Top 5 bí quyết rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả dù có áp lực

0
2718
Vật Phẩm Phong Thủy

Kỹ năng ra quyết định nhanh chóng và rõ ràng là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Trái ngược với quyết đoán là sự trì hoãn – kẻ trộm thời gian lớn nhất của bạn. Để có được những quyết định nhanh chóng và chính xác, bạn cần phải liên tục điều chỉnh và phát triển những quyết định của bạn, phát huy những kỹ năng để đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn. Bạn cần phải loại bỏ sự do dự của chính bản thân mình khi muốn tìm việc làm.

1 Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi người khác
Con người có xu hướng ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Điều này là không nên nếu như bạn muốn đưa ra quyết định về một vấn đề nào đó. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định nếu bạn không chú ý đến ý kiến của những người khác. Do đó, hãy tin tưởng chính bản thân mình để đưa ra quyết định chính xác nhất.

2 Xác định mục tiêu của bạn là gì?
Trả lời được câu hỏi này thì gần như bạn đã có được câu trả lời cho tình huống cần ra quyết định của mình. Khi tham gia vào một công việc nào đó, dù là dưới hình thức tập thể hay cá nhân, việc xác định và duy trì mục tiêu là cực kì quan trọng khi tìm việc làm tphcm. Hãy để mục tiêu ban đầu định hướng cho quá trình ra quyết định của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu là quyết định cho một tập thể, thì mục tiêu phải là mục tiêu của nhóm chứ không phải của cá nhân.

3 Nhận diện tình huống/vấn đề
Bước đầu tiên của kỹ năng ra quyết định là bước nhận diện vấn đề. Nếu một vấn đề phát sinh, điều này cản trở và làm chậm bước tiến và ảnh hưởng đến dây chuyền hoạt động thì sự thay đổi là cần thiết. Một khi nhận diện được vấn đề, hãy cố gắng nhìn nhận chúng một cách tổng thể. Việc nhìn nhận vấn đề tổng thể sẽ giúp bạn nhận biết sự bất thường của các chi tiết từ đó có thể xử lý dễ dàng hơn.

4 Bạn không nên đưa ra quyết định khi nào?
Đưa ra quyết định nhanh chóng đúng là rất quan trọng, nhưng đôi lúc bạn vẫn chưa biết đủ để đưa ra một quyết định tốt nhất. Bạn nên học cách nhận biết rằng nếu không biết những gì mà bạn chưa biết sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định chuẩn xác hơn. Tạo một chương trình huấn luyện riêng để có thể lĩnh hội tất cả những kiến thức bạn đang cần, đừng dành thời gian quá dài để thu thập thông tin khi tìm việc làm thêm.

5 Chỉ nhận lời khuyên từ những người bạn tin tưởng
Thỉnh thoảng bạn sẽ cần nhận được sự giúp đỡ trong việc xem xét quyết định của bạn từ một số nhà quản lý khác. Khi bạn cần phải làm điều này hãy tìm đến một người nào đó, hoặc ít nhất là một số ít người, người có thể sẽ giúp bạn xem xét lại các quyết định trước khi mà bạn sẽ thực hiện trước khi bạn thực hiện nó.

Họ phải là những người có tầm hiểu biết tốt về những gì bạn đang mong muốn hướng đến và tốt hơn là một số người đã có kinh nghiệm thành công trong suốt quá trình lãnh đạo. Những người này thường sẽ là những người đang cố gắng hết sức mình để đạt được những điều giống với bạn trong cuộc sống.

6 Hãy kiên quyết trong các quyết định của bạn
Một khi bạn đã đưa ra quyết định, hãy kiên định với nó. Đừng đưa ra quyết định khác sau 5 phút. Những quyết định trước đó mà bạn đưa ra, chắc chắn bạn nghĩ rằng nó tốt nhất ở thời điểm đó. Sau đó, có thể bạn nhận ra quyết định của bạn là sai lầm và cần đổi quyết định khác ngay. Điều đó không tốt một chút nào. Thói quen vội vàng như vậy chỉ chứng tỏ bạn không hề có bất cứ kỹ năng quản lý nào, nó còn chứng tỏ bạn không hề kiên định trong mọi việc. Do vậy, hãy kiên định và hành động đến cùng với quyết định mà bạn đưa ra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN