Top 6 hang động hoang sơ và kỳ ảo nhất ở Đông Nam Á

0
1038
Vật Phẩm Phong Thủy

Vẻ đẹp lung linh, hoang sơ kỳ ảo của những hang động của Đông Nam Á dưới đây sẽ khiến cho du khách phải ngỡ ngàng khi mà ghé thăm.

1. Sarawak Chamber

Nằm trong khuôn viên Vườn Quốc gia Gunung Mulu và được phát hiện bởi ba nhà thám hiểm người Anh vào năm 1981, hang động rộng nhất thế giới – Sarawak Chamber ước tính dài 701,1m, rộng 300,2m và cao khoảng 70,1m. Hang động này được tạo ra bởi hệ thống nước ngầm chảy xuyên trong lòng núi cách đây gần 5 triệu năm trước.


2. Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng tại tỉnh Quảng Bình được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Theo CNN, hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Trong khi đó, thời báo New York xếp Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014.

3. Puerto Princesa Subterranean River

Nằm trong dãy núi Saint Paul ở bờ Bắc đảo Palawa, dòng sông ngầm Puerto Princesa Subterranean – một trong những hiện tượng thiên nhiên độc đáo nhất thế giới, thực sự là một thiên đường dành cho những người yêu thiên nhiên. Với chiều dài khoảng 8,2km chảy ngoằn ngoèo trong động trước khi đổ ra biển, kỳ quan thiên nhiên này được xem là dòng sông ngầm dài nhất thế giới.


4. Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt là một trong những hang động đẹp trên vịnh Hạ Long. Nơi đây được đánh giá cao bởi vẻ đẹp của hàng nghìn măng, nhũ đá huyền ảo. Được ví như nhà hát Opera trên vịnh Hạ Long, hang Sửng sốt gồm 3 khu vực với tổng diện tích hơn 10.000 m2. Mỗi cảnh trí trong hang mang lại cho du khách cảm giác mới lạ và đầy bất ngờ.

5. Tham Pu Kham

Được đánh giá là địa điểm linh thiêng, hang Tham Phu Kham là một trong những kỳ quan thiên nhiên không thể bỏ qua khi đến Lào. Ngoài bức tượng Phật nằm, hang Tham Phu Kham còn nổi tiếng với hồ nước xanh tuyệt đẹp với tên gọi Blu Lagoon.

6. Động Batu

Ẩn mình sau sự xô bồ của thủ đô Kuala Lumpur, động Batu nằm bên trong ngọn núi đá vôi gồm một hệ thống hang có rất nhiều đền thờ. Batu được biết tới là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia. Nơi này còn là địa điểm thờ phụng thần Murugan linh thiêng. Du khách muốn vào trong động phải bước qua 272 bậc thang ở bên ngoài.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN