình thành cùng thời. Chẳng hạn như, chúng đốt nóng hơn và dường như có màu xanh hơn.

6. Vũ khí của phù thủy

Trong không gian đầy rẫy những thứ có hình thù kỳ dị như sương sọ lấp lánh, các con mắt hung ác của phù thủy, … Chúng ta nhìn thấy tất cả các hình dạng này trong sự khuếch tán của những khí và bụi lấp lánh, được gọi là tinh vân nằm rải rác khắp vũ trụ. Pareidolia, một hiện tượng tâm lý đánh lừa não bộ, khiến chúng ta nhìn thấy những vật thể quen thuộc trong các hình thù ngẫu nhiên. Quan sát thấy nhện hay chổi của phù thủy trong không gian chỉ là một ví dụ của hội chứng pareidolia, một hiện tượng tâm lý đánh lừa não bộ, khiến chúng ta nhìn thấy những vật thể quen thuộc trong các hình thù ngẫu nhiên.

7. Các tiểu hành tinh sát thủ

Các chuyên gia cho biết, một khối thiên thạch có chiều rộng ít nhất 1km có khả năng xóa sạch nền văn minh nhân loại nếu va chạm với hành tinh của chúng ta. Và ngay cả các tiểu hành tinh chỉ có bề ngang 40 mét cũng có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng ở quy mô địa phương nếu đụng độ với Trái đất ở điểm gần khu dân cư đông đúc.

Các vụ va chạm với tiểu hành tinh đã xảy ra với Trái đất. Chẳng hạn như, các nhà khoa học nhận định một khối thiên thạch có kích thước 10km đã làm tuyệt chủng toàn bộ khủng long trên Trái đất khi đâm vào hành tinh của chúng ta cách đây 65 triệu năm. May mắn thay, hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới liên tục theo dõi các khối thiên thạch nguy hiểm trong vũ trụ và đề ra những phương cách làm chệch hướng những tiểu hành tinh đang nhăm nhe bắn phá Trái đất.

8. Mặt trời ở trạng thái hoạt động mạnh nhất

Mặt trời đem lại sự sống cho Trái đất nhưng nó không hẳn là nhân từ. Mặt trời thỉnh thoảng lại phóng ra các cơn bão từ khổng lồ, có nguy cơ gây hại tiềm tàng đến các hệ thống thông tin liên lạc, định vị bằng vệ tinh và mạng lưới điện trên Trái đất.

Các cơn bùng nổ như vậy của mặt trời đã tăng lên gần đây khi ngôi sao này bước vào giai đoạn hoạt động đặc biệt tích cực trong chu kỳ 11 năm của mình. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán, hoạt động của mặt trời sẽ lên đến đỉnh điểm vào năm 2013.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN