Top 6 hang động mà bạn nên đến khi đặt chân đến Việt Nam

0
1214
Vật Phẩm Phong Thủy

Những hang động đẹp nhất Việt Nam bạn nên đặt chân đến ít nhất 1 lần trong đời. Hình ảnh những hang động đẹp nhất Việt Nam dưới đây sẽ khiến bạn mê hồn và chỉ muốn xách ba lô ngay lên và đi. Hãy cùng chiêm ngưỡng những cảnh đẹp Việt Nam qua các hang động nổi tiếng dưới đây.

1. Động Hương Tích

Từ cửa động đi xuống động Hương Tích – Quần thể di tích chùa Hương, hiện nay là 120 bậc đá kê không trát mặt, đôi bên là cây rừng cao vút như đón ta với cả tấm lòng ngay thẳng. Theo truyền thuyết phong thủy, động Hương Tích là miệng một con rồng lớn, núi Đụn Gạo là lưỡi rồng, cổ xưa từ trên cửa động xuống đến sân động phải qua hai cây càu bắc song song bằng gỗ lim (gọi là Bạch Liên Kiều) qua hang sâu, dưới có nước (gọi là Liên Trì – ao sen) rồi mới đi vào động…

2. Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động được coi là điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ninh Bình, được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc (ba hang) gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi… Cách trung tâm Thành phố Hà Nội khoảng 90km theo quốc lô 1A là TP.Ninh Bình, sau đó đi thêm khoảng 25km nữa là bạn đã đến với Tam Cốc – Bích Động, một danh thắng nổi tiếng nhất của Ninh Bình nơi được vú như “ Hạ Long ” trên cạn của Ninh Bình. Quả thực đến đây quý khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp “ Sơn Thuỷ hữu tình ”. Hiện nay tuy Ninh Bình có rất nhiều danh thắng nhưng Tam Cốc – Bích Động là điểm đến lâu đời nhất và là nơi duy nhất vẫn còn trồng lúa nước. Lúa tại đây chỉ được trồng một vụ chiêm, chín rộ vào dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch và năng suất không cao.

3. Hang Đầu Gỗ

Rộng khoảng 5000m2, Hang Đầu Gỗ nằm trên độ cao 27m so với mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung – thời Pleixtocen muộn cách ngày nay khoảng 2 triệu năm. Hang Đầu Gỗ như tập trung được một quần thể kiến trúc cổ xưa.Toát ra một vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ và tĩnh mịch với nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút như muốn vươn tận trời xanh… Hang có hệ động thực vật đa dạng phong phú. Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao, cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển đa dạng của hệ thực vật, đặc biệt là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ.Trong hang được chia thành 3 ngăn.

4 Hệ thống hang động Tú Làn

Hệ thống hang Tú Làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha -Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng dân tộc thiểu số Tân Hóa. Để đi đến hang, bạn cần băng qua các đồng cỏ và những cánh đồng ngô/lạc tươi xanh mơn mởn được nối tiếp bởi một khúc sông kéo dài cho đến con dốc đầu tiên, vượt dốc lên qua sườn núi đá rồi dốc xuống thung lũng. Cái hang đầu tiên từ đây là Hang Ton, đi lên qua lối cửa khô.
Hệ thống hang động Tú Làn bao gồm hơn 10 hang động tất cả, một số trong số đó ban đầu được đã được phát hiện và khám phá vào năm 1992, còn một số thì được tìm thấy chỉ trong vài năm qua. Hang Ton, lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1992 và sau đó được nghiên cứu kỹ hơn vào năm 2012, là hang xuất hiện đầu tiên trong chuyến khám phá hệ thống hang động phức tạp này. Từ lối cửa khô của hang Ton, chúng ta có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng bên dưới, và hứa hẹn nhiều cuộc phiêu lưu hơn nữa ở bên trong. Một cái thang bên trong dẫn xuống nền hang, và từ đó cuộc hành trình mới thực sự bắt đầu, nơi du khách phải bơi qua hang để đến được lối ra ở phía bên kia.

5. Động Phong Nha

Cũng thuộc tỉnh Quảng Bình nhưng nằm tại huyện Bố Trạch, hệ thống động Phong Nha – Kẻ Bàng được đánh giá là di sản thiên nhiên của thế giới. Du khách khi đến đây hoàn toàn bị chinh phục bởi cảnh đẹp và không khí trong lành của nơi đây, chỉ cần thuyền đi vào cửa hang thôi là mọi oi bức cũng như cái nắng cái gió của miền trung khắc nghiệt dường như biến mất thay vào đó là một sự mát mẻ, dễ chịu vô cùng. Càng vào sâu trong hang động ánh sáng càng yếu dần đi nhưng lại mở ra một kỳ quan thiên nhiên bằng thạch nhũ vô ấn tượng và độc đáo với khối đá được đặt những cái tên nghe vô cùng mạnh mẽ như Sư tử, kỳ lân, cung đình hay tượng phật…Động Phong Nha – Kẻ Bàng được bình chọn là động có 7 cái nhất của Châu Á đó là: Hang nước dài nhất, Cửa hang cao và rộng nhất, Bãi cát và bãi đá ngầm đẹp nhất, Hồ nước ngầm đẹp nhất; Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất; Dòng song ngầm dài nhất và cuối cùng là Hang khô rộng và đẹp nhất. Điều đó một lần nữa khẳng định Phong Nha – Kẻ Bàng chính là một trong những hang động đẹp thu hút nhất Việt Nam.

6. Núi Thạch Động

Núi Thạch Động thuộc xã Mỹ Đức chỉ cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 5km, đây chính là một khối đá vôi dựng đứng với độ cao hơn 90 mét so với mực nước biển. Ở đây có 2 cửa hang chính, một cửa hang hướng về phía cánh đồng Mỹ Đức, còn một cửa hướng về thị xã Hà Tiên. Ở phía bên trong của hang có một ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ từ năm 1790 đó chính là chùa Tiên Sơn và có một ngách nhỏ thông lên phía trên gắn liền với truyền thuyết Thạch Sanh cứu công chúa khỏi hang nên vô cùng thu hút khách du lịch đến đây tham quan và khám phá.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN