TOP 8 biểu tượng nổi tiếng nhưng ít người hiểu ý nghĩa của nó

0
387

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các ? 8 được chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chẳng mấy ai biết nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của chúng.

1. Phím lệnh

Biểu tượng ⌘ này chỉ có thể được tìm thấy trên bàn phím máy tính Apple, biểu tượng này có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Nó được sử dụng để đánh dấu các điểm tham quan nổi tiếng.

2. Biểu tượng Bluetooth

Vào thế kỉ thứ 10 sau công nguyên, đất nước Đan Mạch được trị vì bởi vua Harald Blatand, một nhân vật lịch sử nổi tiếng vì có công thống nhất các bộ tộc ở Đan Mạch thành một quốc gia. Vua Harald còn được biết tới với biệt danh là “Bluetooth” (có nghĩa là răng xanh) vì sở thích ăn trái việt quất đã khiến ít nhất là một chiếc răng của ông chuyển thành màu xanh vĩnh viễn.

3. Biểu tượng mũi tên

Biểu tượng mũi tên xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại, được dùng để chỉ một hướng nhất định. Lúc đầu, người ta khắc tảng đá thành hình dáng bàn chân chỉ đường đến “Nhà chứa”. Qua một thời gian dài, nước mưa ăn mòn dần và để lại hình dáng như một mũi tên đang phổ biến hiện nay.

4. Biểu tượng đô la “$”

Vào thời Trung Cổ, đồng tiền Tây Ban Nha được xem là loại tiền tệ phổ biến nhất, có ký hiệu “PS”. Theo thời gian, ký hiệu “PS” chỉ còn lại đường thẳng của chữ “P”, nằm đè lên chữ “S”.

Nguồn gốc khác cho rằng chữ “S” đại diện cho quốc hiệu của vương quốc Tây Ban Nha.

Cũng có nguồn gốc cho rằng, trong thời kỳ thuộc địa của người Tây Ban Nha, các thỏi vàng của Mỹ được ký hiệu bằng chữ “S”. Khi vàng được nhập về, họ sẽ gạch một gạch thẳng đứng lên chữ “S” và thêm một gạch nữa khi vàng được xuất đi.

5. Biểu tượng dấu chấm than

Biểu tượng này cũng xuất phát từ tiếng Latinh, họ đặt từ “exclamatio” ở cuối câu để thể hiện niềm vui sướng. Sau đó, để ngắn gọn hơn họ đặt chữ “I” nằm trên chữ “O” và cuối cùng cho ra dấu “!” mà chúng ta đang dùng hiện nay.

6. Biểu tượng @

Ký tự @ trên bàn phím máy tính và được sử dụng rộng rãi qua thư điện tử lại có nguồn gốc khá mơ hồ. Năm 1972, R. Tomlinson, một chuyên gia máy tính của Hãng Bolt & Newman, đã soạn thảo một chương trình đơn giản rồi thử gửi một văn bản cho đồng nghiệp ở phòng bên cạnh. Sau đó sáng kiến này dần trở nên phổ biến. Một số ý kiến cho rằng ký hiệu @ nhằm giúp các tu sĩ thời trung cổ đơn giản hóa câu chữ khi viết thư, thay vì viết AS phải dùng nhiều nét bút thì họ chỉ tốn 1 nét với a còng mà thôi.

7. Biểu tượng phần trăm

Nguồn gốc của từ “phần trăm” xuất phát từ “per centum” (trên một trăm). Sau đó, chuyển thành “per 100”, “p cento”, kế đến là “pc-o”. Cuối cùng là “pc” và dần dần chuyển thành biểu tượng “o/o”, trước khi thành biểu tượng “%” như bây giờ.

8. Ký hiệu cổng USB

Biểu tượng nhánh 3 chạc trên mỗi đầu cắm USB là hình ảnh tái hiện cây đinh ba của thần Poseidon cho thấy sức mạnh của một thiết bị có thể kết nối với bất kỳ máy tính nào.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN