TOP 8 sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ

0
1528
Vật Phẩm Phong Thủy

Ấn Độ là đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời, hàng nghìn câu chuyện ly kỳ về đất nước này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hôm nay, sẽ mang đến cho các bạn 8 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ nhé.

1. Ấn Độ là đất nước đa ngôn ngữ

Không có gì ngạc nhiên nếu thấy người dân bản địa Ấn Độ nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau, đơn giản vì nơi này có nền du lịch phát triền từ rất sớm, người dân từ khắp các nước thường xuyên đến thăm giúp cho người dân nơi đây có được những căn bản về các ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa, Ấn Độ rất chú trọng đến chất lượng giáo dục, dân địa phương được phổ cập nhiều ngôn ngữ khác nhau.

2. Có những cuộc bầu cử sôi động nhất thế giới

Điều này có vẻ như cuộc bầu cử của cả khu vực với lượng lớn cử tri đông đảo. Hãy thử tưởng tượng với số dân lớn, đứng thứ 2 trên thế giới thì số lượng người trong độ tuổi hợp pháp và đủ điều kiện bầu cử là bao nhiêu. Cho dù ở Ấn Độ chỉ một số ít đi bầu cử lượng người này cũng rất lớn, những người đăng ký cử tri có nghĩa là họ có niềm tin tối đa trong các nhà lãnh đạo chiến dịch tranh cử của họ để họ đổ xô vào những con số để bỏ phiếu.

3. Nạn hiếp dâm

Nạn hiếp dâm phụ nữ, đặc biệt là trẻ em là tội ác xâm hại quyền phụ nữ ngày càng phổ biến ở Ấn Độ, là vấn nạn bị bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhất của nước này. Xét danh sách quốc gia có nạn xâm hại phụ nữ nhiều nhất thế giới, thủ đô nạn hiếp dâm đứng vị trí thứ 4. Theo báo cáo số liệu năm 2013, có khoảng 33.707 vụ cưỡng hiếp xảy ra ở nước này, trong đó 10.000 nạn nhân tuổi vị thành niên (3000 bé gái chưa đủ 14 tuổi). Điều càng làm chúng ta đau lòng hơn nữa, đó là 98% quỷ râu xanh này đều là người thân hoặc quen biết với nạn nhân, chỉ có khoảng 2% số đó là kẻ xa lạ mà thôi.

4. Lễ hội tắm chung lạ nhất thế giới

Hàng năm, người Ấn Độ thực hiện lễ hội Kumbh Mela – Lễ Hội Tắm Chung độc lạ nhất thế giới với số lượng 100.000.000 người tham gia. Các tín đồ sẽ hành hương về các khúc sông thiêng được cho là có thể rửa sạch tội lỗi và giúp họ thoát khỏi chu kỳ chết, đem lại sự tái sinh. Vào thời điểm đông nhất, hình ảnh của lễ hội Kumph Mela có thể được nhìn từ không gian.

5. Đất nước của tắc đường và tai nạn giao thông

Một sự thật là Ấn Độ có nhiều tai nạn giao thông hơn bất kỳ nước nào trên thế giới. Nguyên nhân chính là do số dân đông, cơ sở hạ tầng không được đảm bảo, những con đường nhỏ và gần nhau khiến tắc đường và tai nạn giao thông xảy ra liên tục. Hơn nữa thiết kế đường ở Ấn Độ cho phép con người di chuyển tự do hơn và ít hành lang an toàn làm đường giao thông của Ấn Độ không được đảm bảo.

6. Đứng đầu trong việc phá các kỷ lục thế giới

Nhìn vào mắt một con rắn hổ mang chúa và thổi 1 bài nhạc với một cây sáo cho nó ra đi mà không làm tổn hại đến ai hoặc lại gần một con rắn hổ mang để hôn nó, đó chỉ có thể là người Ấn Độ. Chúng ta có thể thấy nó thật điên rồ nhưng những điều này là phổ biến đối với người bản địa ở Ấn Độ. Trong khi điều này có thể là một điều bình thường đó là hoàn toàn bình thường để làm và nhìn thấy ở Ấn Độ.

7. Vận chuyển tên lửa bằng xe đạp

Điên rồ nhất nhưng cũng thật thú vị. Tên lửa đầu tiên của Ấn Độ được vận chuyển trên một chiếc xe đạp. Nó có thể khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể tưởng tượng được vận chuyển một tên lửa có thể giết chết hàng trăm người trên một chiếc xe đạp mà không có động cơ và được điều khiển bởi một người có vấn đề thần kinh thì nó nguy hiểm đến mức độ nào.

8. Quốc gia ô nhiễm nhất thế giới

Theo thống kê của wikipedia, Ấn Độ có đến 13 thành phố trong top 20 thành phố được đánh giá là ô nhiễm bậc nhất thế giới. Trong đó, thủ đô New Delhi là thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới, có đến 30.000 người chết vì ô nhiễm ở thủ đô Ấn Độ hàng năm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN