TOP 8 sự thật đầy thú vị về đất nước Iceland

0
1942
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi ghé thăm đất nước sở hữu nguồn địa chất kỳ diệu này. Những dòng sông băng, ngọn núi lửa,… đẹp mê ảo và vô vàn những sự thật thú vị khác về đất nước Bắc Âu này cần được khám phá ngay. Sau đây là 8 điều thú vị nhất về đất nước Iceland xinh đẹp này, cùng đón xem bạn nhé.

1. Không có muỗi

Nằm ở phía Nam Bắc Cực thì thời tiết của Iceland rất lạnh, đêm mùa đông và ngày mùa hè thường dài, có nhiệt độ ban ngày vào mùa đông khoảng 1 độ C. Chính bởi khí hậu lạnh giá thế này nên người dân Iceland không phải đối mặt với sinh vật đáng ghét là loài muỗi như các nước khác. Iceland lạnh đến nỗi những con muỗi này khó sống sót tại đây.

2. Không dùng bình nóng lạnh hay lò sưởi

Người Iceland không dùng bình nóng lạnh hay lò sưởi bởi họ sưởi ấm nhờ đường ống dẫn nước nóng từ mạch nước nóng phun tự nhiên và suối nước nóng sử dụng trực tiếp trong tòa nhà. Đặc biệt, nguồn nước mưa ở đây tinh khiết tới mức đường nước cung cấp cho thành phố không cần thanh lọc hóa chất.

3. Hot dog

Hot dog là món ăn nhanh được hoan nghênh nhất tại đất nước này, nó được bán ở khắp mọi nơi từ trạm xăng, điểm đỗ xe hay nhà hàng

4. Bắc Cực Quang

Bắc Cực Quang không chỉ được nhìn thấy tại Iceland nhưng chỉ có đất nước xinh đẹp này bạn mới có thể chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên này ở mức độ xuất sắc nhất toàn cầu. Vào ban đêm, tại thủ đô Reykjavík, mỗi du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thích thú khi Bắc Cực Quang soi rọi khắp thành phố được ví như “chiếc đèn pin khổng lồ của dãi ngân hà”.

5. Hải Âu rụt cổ

Hải Âu Rụt Cổ (Hải Âu Mỏ Sáng) có chiếc mỏ rực rỡ màu sắc trong mùa sinh sản thường được tìm thấy ở vùng Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương. Trong đó, đất nước Iceland là quê hương của loài hải âu đặc biệt này với số lượng lớn nhất thế giới, đạt đến 10.000.000 con.

6. Núi băng

Thật không khó để biết Iceland là vùng đất của “băng giá”, vì đến với xứ sở của bà chúa tuyết bạn chỉ nhìn thấy một màu trắng cóa kéo dài thăm thẳm và nhữngnúi băng khổng lồ với muốn hình vạn trạng.

7. Bãi biển trong suốt

Nếu bờ biển Reynisfjara đen bóng tự nhiên thì Iceland còn có những nơi băng dạt lên bờ, tạo nên những bãi biển băng giá trong suốt rất ấn tượng.

8. Thác nước đa dạng

Iceland không có thác nước cao nhất thế giới nhưng có thể tự hào về độ đa dạng của những thác nước sở hữu. Dettifoss là thác nước đẹp và nổi tiếng nhất châu Âu. Khi nước xối thẳng từ độ cao 45m xuống đất, những bọt nước trắng bắn tung trời tạo ra cảnh tượng rất ngoạn mục.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN