Top 5 điều cần phải biết khi mua nhà mặt tiền ở quận 3

0
1337
Vật Phẩm Phong Thủy

Nắm vị trí được xem là đẹp nhất trong Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vậy bất động sản Quận 3 chẳng bao giờ hết “sốt”. Đặc biệt, việc mua bán nhà mặt tiền Quận 3 luôn được đặc biệt quan tâm đến. Vậy lý do gì khiến nhà đất mặt tiện Quận 3 lại hot đến vậy? Có nên mua bán nhà mặt tiền quận 3 tphcm không?…Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này của bạn!

1 Yếu tố phong thủy
Yếu tố phong thủy là thứ bạn nên quan tâm khi mua nhà mặt tiền, nhất là khi mua nhà để mua bán, làm ăn. Ngôi nhà có phong thủy tốt giúp bạn làm ăn thuận lợi, cảm thấy thoải mái, sinh khí dồi dào khi ở. Một số quan niệm phong thủy quan trọng bạn cần lưu ý là :

Tránh những căn nhà mặt tiền nằm ở góc ngã ba mà ngay hướng xe đi thẳng hay con đường hướng thẳng vào vì vị trí nhà vừa không an toàn, lại vừa tối kị trong phong thủy nhà ở.
Nếu kinh doanh, buôn bán thì không nên mua những căn nhà mặt tiền gần hay đối diện chùa, miếu hay nhà thờ.
Không nên mua bán nhà đất có cột điện quá thấp, dây nhợ nhiều vừa nguy hiểm, vừa vướng víu.
Nếu có thể, hãy tham khảo và đọc qua một số tài liệu về cung mệnh của bản thân để tìm mua hướng nhà phù hợp cũng như cách bố trí, sửa sang nội thất bên trong cho hợp phong thủy người chủ.

2 Thương lượng giá cả
Dẫu biết những căn nhà mặt tiền khu vực trung tâm thường chẳng rẻ, nhưng nếu khéo léo và biết cách thương lượng thì bạn vẫn có thể mua được nhà đẹp với giá hời. Kinh nghiệm thương lượng ở đây là hãy tìm hiểu một chút về tiểu sử ngôi nhà và lý do bán nhà (qua những người hàng xóm xung quanh), tham khảo qua giá một số căn nhà tương tự trong cùng khu vực và thái độ dứt khoát những điềm tĩnh, không quá gấp gáp, vồ vập khi đàm phán dù trong lòng bạn có ưng ý đến đâu đi chăng nữa.

3 Cần quan sát con đường, môi trường xung quanh
Chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu chọn lựa một ngôi nhà mặt tiền. Tuy nhiên, không phải cứ nhà mặt tiền tại ngã tư, hay khu vực có đông người qua lại sẽ là vị trí thích hợp để kinh doanh, buôn bán. Bạn tính mua nhà không chỉ để ở mà còn để kinh doanh thì hãy bỏ công sức tìm hiểu thật kỹ và quan sát xem mật độ giao thông vào thời điểm nào là cao nhất? Đường đi một chiều hay hai chiều? Khu vực hè có rộng không? Có chỗ gửi xe thoải mái không? Các cửa hàng ở khu vực có làm ăn được không?

4 Hợp đồng mua bán nhà mặt tiền
Sau khi thỏa thuận xong về vấn đề giá cả quyết định mua ngôi nhà phố mặt tiền đó là giai đoạn làm hợp đồng mua bán. Một số điều bạn cần lưu ý ở bước này như sau:

Không nên làm hợp đồng mua bán viết tay, nên đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán nếu tài sản đó đã có giấy chứng nhận
Cần có người làm chứng khi tiến hành đặt cọc, mua bán nhà đất và người đó không có quan hệ gì với cả hai bên người mua và người bán.
Nên thực hiện quá trình thanh toán mua bán nhà mặt tiền Quận 3 tại ngân hàng để tránh những rủi ro trong quá trình thanh toán.
Trong hợp đồng cần quy định rõ các khoản phí công chứng, nộp thuế sẽ do bên nào chịu để không xảy ra những tranh chấp sau này.
Không nên dùng ngoại tệ trong việc mua bán bởi nó có thể vô hiệu gây thiệt hại cho các bên

5 Tốc độ tăng giá
mua ban nha phố mặt tiền dẫn đầu về tốc độ tăng giá so với các loại bất động sản khác, vượt trội hoàn toàn so với căn hộ, biệt thự, nhà dự án, đất nền. Giá trị gia tăng của nhà phố mặt tiền đi lên cùng với tốc độ phát triển của khu vực. Mật độ dân cư tăng dẫn đến nhu cầu kinh doanh phát triển theo, từ đó mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và thường tăng cao hơn các phân khúc khác. Người Việt có thói quen hoạt động kinh doanh bám theo các trục đường măt tiền chính thì nhà phố mặt tiền vẫn giữ vững và nâng cao giá trị.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN