Top 5 kinh nghiệm lướt sóng bất động sản của các nhà đầu tư bất động sản

0
1661
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầu tư bất động sản đang là ngành nghề hái ra tiền ở nước ta. Bên cạnh những phương pháp đầu tư xưa cũ như mua bán nhà đất; thuê – cho thuê; đầu cơ… thì “lướt sóng nhà đất” đang nổi lên như là một phương pháp kiếm tiền nhanh chóng nhất trong giới bất động sản. Thực hư chuyện thu lợi nhuận khổng lồ từ “lướt sóng” nhà đất và những tiềm ẩn thách thức mà hình thức này mang lại cho các nhà đầu tư là gì?

1 Chọn chủ đầu tư
là điều đầu tiên cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung. Lý thuyết thì rất dài nhưng chỉ cần lưu ý các điều sau: năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không. Muốn biết điều gì, bạn có thể tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến bạn bè đang làm trong lĩnh vực địa ốc.

2 Đầu tư vào loại bất động sản nào
Hiểu và xác định đúng loại bất động sản nào phù hợp với khả năng đầu tư mua bán nhà của bạn là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các dạng đầu tư bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

– Bất động sản nghỉ dưỡng: thu lợi cao và dài hạn

– Đầu tư lướt sóng: thu lãi khủng trong thời gian ngắn

– Đầu tư đất nền, nhà liền thổ: gồm đất nền dự án, đất nông nghiệp, nhà phố, đất khu công nghiệp

– Bất động sản cao cấp : là xu hướng”tìm nơi những người giàu có hay lui tới” ám chỉ BĐS có vị trí tốt và giao thông dễ dàng, gần trung tâm.

– Bất động sản khu dâu cư: phù hợp với người có nguồn vốn nhàn rỗi tương đối nhỏ, ổn định và ít rủi ro

– Bất động sản mới nổi theo thị hiếu cung cầu như shophouse, office-tel, condo-tel …

– Bất động sản thương mại: gồm văn phòng, mặt bằng, nhà xưởng cho thuê …

3 Chú trọng pháp lý
Cẩn thận với những lô đất hay dự án có tính pháp lý không minh bạch.
Sử dụng đòn bẩy tài chính (dùng nợ để mua các tài sản bổ sung) một cách thông minh
Không cần phải có 100% giá trị BĐS, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này. Ví dụ bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.
Sử dụng đòn bẩy cần lưu ý: thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15-20 năm); lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1-2 năm là tất toán), đặc biệt là lãi phạt tất toán phải rất thiện chí vì có những ngân hàng phạt tất toán rất nặng
Không đầu tư dàn trải hay đầu tư theo phong trào. Những người thành công với loại hình này thường là những nhà đầu tư nắm được một số thông tin ít người biết, do đó, không nên đầu tư theo những lời đồn thổi không chắc chắn. Thay vào đó hãy tìm kiếm từ các mối quan hệ thân cận, từ chuyên gia và những thông tin chính thống.

4 Lựa chọn thời điểm đầu tư, thời điểm bán
Tất cả các dự án chung cư hay nhà phố từ trước tới nay, mức giá căn hộ tốt nhất là thời điểm mở bán đợt 1 hoặc đặt cọc giữ chỗ với hình thức hợp đồng góp vốn đợt 1. Vậy bạn nên chớp lấy cơ hội này nhé. Không những giá tốt nhất mà bạn còn lựa chọn được căn hộ đẹp nhất, sinh lời tốt nhất, vị trí tầng trung đẹp, view đẹp… Đa số khách đầu tư săn lùng dự án vừa xây xong móng sắp mở bán để đầu tư.

Thời điểm bán: Tùy dự án nhưng khuyến nghị nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

5 Sử dụng đòn bẩy
Bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này. Ví dụ bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.

Sử dụng đòn bẩy cần lưu ý: thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15-20 năm); lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1-2 năm là tất toán), đặc biệt là lãi phạt tất toán phải rất thiện chí vì có những ngân hàng phạt tất toán rất nặng

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN