Top 5 kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất gỗ cho nhà bạn

0
624
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong những hoàn cảnh đòi hỏi yêu cầu trang trí khắt khe, đồ gỗ là sự lựa chọn hàng đầu cho đồ nội thất giá rẻ vì có nhiều cách sắp đặt hợp lý, đẹp mắt trong những không gian mang nhiều phong cách khác nhau, đương đại hay truyền thống. Tuy nhiều ưu điểm và dễ kết hợp, nhưng việc lựa chọn nội thất gỗ cũng phải rất cân nhắc để có được món đồ phù hợp và bền đẹp theo từng thời kì. Hơn nữa nếu không có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại gỗ, người tiêu dùng dễ bị “móc túi” và mất tiền oan khi mua hàng, vì các sản phẩm nội thất được làm từ các loại gỗ khác nhau sẽ chênh nhau rất nhiều về giá bán

1 Chọn gỗ tự nhiên
Gỗ tự nhiên là gỗ được sinh trưởng trong thiên nhiên, không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt, có tuổi thọ cao và rất bền trong môi trường khô ráo. Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ khác nhau và hầu hết các loại gỗ này đều bền vững với thời gian. Nhưng gỗ tự nhiên cũng có nhược điểm như cong vênh, co giãn và mức độ tùy từng loại khác nhau. Do đó, để sử dụng hiệu quả chất liệu gỗ thiên nhiên, chúng ta cần hiểu rõ đặc tính của từng loại gỗ để có kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất chuẩn cho không gian gia đình.

2 Lựa tậu đồ đạc đồ gỗ hài hòa và chất lượng
Trong việc trang hoàng phòng tiếp khách để tạo ra khu vực quyền quý bạn nên có sự kết hợp giữa các đồ trang trí trong nhà lại với nhau để có sự hòa đồng, nên sắm đồ đạc gỗ có xuất xứ xuất xứ rỗ ràng và giai đoạn xử lý công nghệ, bnên cạnh đó công ty đó đòi hỏi pháp đáp ứng được về mặt sắc sảo và kinh tế để thiết kiệm tiền bạc.

Bạn nên tậu các đồ gỗ nơi tiếp khách như ghe sofa phòng khách bằng khung gỗ, bàn nơi tiếp khách hay kệ tivi các vật dụng trong nhà này nên có sự đồng bộ về tông màu và nguyên liệu để tạo ra diện tích phòng khách vừa cách tân vừa ấm cúng để không gian nội thất đẹp.

3 Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ
Cẩn thận kiểm tra độ chắc chắn các đinh vít, keo có chắc chắn. Khi mua ghế, cần đảm bảo nó không bị dao động, cần kiểm tra bốn chân đứng có vững chãi hay không
Kết cấu đồ gỗ hiện nay gồm 2 kiểu: Kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Nếu chọn loại kết cấu khung thì cần chú ý quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có chắc chắn không, có bị hở không. Nếu mua cửa gỗ thì 4 góc cửa phải vuông góc. Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần kiểm tra chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực.

4 Có mùi có tính kích thích mạnh không
Có một số đồ gỗ nội thất như tủ quần áo, khi mua thử rút ngắn kéo ra, mở cửa tủ ra liền có một mùi có tính kích thích mạnh làm cho chảy nước mắt, gặp tình trạng như vậy chứng tỏ hàm lượng Formaldehvde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Đồ gỗ nội thất kiểu này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể, đề nghị không nên dùng. Nếu vì điều kiện hạn chế, đã mua đồ gỗ nội thất này về rồi thì nên đặt chỗ râm mát một thời gian rồi mới nên sử dụng.

5 Kiểm tra chất lượng các bộ phận, hoa văn, nước sơn…
Khi mua, bạn lưu ý kiểm tra các bộ phận chủ yếu như: Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Chúng phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt.
Đối với những đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận khi trang trí nội thất nhà bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN