TOP 8 điều thú vị về đất nước Đan Mạch

0
1048
Vật Phẩm Phong Thủy

Đất nước của những câu chuyện cổ tích – Đan Mạch luôn có những điều lý thú hấp dẫn. Hãy cùng khám phá 8 điều thú vị về đất nước Đan Mạch nhé.

1. Xe đạp là phương tiện yêu thích

Ở thủ đô Đan Mạch, phương tiện được yêu thích là xe đạp. Người dân đi xe đạp đi làm, đi học, đi chơi và thường lái rất nhanh. Tới Copenhagen hãy thưởng thức vẻ đẹp của thành phố trên hai bánh xe và đừng quên nhìn trước ngó sau khi băng qua làn đường cho xe đạp.

2. Đan Mạch là đất nước không gian xanh

Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là một trong những thành phố xanh nhất thế giới. Tại đây có vô vàn công viên, vườn hoa, cây cối, tạo nên bầu không khí trong lành. Ngoài ra, người dân cũng rất chịu khó đi xe đạp, sử dụng xe điện, mua đồ và tái sử dụng đồ dùng từ nguyên liệu thiên nhiên

3. Nói không với tham nhũng

Theo xếp loại của tổ chức Corruptions Perception Index, Đan Mạch và New Zealand là hai quốc gia có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới. Mọi người dân Đan Mạch đến quan chức chính phủ được yêu cầu tôn trọng pháp luật tuyệt đối và nói không với tham nhũng. Ngay từ ghế nhà trường, trẻ em Đan Mạch đã được dạy rằng không được chạm vào những thứ không thuộc về phần mình.

4. Nếu muốn giải trí hãy đến Legoland

Công viên giải trí của Lego, hãng đồ chơi nổi tiếng của Đan Mạch và đã ghi dấu ấn trên toàn thế giới chắc chắn sẽ tô điểm cho chuyến du lịch của bạn. Tại đây, bạn dễ dàng chiêm ngưỡng những công trình thế giới thu nhỏ, được lắp ráp khéo léo bằng các khối xếp hình lego.

5. Quy định về đặt tên em bé

Giống như các quốc gia Châu Âu là Đức, Iceland và một số nước khác, chính phủ Đan Mạch đặt ra quy định về việc đặt tên cho em bé. Trong danh sách tên có 7000 tên gọi: 3000 tên dành cho bé trai và 4000 tên dành cho bé gái để các bậc cha mẹ lựa chọn. Sau khi chọn xong, họ phải được sự chấp thuận của nhà thờ địa phương để đưa lên bàn điều tra Đại Học Copenhagen xem xét.

6. Rắc bột quế lên đầu khi bạn chưa kết hôn lúc 25 tuổi

Ở Đan Mạch có tục lệ rất vui dành riêng cho các bạn FA, đó là khi bạn đến 25 tuổi mà chưa lập gia đình thì sẽ được tặng bột quế rắc từ đầu đến chân trong dịp sinh nhật của mình. Còn khi đến tuổi 30 mà bạn vẫn “ế” thì bột quế sẽ được thay bằng bột ới “siêu cay” đấy nhé. Thật là phong tục thú vị quá phải không các bạn.

7. Đốt cờ là chuyện thường

Bạn có tin không việc người dân Đan Mạch đốt cờ của nước mình được xem là chuyện bình thường và không vi phạm pháp luật nào cả? Tuy nhiên, tại quốc gia này, nếu bạn đốt cờ của nước khác thì được xem là hành vi không tốt và bị mọi người chỉ trích đấy nhé.

8. Nguồn gốc tên gọi Bluetooth

Trong lịch sử Đan Mạch, có vị vua Viking tài giỏi, có tài về giao tiếp và thương lượng, là người đã mang đến sự thống nhất Đan Mạch và Na Uy. Ông là vua Harald Bluetooth thứ hai của Đan Mạch. Nhờ vào tài năng này, tên của ông đã được đặt cho công nghệ không dây “Bluetooth” mà chúng ta biết ngày nay. Vì thế, không phải tên Bluetooth có nghĩa “hàm răng xanh” đâu nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN