Top 7 điều cần lưu ý khi mua nhà mặt phố

0
2170
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà mặt phố luôn là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình bởi vừa thuận tiện trong việc đi lại mà cũng rất dễ dàng cho kinh doanh buôn bán. Những điều lưu ý dưới đây là những tiêu chuẩn rất quan trọng để bạn nghiên cứu và mua được đúng căn nhà như mong muốn.

1 Vị trí thuận tiện
Người xưa có câu: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” để chỉ những tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi xem xét một ngôi nhà. Điều đó cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Đối với việc mua bán nhà đất mặt phố, vị trí phải thuận tiện cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình. Khu vực xung quanh phải có đường lớn, không bị ngập nước vào mùa mưa vừa tiện cho sinh hoạt hàng ngày vừa cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp như cứu hỏa, cứu thương,…

2 Tình hình an ninh
Tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống là điều mà bạn không thể bỏ qua khi xem nhà. Bạn có thể tìm hiểu việc này bằng cách hỏi han những người sống trong khu vực đó.

3 Phong thủy của căn nhà
Theo quan niệm của người xưa “trạch mệnh phải tương phối” tức là đất và người phải hòa hợp với nhau thì gia chủ mới khỏe mạnh, làm ăn phát tài được.

Có 2 loại “trạch” là “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”. Tương ứng, con người được chia thành 2 “mệnh” là “Đông tứ mệnh” và “Tây tứ mệnh”. Khoa học phong thủy cho rằng, người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch; người Tây tứ mệnh sẽ hòa hợp với khu đất Tây tứ trạch.

Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Bên cạnh đó, hình thế đất cũng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Khu đất có hình thế tốt phải đảm bảo các yếu tố như:

– Nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, tả thanh long – hữu bạch hổ, lưng phải “tựa sơn”, mặt phải “hướng thủy”.

– Đất phải nở hậu (đất phía sau rộng hơn phía trước)

– Không có đền thờ, mồ mả, miếu mạo, cột điện hay con đường căm thẳng vào khu đất.

Thực tế những quan niệm như trên rất phong phú. Vì vậy, bạn nên tìm đến những chuyên gia để có được những hướng dẫn cụ thể và chính xác.

4 Tìm hiểu hàng xóm và môi trường xung quanh
Ngày nay, bạn có thể truy cập vào internet để tìm hiểu về khu vực xung quanh nơi bạn dự định chuyển đến. Hãy tìm kiếm các tin tức về nơi ở tương lại ở các trang tin, diễn đàn hoặc blog. Đây là những kênh truyền thông giúp có cái nhìn khái quát về tình hình an ninh cũng như sự phát triển của khu vực gần nhà phố.

5 Kiểm tra cấu trúc nhà
Trước khi đồng ý mua nhà, bạn cần biết cấu trúc tổng quát cũng như lịch sử những lần sửa chữa của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có giếng nước thì bạn cũng cần kiểm tra đường nước, chất lượng nguồn nước…trước khi chuyển đến sống ở ngôi nhà mới.

6 Khả năng xây dựng
Bạn đang phân vân không biết mua một căn hộ chung cư cao cấp hay một ngôi nhà mà bạn có quyền sở hữu đất. Nếu bạn muốn thiết kế riêng một ngôi nhà theo ý của mình hoặc thay đổi trong tương lai thì căn hộ chung cư có vẻ sẽ không phù hợp với bạn cho lắm.

7 Giá cả
Những người bán nhà thường xuyên nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán hoặc thương lượng về giá cả. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua ban nha.

8 Hệ thống thoát nước của khu phố hoạt động tốt
Ở các thành phố lớn, rất nhiều đoạn đường có hệ thống cấp thoát nước vô cùng kém, khi có mưa nhỏ cũng dễ dẫn đến ngập nước, tụ nước…vừa khó khăn trong việc đi lại, vừa gây ô nhiễm, nhiều côn trùng… Lưu ý là nhà mặt tiền thường có hệ thống thoát nước kín. Do đó, bạn nên xem xét kĩ lưỡng vấn đề thoát nước của nhà mình. Rất nhiều gia chủ phải dở khóc dở cười khi đường ống có vấn đề khiến nước không thể thoát được.

Bạn có thể hỏi thăm những người quen của bạn hoặc tìm cách bài báo trên mạng hay lân la dò tìm thông tin ở những hàng quán xung quanh khu phố có ngôi nhà mặt tiền mà bạn dự định mua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN