Top 7 dự án nhà ở xã hội nổi bật nhất của thế giới

0
1129
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi dân số phát triển và các thành phố trở nên đông đúc hơn bao giờ hết, nhà ở công cộng đã trở thành một vấn đề ngày càng quan trọng đối với các chính phủ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nhà ở xã hội không còn giới hạn ở các khối bê tông đặc trưng. Những ngày này, mục tiêu thường là cung cấp nhà ở chi phí thấp cho các cá nhân và gia đình cần nó – trong khi vẫn tôn trọng họ phẩm giá của những ngôi nhà được thiết kế và đặc biệt.

Những dự án nhà ở công cộng hiện đại này thường kết hợp các yếu tố và thiết kế có ý thức sinh thái, vì việc sử dụng năng lượng hiệu quả có xu hướng là ưu tiên hàng đầu. Ở đây chúng tôi xem xét 30 trong số những phát triển nhà ở xã hội trên thế giới phá vỡ khuôn mẫu, xóa bỏ những định kiến ​​tiêu cực và đóng vai trò là những tác phẩm đáng chú ý của kiến ​​trúc theo cách riêng của họ.

1 LE LORRAIN – BRUSSELS, BELGIUM
Được thiết kế bởi cơ quan MDW Architecture của Bỉ, dự án nhà ở xã hội Le Lorrain thực sự là một cơ sở buôn bán sắt cũ được định vị lại ở thủ đô Brussels của Bỉ. Hoàn thành vào năm 2011, khu phức hợp mới này bao gồm một tòa nhà chung cư đa đơn vị và ba ngôi nhà nhỏ có sân hiên, mỗi ngôi nhà đều có khu vườn riêng. Ban đầu, một bức tường cao bao quanh phía đông của trang web, nhưng điều này đã được hạ xuống để cho phép nhiều ánh sáng hơn, và khu phức hợp có một không gian chung rộng mở để người dân sử dụng. Thiết kế của Le Lorrain là hiện đại, nhưng nó vẫn giữ lại một di tích của di sản công nghiệp của trang web.

 

2 SINT-AGATHA-BERCHEM HOUSING PROJECT – BRUSSELS, BELGIUM
Dự án này ở đô thị Sint-Agatha-Berchem của Brussels có thể là mới, nhưng khu học chánh nằm ở đó đã được dành riêng cho nhà ở xã hội từ đầu những năm 1920. Kiến trúc sư Victor Bourgeois đã tạo ra khu ban đầu, và công ty kiến ​​trúc Bỉ Buro II & Archi + I đã thiết kế những đơn vị mới này, được hoàn thành vào năm 2012, để bổ sung cho phong cách kiến ​​trúc của Bourgeois. Họ cũng là những đơn vị năng lượng thấp kết hợp các tấm pin mặt trời, hệ thống thu hồi nước mưa và các vật liệu thân thiện với môi trường – một tiếng kêu xa từ các tòa tháp màu xám nhiều hình ảnh khi họ nghĩ về nhà ở xã hội.

3 TÊTE EN L’AIR SOCIAL HOUSING – PARIS, FRANCE
Cấu trúc bằng gỗ này có thể trông giống một pháo đài cổ hơn là một khu phức hợp hiện đại ở một đô thị bận rộn, nhưng dự án nhà ở xã hội Tête en l’air của Paris (có nghĩa là “đầu trong đám mây”) chắc chắn là thứ hai. Được thiết kế bởi cơ quan KOZ Architects có trụ sở tại Paris, khu phức hợp, bao gồm ba mươi đơn vị – 15 thương hiệu mới và 15 căn hộ khác được cải tạo từ cấu trúc sẵn có – được hoàn thành vào năm 2012. Dự án được thực hiện cho tổ chức nhà ở xã hội SIEMP, một nhóm cam kết kiến trúc bền vững, bao gồm cả việc cải tạo các tòa nhà cũ.

4 ZABALGANA SOCIAL HOUSING – ÁLAVA, SPAIN
Tại Zabalgana, Vitoria, ở tỉnh Basque phía bắc của xứ Basque Álava, các kiến ​​trúc sư Tây Ban Nha ACXT đã phát triển dự án nhà ở xã hội nổi bật này, gồm 65 căn hộ. Được hoàn thành vào năm 2006, tòa nhà kết hợp gỗ trên ban công và trong khu vực tiền sảnh, mang lại sự ấm áp thẩm mỹ và bổ sung cho lớp phủ kim loại sành điệu hơn của tòa nhà. Mặc dù có những hướng dẫn về nhà ở giá cả phải chăng, ACXT vẫn cố gắng đạt được mục tiêu của mình và đạt được những gì công ty mô tả là “một môi trường và cảnh quan sâu sắc.” Dự án được đẩy lên bởi nhóm VISESA, vốn được chính phủ Basque tài trợ.

5 HATERT HOUSING – NIJMEGEN, NETHERLANDS
Tháp Hatert ở thành phố Nijmegen của Hà Lan là một phần trong kế hoạch của chính quyền địa phương để tiếp thêm nhà ở của mình. Tòa nhà 13 tầng gợn sóng, điêu khắc giống như được thiết kế bởi studio 24H Architecture có trụ sở tại Rotterdam và có 72 căn hộ cũng như trung tâm chăm sóc sức khỏe ở tầng trệt. Gỗ được sử dụng trong suốt quá trình thi công là chứng nhận FSC. Và các ban công không liên kết – với các lan can dường như lấy cảm hứng từ các mẫu lá – đảm bảo rằng mỗi đơn vị có đủ ánh sáng tự nhiên, đồng thời cung cấp cho người dân không bị gián đoạn tầm nhìn xung quanh. Tháp tìm kiếm tương lai này đã hoàn thành vào năm 2011.

6 PARC CENTRAL SOCIAL HOUSING – VALENCIA, SPAIN
Tòa nhà nhà ở xã hội Trung tâm Parc ở Valencia, Tây Ban Nha được tạo thành từ một số lượng lớn các đơn vị được chia sẻ giữa ba tòa tháp không giống nhau được xây dựng xung quanh sân giữa. Hai cơ quan Tây Ban Nha, Văn phòng Kiến trúc ở Barcelona và Peñín Architects, đã tham gia vào việc thiết kế các tòa nhà màu trắng hiện đại, đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, nằm trong một không gian công viên tạo cảnh. Dự án được hoàn thành vào năm 2010.

Forest city Malaysia

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN