Top 5 lý do mà bạn nên tới Ấn Độ một lần trong đời

0
925
Vật Phẩm Phong Thủy

Đất nước Ấn Độ sở hữu nhiều nét riêng độc đáo và ấn tượng từ cảnh quan cho đến văn hóa. Nếu không ghé thăm một lần trong đời có thể bạn sẽ cảm thấy hối hận.

1. Đất nước của những sắc màu

Ấn Độ là một đất nước có trí tuệ tuyệt vời, lịch sử đáng kinh ngạc, nhiều di tích của các thành phố cổ và thiên nhiên tươi đẹp. Đất nước này đã mang đến cho thế giới một nền văn minh vĩ đại, chữ số, cờ vua, Ayurveda, và cầu lông.

Ấn Độ là một đất nước đa quốc gia, nơi có 400 dân tộc cùng tồn tại. Một nửa dân số là nam giới và phụ nữ trước 25 tuổi và 2/3 là thanh niên trước tuổi 35. Hiến pháp của quốc gia công bố rằng có 21 ngôn ngữ chính thức và 1.600 ngôn ngữ địa phương.

Phụ nữ mặc đồ xari trong khi đàn ông mặc quần jean và áo phông quen thuộc. Người già đeo lungi – miếng vải quấn quanh người. Người dân địa phương rất tử tế, cởi mở, hào phóng và yêu mến khách du lịch.

2. Di tích cổ hoành tráng

Là một trong 4 nền văn minh cổ đại, Ấn Độ sở hữu không ít công trình kiến trúc cổ độc đáo. Từ di tích cách đây 2.000 năm cho tới cung điện thời Al Islam, những tòa nhà xây khi thực dân đô hộ… tất cả đều vô cùng tinh tế và ấn tượng.

Bạn có thể tới chiêm ngưỡng đền Taj Mahal xinh đẹp, giáo đường và chùa Masjid cổ kính, căn phòng hổ phách bên trong Pháo đài Agra sang trọng, lăng mộ Humayun và Akbar bao la rộng lớn… Chắc chắn, sau khi ra về bạn sẽ phải hoài niệm về những nơi này.


3. Con người nhiệt tình, cởi mở

Người Ấn vô cùng nhiệt tình và mến khách. Họ sẵn sàng dành thời gian trò chuyện cũng như giúp đỡ nếu bạn lạc đường hoặc thắc mắc về thành phố, đất nước của họ. Câu cửa miệng của người Ấn khi gặp khách du lịch là “Hey my friend, what do you want? I have everything!” (Này bạn trẻ. Bạn cần gì? Tôi có tất cả những điều bạn muốn!)

Chắc hẳn hành trình khám phá Ấn Độ của bạn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu gặp một người bản địa tốt bụng chia sẻ và tán gẫu những điều họ biết.


4. Thánh địa tâm linh gột rửa tâm hồn

Ấn Độ là một trong những quốc gia cổ xưa nhất trên thế giới, quê hương của đạo Phật và đạo Hindu nổi tiếng. Chính vì vậy mà niềm tin tôn giáo đã thấm nhuần và trở thành một phong cách sống của người Ấn. Varanasi – một trong những thành phố lâu đời nhất là hợp lưu của Thánh Ganges, Yamuna và sông Saraswati huyền thoại – được coi như là một thánh địa của người Ấn Độ, hàng năm có hàng triệu du khách tìm đến đây để hành hương với mong muốn có thể vượt qua được thân xác phàm trần của mình để hướng đến những điều tốt đẹp, tính thiện của con người. Bồ Đề Đạo Tràng, Ba La Nại, Pushkar, Rishikesh, Hardwar, Auroville và Dharamshala… là những ngôi đền chùa nổi tiếng linh thiêng ở Ấn Độ.

5. Ẩm thực độc đáo

Ấn Độ nổi tiếng với các lại gia vị, được coi là linh hồn của các món ăn. Nghệ thuật ẩm thực của Ấn Độ là sự kết hợp giữa nhiều loại gia vị khác nhau một cách hoàn hảo tạo nên những món ăn tinh tế như cơm trộn Biriyani, bánh tráng cuốn Dosa, cà ri đầu cá Ikan merah,… Tôi cá là bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự trù phù của mảnh đất với nhiều loại trái cây và rau quả này. Mỗi khi đặt chân đến một ngôi làng, thành phố, bạn sẽ được thưởng thức một đặc sản riêng mà không lẫn vào đâu được.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN