TOP 6 quái vật đáng sợ nổi tiếng nhất trong truyền thuyết phương Tây

0
3973
Vật Phẩm Phong Thủy

Những quái vật hay quỷ trong các tôn giáo luôn đại diện cho phần ác của mỗi con người hoặc sẽ trừng trị tội lỗi của loài người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu văn hóa phương Tây qua 6 con quái vật nổi tiếng nhất thường xuất hiện trong văn học, phim ảnh nhé.

1. Leviathan

Leviathan là 1 con quái vật biển khổng lồ do Chúa tạo ra và được nhắc đến trong Kinh Thánh. Nó là 1 con cá sấu khổng lồ lai với rắn biển.1 tài liệu khác có nói Leviathan là con cá được tạo ra vào ngày thứ 5 của buổi sơ khai.

2. Djinni

Đây là sinh vật đáng sợ trong đạo Hồi, Djinni được tạo ra từ lửa và khói, và là sinh vật duy nhất sau con người được Đấng Allah ban tự do.

Djinni trong thần thoại Ả Rập là một trong ba tạo vật của đấng Allah cùng với các thiên thần và con người.

Những sinh vật siêu nhiên này cai quản một thế giới song song với thế giới của con người và được quyền kiểm soát sự tự do của bản thân mình giống như loài người.

3. Quỷ satan

Quỷ Satan là chúa của muôn loài ma quỷ cũng là kẻ thủ của Chúa Trời trong Thiên Chúa Giáo. Trong truyền thuyết, hắn ta từng là Thiên Thần của Chúa nhưng ẩn chứa dã tâm lớn đã xúi giục các thiên thần sa ngã cùng chống lại Chúa, gây ra cuộc chiến Thiên Đàng – Địa Ngục. Tuy Quỷ Satan chẳng phải nam nữ nhưng thường được miêu tả qua hình ảnh đàn ông có cơ thể cường tráng và cặp sừng dài, luôn phát ra âm thanh gầm gừ như sư tử hống và rình gặp để nuốt sống bất kỳ ai hắn để mắt tới. Hắn ta rất đa mưu túc kế và quỷ quyệt, luôn tìm cách cám dỗ Chúa Jesus, các vị thánh và con người.

4. Dracula

Được gọi là thủy tổ của loài quỷ hút máu – ma cà rồng, Dracula là con quát vật gây ra bao ám ảnh kinh hoàng trong truyền thuyết phương Tây đến tận ngày nay. Tuy chỉ là nhân vật phản diện trong tác phẩm lừng danh Bá Tước Dracula ở nhà văn Bram Stoker, huyền thoại và bí ẩn về Dracula vẫn còn chưa có lời giải đáp chính xác, trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người trên thế giới. Thực tế, Ác Quỷ Dracula là nhân vật có thật, con trai của hoàng thân Vlad II Dracul ở Romania, được biết đến với biệt danh “Kẻ xiên người”. Trong trận chiến chống lại đế quốc Ottoman hùng mạnh, ông ta đã giết khoảng 23.884 sinh mạng bằng những cách thức kinh khủng như: Xiên que qua người, thêu sống, chặt đầu,….

5. Abaddon

Trong ngôn ngữ Do Thái, Abaddon chỉ là một từ có nghĩa là “sự hủy diệt”, nhưng sau đó Cơ đốc giáo lại cho rằng đây là một sinh vật.

Được ban cho những cái tên như “Chúa tể Địa ngục”, “Vua châu chấu” và “Kẻ hủy diệt”, Abaddon được cho là có nhiều sức mạnh và không ít lần phạm tội.

6. Rồng có cánh khổng lồ

Nếu ở Châu Á loài rồng được trưng cho Thiên Tử, đại diện cho sự cao quý và trí tuệ thì phương Tây loài rồng xuất hiện hình dạng khác hẳn. Đó là những con quái vật có cánh khổng lồ và miệng phun ra lửa. Chúng thường rất hung hãn và khó thuần phục, chuyên gây rắc rối và phá hoại cuộc sống con người. Trên tấm khiên và kiếm của các hiệp sĩ phương Tây người ta thường khắc hình loài rồng đại biểu cho sự dũng cảm và sức mạnh phi thường.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN